Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 80
  • Tổng truy cập: 468.879
Khoa Hóa Sinh
Cập nhật: 30/09/2016
Lượt xem: 521

KHOA HÓA SINH

1. Lãnh đạo khoa


Phụ trách khoa
BSCKI. Vũ Thị Thanh Hương

 


2. Giới thiệu chung
Khoa Hóa sinh được trang bị các thiết bị phân tích hiện đại gồm: máy xét nghiệm hóa sinh tự động, máy xét nghiệm sinh học phân tử, máy xét nghiệm miễn dịch điện hóa phát quang tự động, máy xét nghiệm nước tiểu, máy phân tích khí trong máu và máy xét nghiệm điện giải đồ. Cùng với hệ thống thiết bị hiện đại, khoa còn có đội ngũ cán bộ khoa học chuyên sâu và kỹ thuật viên lành nghề để thực hiện các các xét nghiệm Real - time - PCR, Hóa sinh máu, Hóa sinh miễn dịch, Hóa sinh nước tiểu, … với chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lâm sàng cũng như của người bệnh. Hàng năm có khoảng 250.000-300.000 lượt bệnh phẩn xét nghiệm tại khoa với trên 1,5 triệu test xét nghiệm/năm.

3. Lịch sử hình thành và phát triển
- Thành lập từ năm 1981. Là một khoa Xét nghiệm chung (Gồm khoa Vi sinh-Hóa Sinh-Huyết học Truyền máu).
- Năm 1998 tách thành 2  khoa: Khoa Vi sinh, khoa Hóa sinh-Huyết học Truyền máu.
- Năm 2001 thành lập khoa Hóa sinh theo quyết định số 274/2001/QĐ-BYT ngày 30/01/2001.

4. Cơ cấu tổ chức
- Tổ chức khoa: Gồm 4 bộ phận xét nghiệm
     + 
Bộ phận xét nghiệm SHPT;
     + Xét nghiệm miễn dịch;
     + Xét nghiệm hóa sinh máu;
     + Bộ phận xét nghiệm nước tiểu.
- Tổng số cán bộ nhân viên: 16 cán bộ nhân viên.
     + Bác sĩ: 02;                                + Kỹ thuật viên: 12;              
     + Kỹ sư: 01                                  + Hộ lý: 01.
- Học hàm, học vị:
     + Thạc sĩ: 01                                + BSCKI: 01                         
+ Bác sĩ đa khoa: 01                            
     + Cử nhân: 04                              + Cao đẳng: 03                    + Trung học: 05
5. Chức năng nhiệm vụ
- Chức năng

Khoa Hóa sinh là cơ sở thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm về hoá sinh, miễn dịch, sinh học phân tử, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị. Đồng thời, khoa còn là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học.
-  Nhiệm vụ
     + Thường xuyên bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, hoá chất, sinh phẩm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cả trong và ngoài giờ.
     + Tiếp nhận, bảo quản bệnh phẩm bệnh nhân nội, ngoại trú, lấy bệnh phẩm một số xét nghiệm theo quy định. Tiến hành kỹ thuật xét nghiệm đúng quy trình kỹ thuật, kết quả xét nghiệm phải chính xác, trung thực, không nhầm lẫn.
     + Kết quả xét nghiệm, ghi đầy đủ trên phiếu xét nghiệm và sổ theo dõi theo quy định. Phải trả kết quả xét nghiệm kịp thời nhất là các xét nghiệm của bệnh nhân cấp cứu, phòng khám.
     + Quản lý chặt chẽ hóa chất, thuốc thử, sinh phẩm, hạn chế thất thoát, hư hỏng trong quá trình làm xét nghiệm.
     + Thực hiện đúng các quy định về bảo hộ lao động và an toàn khi tiến hành xét nghiệm.
    + Lưu giữ, xử lý bệnh phẩm, tiêu bản đã xét nghiệm, xử lý bệnh phẩm còn lại theo đúng quy trình kỹ thuật của Bộ Y tế quy định.
     + Chi viện cấp cứu kịp thời khi có tai nạn, ngộ độc, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh xảy ra hàng loạt.
    + Quản lý máy, thiết bị đúng quy định: máy phải có hồ sơ lý lịch, bảng hướng dẫn sử dụng, phân công người sử dụng, bảo quản và định kỳ bảo dưỡng.
     + Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới và chỉ đạo tuyến.
     + Thực hiện ghi chép, lưu giữ sổ sách, thống kê, báo cáo theo quy định của bệnh viện và Bộ Y tế.
     + Thực hiện một số nhiệm vụ khác khi được Giám đốc bệnh viện phân công.

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể
     + 01 Huân chương lao động hàng nhì 
     + 01 Huân chương lao động Hạng Ba 
     + 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ 
     + 01 Bằng độc quyền giải pháp hữu ích.
     + 03 Bằng khen của Bộ y tế
     + Đạt Giải thưởng KOVA lần thứ 11 về “Khoa học công nghệ ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội và cộng đồng”.
     + 01Giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Quảng ninh lần thứ 2.
     + 01 Bằng khen của UBND Tỉnh Quảng Ninh.
     + Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

- Thành tích và  khen thưởng cá nhân
     + 01 Huân chương lao động hàng nhì 
     + 01 Huân chương lao động Hạng Ba
     + 02 danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
     + 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ
     + 02 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ.
     + 02 Bằng khen của Bộ y tế 

7. Đề tài nghiên cứu khoa học

Tập thể khoa Sinh hóa
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK