Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 32
  • Tổng truy cập: 577.396
Khoa Vi sinh
Cập nhật: 30/09/2016
Lượt xem: 613

KHOA VI SINH

1. Lãnh đạo khoa

Phụ trách khoa
Ths. Bùi Hữu Tạo
Giai đoạn: Từ 2016 đến nay 
2. Giới thiệu chung
Khoa Vi sinh là 1 trong 8 khoa Cận Lâm sàng thuộc bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Nhiệm vụ của khoa là thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán: Vi khuẩn, Virut, Ký sinh trùng và Vi nấm phục vụ cho việc chẩn đoán, xác định nguyên nhân gây bệnh, theo dõi diễn biến của người bệnh trong quá trình điều trị. Hằng năm xét nghiệm trên 500.000 tiêu bản xét nghiệm vi sinh.

3. Lịch sử hình thành và phát triển
Khoa Vi sinh được thành lập năm 1998, tách từ khoa Xét nghiệm tổng hợp. Hằng năm xét nghiệm trên 500.000 tiêu bản xét nghiệm vi sinh.
- Từ năm 1996, triển khai nuôi cấy, phân lập vi khuẩn kị khí.
- Là 1 trong 9 trung tâm của chương trình Quốc gia về theo dõi tính kháng thuốc của các vi khuẩn gây bệnh thường gặp.
- Năm 2001 triển khai nuôi cấy vi khuẩn và làm kháng sinh đồ trên Máy định danh và làm kháng sinh đồ tự động.
- Năm 1990: là nơi đầu tiên trong toàn quốc phát hiện vi khuẩn Helicobacter pylori gây loét dạ dày – tá tràng bằng kỹ thuật soi trực tiếp và nuôi cấy.
- Năm 2001: là nơi đầu tiên ở Việt Nam nuôi cấy thành công ký sinh trùng Leishmania gây bệnh Sốt đen châu Phi.
- Năm 2015: khoa đã được công nhận là Phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II.
- Năm 2016: được công nhận là Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 9 cán bộ nhân viên.

     + Bác sĩ: 02                 + Kỹ thuật viên: 06;               +Hộ lý: 01.
* Học hàm, học vị:
     + Thạc sĩ: 01               + Bác sĩ: 01                           + Cử nhân: 02                                  
     + Cao đẳng:03           
+ Trung học: 01                + Khác: 01 

5. Chức năng nhiệm vụ
- Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán: Vi khuẩn, Virut, Ký sinh trùng và Vi nấm phục vụ cho việc chẩn đoán, xác định nguyên nhân gây bệnh, theo dõi diễn biến của người bệnh trong quá trình điều trị.
- Tham gia đào tạo cho Trường Đại học y Hải Phòng, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.
- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới, hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến theo quy định của Bộ Y tế.
- Thực hiện nhiệm vụ trong Quy chế khoa cận lâm sàng do Bộ Y tế ban hành.

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể
     + 1 Huân chương Lao động hạng Nhì 
     + 1 Huân chương lao động hạng Ba 
     + 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 
     + 4 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 
     + Bằng lao động sáng tạo
     + Liên tục đạt danh hiệu Tổ đội Lao động xuất sắc từ 1998 đến nay.
- Thành tích và  khen thưởng cá nhân
   
 + 1 Huân chương Lao động hạng Nhì 
     + 1 Huân chương lao động hạng Ba 
     + 1 Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
     + 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 
     + 1 Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc
     + 5 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 
     + 2 Bằng khen của Công đoàn y tế Việt Nam 
     + Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh 
     + Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ


7. Đề tài nghiên cứu khoa học

Tập thể khoa Vi sinh
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK