Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 9
  • Tổng truy cập: 462.733
Phòng Kế hoạch tổng hợp
Cập nhật: 28/09/2016
Lượt xem: 753

PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP  

1. Lãnh đạo phòng: 

Phụ trách phòng 
Ths. Bs. Vũ Trung Kiên

Từ năm 2018 đến nay
2. Giới thiệu chung
Phòng Kế hoạch tổng hợp được thành lập năm 1981, là phòng nghiệp vụ của bệnh viện, giúp Giám đốc thực hiện các nhiệm vụ quản lý bệnh viện.Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng kế hoạch và đề xuất Giám đốc nhiều biện pháp nâng cao chất lượng, như: Áp dụng khoa học trong quản lý chất lượng khám chữa bệnh: xây dựng bảng kiểm đánh giá chất lượng thực hiện các qui chế bệnh viện, tổ chức khảo sát người bệnh hàng quí đánh giá chất lượng phục vụ, xây dựng bộ chỉ số đánh giá chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các bệnh thông thường; Xây dựng mạng máy tính quản lý bệnh viện; Về quản lý hồ sơ bệnh án, hằng năm, tiếp nhận và lưu trữ 42.000 đến 45.000 hồ sơ bệnh án.

3. Lịch sử hình thành và phát triển
- Phòng Kế hoạch được thành lập năm 1981 với tên ban đầu là Phòng Y vụ. Sau năm 1990 đổi tên thành phòng Kế hoạch Tổng hợp.
- Năm 1990, thành lập phòng Kế hoạch Tổng hợp, có 17 nhân viên, gồm: 2 bác sỹ, 3 cử nhân, 6 điều dưỡng và 6 nhân viên khác.Về tổ chức có 4 bộ phận: Tổ thống kê tin học; Bộ phận đón tiếp, đăng ký người bệnh khám bệnh; Bộ phận lưu trữ; Bộ phận văn phòng.
- Năm 2005, bệnh viện thành lập phòng phòng Đào tạo, chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học (sau này là Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học), chuyển các nhiệm vụ tương ứng từ phòng Kế hoạch tổng hợp sang Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học.
- Năm 2011: Chuyển bộ phận Bộ phận đón tiếp, đăng ký người bệnh khám bệnh sang khoa Khám bệnh quản lý.
- Năm 2006: Thành lập tổ Thống kê-tin học thuộc phòng Kế hoạch tổng hợp.
- Năm 2013: Bệnh viện thành lập tổ Dược lâm sàng và tổ Quản lý chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, trực thuộc phòng Kế hoạch tổng hợp.
- Năm 2015: Chuyển tổ Dược lâm sàng sang khoa Dược quản lý. Hình thành tổ Quản lý kinh tế y tế trực thuộc phòng Kế hoạch tổng hợp.
- Tháng 4/2016: Tách tổ Quản lý chất lượng khám bệnh, chữa bệnh do Giám đốc trực tiếp quản lý.
4. Cơ cấu tổ chức
* Tổ chức phòng: Gồm 5 bộ phận

     -  Kế hoạch-thống kê báo cáo, tổng hợp
     -  Quản lý kinh tế y tế
     -  Công nghệ thông tin
     -  Quản lý hồ sơ bệnh án-lưu trữ
     -  Công tác xã hội
* Tổng số cán bộ nhân viên: 23 nhân viên
          + Bác sĩ: 01                                  + Điều dưỡng: 08        + Kỹ sư:  02
          + Chuyên viên: 06                        + Kế toán viên: 01       + Kỹ thuật viên: 04
          + Tuyên truyền viên: 01     
* Học hàm, học vị:
          + Thạc sĩ: 01          + Cử nhân: 10                             
          + Cao đẳng: 04      + Trung cấp: 08                             

5. Chức năng nhiệm vụ

Chức năng
Phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về:
     - Kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng.
     - Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện.
     - Tổ chức chỉ đạo công tác nghiệp vụ chuyên môn bệnh viện.
Nhiệm vụ
     - Căn cứ vào nhiệm vụ của bệnh viện, hướng dẫn các khoa, phòng lập kế hoạch thực hiện các mặt hoạt động của bệnh viện.
    - Tổ chức, theo dõi, đôn đốc, đánh giá hiệu quả việc thực hiện kế hoạch, quy chế bệnh viện để báo cáo giám đốc xem xét, chi đạo.
    - Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác nghiên cứu khoa học trong toàn phòng.
    - Tổ chức việc điều hòa phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, giữa bệnh viện với các cơ quan có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh chữa bệnh của bệnh viện.
    - Theo dõi, đánh giá hiệu quả kinh tế dịch vụ khám chữa bệnh.
    - Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu hoạt động và theo định hướng phát triển toàn diện của Bệnh viện
    - Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác hồ sơ bệnh án theo quy định.
    - Tổ chức công tác thường trực toàn bệnh viện.
   - Xây dựng quy hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện để trình giám đốc xét duyệt và báo cáo cấp trên.
    - Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác điều trị, báo cáo giám đốc và cơ quan cấp trên.
    - Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm họa và các trường hợp bất thường khác để trình giám đốc và các tổ chức thực hiện.

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể

    +  01 Huân chương lao động hạng Nhì 
    +  01 Huân chương lao động hạng Ba 
    +  02 Bằng khen của Chính phủ                                                
    +  Nhiều Bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể 
    +  Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 10 năm liên tục (2006-2015)
- Thành tích và  khen thưởng cá nhân
    + 01 Danh hiệu Anh hùng lao động cho BS CKII, TTND Nguyễn Ngọc Hàm
    + 01 Huân chương lao động hạng Nhất cho cá nhân
    + 01 Huân chương lao động hạng Nhì 
    + 02 Huân chương lao động hạng Ba 
    + 02 danh hiệu Thầy thuốc nhân dân.
    + 03 danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
    + 02 Bằng khen của Chính phủ 
    + 01 Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc                                                   
    + Nhiều Bằng khen của Bộ Y tế 


7. Đề tài nghiên cứu khoa học

Tập thể phòng Kế hoạch tổng hợp
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK