Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 43
  • Tổng truy cập: 383.931
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Cập nhật: 30/09/2016
Lượt xem: 357

KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN

1. Lãnh đạo khoa


Trưởng khoa
Ths. Bs. Lê Đức Điệp
Giai đoạn: Từ tháng 1/2017 đến nay 


Phó khoa
Trương Thị Kiều Oanh
Từ tháng 2/2017 đến nay

 

2. Giới thiệu chung
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập năm 2008 với nhiệm vụ giám sát phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, quản lý chất thải y tế... 

3. Lịch sử hình thành và phát triển
Ngày 20/10/2008 khoa được thành lập với tên gọi là Khoa Chống nhiễm khuẩn gồm 3 thành viên. Sau khi thành lập khoa ban hành quy chế hoạt động và thành lập ban chống nhiễm khuẩn bệnh viện gốm 11 thành viên là các trưởng, phó khoa, phòng liên quan đến công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện.
- 14/10/2009 khoa đổi tên thành khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và thành lập Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn, mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn .
- 7/2013 bệnh viện điều chuyển tổ giặt là,tổ tiệt trùng từ phòng điều dưỡng sang khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; và sát nhập bộ phận vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm về khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
 Cho đến nay Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện giám sát việc thực hiện quy trình, quy định phục vụ bệnh viện về công tác đồ vải, dụng cụ, rác thải và các vấn đề môi trường. 

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổ chức khoa: Gồm 4 bộ phận
     - Tổ giám sát
     - Tổ giặt là
     - Tổ tiệt trùng   
     - Tổ xử lý chất thải 
* Tổng số cán bộ nhân viên: 34 cán bộ nhân viên.

     + Bác sĩ: 01;                          + Điều dưỡng: 07;                   + Kỹ thuật viên: 02.                   
     + Hộ lý: 20;                            + Khác: 01     
* Học hàm, học vị:
     +Thạc sĩ: 01                          
+ Trung học: 08                       + Khác: 22                         
     
5. Chức năng nhiệm vụ
Giám sát phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện: Phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa theo đường lây; Phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ, phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết liên quan đến đặt Catheter mạch máu; Phòng ngừa viêm phổi bệnh viện; Khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ y tế; Xử lý đồ vải; Xử lý chất thải; Cách ly phòng chống bệnh dịch; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Vệ sinh bệnh viện.
- Theo dõi việc sử dụng kháng sinh và vấn đề kháng sinh của một số loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp.
- Cung cấp đầy đủ, kịp thời dụng cụ vô khuẩn cho các hoạt động chuyên môn.
- Cung cấp đồ vải đầy đủ, kịp thời trong bệnh viện.
- Quản lý chất thải y tế đám bảo an toàn đúng qui định.
- Huấn luyện đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn.
- Tham gia thực hiện các Dự án quản lý chất thải bệnh viện và những công việc liên quan đến công tác bảo vệ môi trường.
- Thực hiện các báo cáo về môi trường, quản lý chất thải...


6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể

    
+ 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2012
    + 1 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2011
    Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2010, 2011, 2012, 2015
- Thành tích và  khen thưởng cá nhân
    
+ 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013
    + 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
    + 4 Bằng khen của Bộ Y tế năm 2009, 2010, 2012, 2013
    + 2 Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2011, 2013


7. Đề tài nghiên cứu khoa học

Tập thể khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK