Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 38
  • Tổng truy cập: 631.472
Khoa Hồi sức tích cực Nội
Cập nhật: 11/01/2017
Lượt xem: 1.111
KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC NỘI
 
1. Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa  
Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp
Giai đoạn: Từ 2003 đến nay

 

2. Giới thiệu chung
Khoa Hồi sức tích cực Nội được thành lập năm 1981.Có hai khu điều trị: khu điều trị I: có 20 giường bệnh
Khu điều trị II: 05 giường bệnh
Hàng năm điều trị 1500 lượt người bệnh. Khoa điều trị chăm sóc tích cực các người bệnh nặng của khoa Cấp cứu và của các khoa lâm sàng trong bệnh viện (trừ sơ sinh, nhi khoa)
  
3. Lịch sử hình thành và phát triển
Khoa Hồi sức tích cực Nội được thành lập năm 1981.
- Từ năm 1981 đến 2009 khoa có 14 giường bệnh, chăm sóc điều trị bệnh nhân nặng, hồi tỉnh sau mổ.
- Từ 2009 đến nay 2019, Khoa mở rộng với 08 phòng điều trị, 24 giường bệnh. Khoa điều trị chăm sóc tích cực các người bệnh nặng trừ sơ sinh, nhi khoa.
-Từ 23/3/2019, khoa Hồi sức tích cực chuyển vị trí làm việc sang tầng II tòa nhà 8 tầng trung tâm Ung Bướu, bố trí hai khu điều trị với 25 giường kế hoạch .
 
4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 32 cán bộ nhân viên
        + Bác sĩ: 06                                    + Điều dưỡng: 22                                         + Hộ lý: 04
* Học hàm, học vị:
        + Bác sĩ chuyên khoa II: 01           + Bác sĩ chuyên khoa I: 02                          + Thạc sĩ: 01
        + Cử nhân: 05                                + Cao đẳng: 11                                            + Trung cấp: 06


5. Chức năng nhiệm vụ
- Khoa Hồi sức tích cực Nội là khoa lâm sàng có nhiệm vụ tiếp tục điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh của khoa Cấp cứu và của các khoa lâm sàng trong bệnh viện chuyển đến.
- Phối hợp với khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu ngoài bệnh viện và tại bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ.
- Phối hợp cùng với khoa Cấp cứu hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa khác trong bệnh viện.
- Trường hợp người bệnh nặng vượt quá khả năng chuyên môn thì hội chẩn, mời tuyến trên hỗ trợ hoặc chuyển người bệnh.
- Khoa hồi sức tích cực Nội của bệnh viện đa khoa hạng I, hạng đặc biệt
     + Là tuyến cuối cùng tiếp nhận và xử trí các bệnh nhân vượt quá khả năng điều trị từ tuyến dưới chuyển đến;
     + Phối hợp với các bệnh viện tuyến cuối khác trong việc hội chẩn và điều trị người bệnh;
     + Phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, trung học y đào tạo bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành hồi sức tích cực.
     + Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo chuyên khoa cho tuyến dưới.

 
 
6. Thành tích đạt được
     - Thành tích tập thể 
          + 01 Huân chương lao động hạng III 
          + 02 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ 
          + 08 Bằng khen của Bộ Y tế
          + 01 Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.
      -  Thành tích và  khen thưởng cá nhân
          + 03 Danh hiệu thầy thuốc ưu tú
          + 01 Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ

7. Đề tài nghiên cứu khoa học

- Đề tài hợp tác tổ chức Sarech Thụy Điển: Điều trị vết thương bỏng bằng cao lá sim
- Đề tài nghiên cứu cấp cơ sở


Tập thể khoa Hồi sức tích cực Nội
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK