Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 29
  • Tổng truy cập: 562.042
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Cập nhật: 30/09/2016
Lượt xem: 581

KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN

1. Lãnh đạo khoa


Trưởng khoa
Ths. BsCKII. Lê Đức Điệp
Giai đoạn: Từ tháng 1/2017 đến nay 

 

2. Giới thiệu chung
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập năm 2008 với nhiệm vụ giám sát phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, quản lý chất thải y tế... 

3. Lịch sử hình thành và phát triển

- Năm 2008: Thành lập khoa Chống nhiễm khuẩn, thực hiện nhiệm vụ giám sát Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo vệ môi trường và quản lý chất thải. Từ năm 2009, khoa được đổi tên thành khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
- Năm 2013: Bệnh viện quyết định chuyển Trung tâm giặt là, Trung tâm tiệt trùng và tổ xử lý chất thải (trước thuộc phòng Điều dưỡng và phòng Kỹ thuật vật tư) về khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn quản lý để thực hiện đúng nhiệm vụ công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.
- Năm 2018: Tổ vệ sinh ngoại cảnh về khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn quản lý làm nhiệm vụ vệ sinh ngoại cảnh và thu gom chất thải thông thường.


4. Cơ cấu tổ chức
* Tổ chức khoa: Gồm 4 bộ phận
     - Tổ giám sát
     - Tổ giặt là
     - Tổ tiệt trùng   
     - Tổ vận chuyển xử lý chất thải và vệ sinh ngoại cảnh
* Tổng số cán bộ nhân viên: 42 cán bộ nhân viên.

     + Bác sĩ: 01;                          + Điều dưỡng: 07;                   + Kỹ thuật viên: 01.                   
     + Hộ lý: 33;                           
* Học hàm, học vị:
     +Thạc sĩ: 01                          
+ Đại học: 01                           + Cao đẳng: 09
     + Trung cấp: 07                     + Khác: 24                  
     
5. Chức năng nhiệm vụ

Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định tại Thông tư 16/2018 TT-BYT ngày 20/7/2018 của Bộ y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế

- Xây dựng kế hoạch và triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

- Xây dựng quy trình, quy định, hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Tổ chức giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn: Phòng chống dịch, nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa chuẩn, vệ sinh môi trường bệnh viện…

- Đầu mối triển khai, giám sát thực hiện công tác bảo vệ môi trường

- Quản lý, giám sát các hoạt động khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ, đồ vải và chất thải y tế.

- Đào tạo, nghiên cứu khoa học, tham gia hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến dưới về kiểm soát nhiễm khuẩn.
 

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể

    
+ 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2012
    + 1 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2011
    Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2010, 2011, 2012, 2015
- Thành tích và  khen thưởng cá nhân
    
+ 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013
    + 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
    + 4 Bằng khen của Bộ Y tế năm 2009, 2010, 2012, 2013
    + 2 Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2011, 2013


7. Đề tài nghiên cứu khoa học

Tập thể khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK