Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 42
  • Tổng truy cập: 578.982
Phòng Tài chính kế toán
Cập nhật: 28/09/2016
Lượt xem: 757

PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN  


1. Lãnh đạo phòng

 
Trưởng phòng
Ks
. Đặng Tiến Hùng

Giai đoạn 2014 đến nay

 
2. Giới thiệu chung
Phòng Tài chính kế toán được thành lập năm 1981. Phòng là đơn vị tham mưu giúp việc cho lãnh đạo bệnh viện thực hiện chức năng tổ chức và quản lý công tác tài chính, tài sản và kế toán của bệnh viện. Thực hiện quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn tài chính của bệnh viện theo đúng quy định của nhà nước.

3. Lịch sử hình thành và phát triển

Phòng Tài chính kế toán được thành lập năm 1981. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Bệnh viện, từ một phòng với số lượng 9 người, đến nay Phòng Tài chính kế toán đã bao gồm 23 cán bộ viên chức, hạch toán thu chi trên 450 tỷ/năm, tiếp đón và thanh toán cho hơn 450.000 lượt người bệnh, quản lý và theo dõi hơn 10.200 loại vật tư, hàng năm kiểm soát chặt chẽ hơn 5.000 dịch vụ y tế, hơn 3.500 chứng từ thanh toán qua Kho bạc nhà nước. Qua nhiều năm, Phòng Tài chính Kế toán luôn được đánh giá thực hiện tốt công tác quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi tiêu hợp lý, đảm bảo cho bệnh viện có đủ ngân sách hoạt động, bảo dưỡng, nâng cấp trang thiết bị.


4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 23
             + Kế toán: 09                              + Khác: 14       
* Học hàm, học vị:
             + Cử nhân kinh tế:16                + Cao đẳng: 02              + Trung học: 05

5. Chức năng nhiệm vụ

- Lập kế hoạch thu chi tài chính hàng năm trình cơ quan chủ quản phê duyệt làm cơ sở thực hiện.
- Tăng cường giám sát, hỗ trợ các khoa phòng trong các hoạt động tài chính.
- Tham mưu cho lãnh đạo đưa ra quyết định tài chính kinh tế trong bệnh viện.
- Triển khai công tác nghiệp vụ kế toán trong bệnh viện.

- Thu viện phí tới tận từng khoa phòng trong bệnh viện, áp dụng các dịch vụ thanh toán viện phí điện tử, trực tuyến.
- Lập báo cáo tài chính theo quy định chế độ tài chính hiện hành của nhà nước phản ánh trung thực kết quả hoạt động của bệnh viện.
- Tổ chức quản lý lưu trữ chứng từ kế toán, sổ sách theo đúng quy định.

- Xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, kỷ cương đoàn kết.

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể
     + 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể
     + 05 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể.
     + Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tổ lao động xuất sắc. 
- Thành tích và  khen thưởng cá nhân

     + 02 Bằng khen của Bộ y tế cho cá nhân bà Trần Thị Minh (2010, 2012)
     + 01 Bằng khen của Bộ y tế cho cá nhân ông Đặng Tiến Hùng
     + 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho cá nhân bà Trần Thị Minh ( 2009 - 2013)
     + 01 Chiến sĩ thi đua của Bộ y tế cho Bà Trần Thị Minh 2011
     + 01 Bằng khen của Bộ y tế cho cá nhân bà Hoàng Thị Hồng Dân.

7. Đề tài nghiên cứu khoa học
Tập thể Phòng Tài chính Kế toán
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK