Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 34
  • Tổng truy cập: 151.928
Khoa Khám bệnh
Cập nhật: 21/06/2018
Lượt xem: 255
KHOA KHÁM BỆNH


1. Lãnh đạo khoa                                     

Trưởng khoa 
Ts. Bs.  Trần Viết Tiệp
 Giai đoạn 2018 đến nay

2. Giới thiệu chung
Hàng năm tiếp nhận khám bệnh cho 170.000 đến 200.000 lượt người, điều trị hồ sơ bệnh án ngoại trú từ 1.600 đến 2.800 hồ sơ/1 tháng. Thăm dò chức năng, làm thủ thuật bao gồm: nội soi dạ dày, trực tràng, đại tràng, siêu âm từ 41.000 đến 45.000 lượt người bệnh, lấy xét nghiệm từ 80.000 đến 85.000 lượt người

3. Lịch sử hình thành và phát triển
Thành lập 8/2011. Trên cơ sở sát nhập khoa khám bệnh (cũ) với khoa khám bệnh theo yêu cầu.
Từ năm 1981 đến năm 1985 khoa có 8 bác sĩ chuyên trách khám bệnh gồm các buồng khám: Nội, Ngoại, Da liễu, Nhi, Mắt, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Sản. Riêng khám truyền nhiễm thuộc khoa truyền nhiễm quản lí.  Từ năm 1986 đến nay áp dụng mô hình quản lí mới các bác sĩ khám bệnh do các khoa điều trị quản lí và cử xuống khám bệnh hàng ngày, khoa Khám bệnh chỉ quản lí nhân lực điều dưỡng. Khoa Khám bệnh theo yêu cầu được thành lập từ năm 2006 .Đến năm 2009 tách bộ phận cấp cứu thành khoa Cấp cứu. Đến tháng 8 năm 2011 sáp nhập khoa Khám bệnh cũ với khoa Khám bệnh theo yêu cầu thành khoa Khám bệnh bao gồm các phòng khám chuyên khoa và các phòng thăm dò chức năng theo yêu cầu. Đến tháng 1 năm 2015 sáp nhập bộ phận lấy mẫu xét nghiệm về khoa Khám bệnh.

4. Cơ cấu tổ chức
- Tổng số cán bộ nhân viên: 50
+ Bác sĩ: 02                                + Cao đẳng khác: 02
+ Điều dưỡng: 44 + Hộ lí: 02
 - Học hàm/ học vị
+ Tiến sĩ : 01                              + Cử nhân: 01                                + Trung học : 30
+ Thạc sĩ: 01                              + Cao đẳng: 15                                + Khác: 02

5. Chức năng nhiệm vụ
Tổ chức, tiếp đón, đăng kí người bệnh đến khám bệnh, chẩn đoán, chọn lọc người bệnh kê đơn cho về, điều trị ngoại trú và hướng dẫn chắm sóc sức khỏe ban đầu hoặc vào viện điều trị nội trú. Tổ chức khám sức khỏe theo hợp đồng, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách để có biện pháp phòng ngừa bệnh tật, tư vấn giáo dục sức khỏe. Các trưởng khoa điều trị trong bệnh viện phải chịu trách nhiệm về chất lượng khám chuyên khoa, điều trị người bệnh ngoại trú tại khoa Khám bệnh. Khoa Khám bệnh được bố trí đầy đủ thiết bị y tế, biên chế phục vụ theo phân hạng của bệnh viện.

6. Thành tích đạt được

- Thành tích tập thể
          + 04 bằng khen của bộ
          + 04 danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

-  Thành tích và khen thưởng cá nhân
          + Thầy thuốc nhân dân: Tiến sĩ Nguyễn Thị Tân, và nhiều bằng khen của bộ
          + Thầy thuốc ưu tú: Thạc sĩ Lê Đức Điệp và nhiều bằng khen của bộ
          + Bằng khen của bộ : Điều dưỡng trưởng Phan Thị Duyên

7. Đề tài nghiên cứu khoa học
          - Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: Nguyên Điều dưỡng trưởng Phan Thị Duyên
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK