Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 83
  • Tổng truy cập: 9.907.247
Ký kết hợp tác đào tạo sau Đại học với Đại học Y Dược Thái Nguyên
03/03/2023 - 116 lượt xem
Vừa qua, ngày 23/02/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã có buổi làm việc và thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo sau đại học với Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Trực tiếp làm việc và tham dự Lễ ký kết về phía Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên có Ts. Nguyễn Phương Sinh – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, Ts. Nguyễn Quang Mạnh – Trưởng Phòng Đào tạo, Phụ trách sau Đại học, Ths. Trần Anh Vũ – Chuyên viên Phòng Đào tạo; Về phía Bệnh viện có BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp- Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến cùng Trưởng các khoa Sản, khoa Phụ khoa, Phòng Tổ chức cán bộ…
Tiếp nhận 176 sinh viên y khoa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thực tế tốt nghiệp
28/02/2023 - 123 lượt xem
Nằm trong chương trình hợp tác đào tạo năm 2023 giữa Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí và Đại học Y Dược Hải Phòng, trong tháng 2/2023 Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tiếp nhận 176 sinh viên thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện. Đại diện phía nhà trường, PGS. Ts. Vũ Văn Quang – Trưởng khoa Điều dưỡng, Ts. Nguyễn Hùng Cường – Trưởng khoa Xét nghiệm, Ts. Phạm Thị Thu Trang – Phó Trưởng khoa Xét nghiệm đã có mặt tại Bệnh viện bàn giao sinh viên. Đại diện phía Bệnh viện tiếp nhận sinh viên có BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến và đại diện Phòng Điều dưỡng, các khoa lâm sàng, cận lâm sàng tiếp nhận sinh viên thực tập.
Tập huấn hồi sức và chăm sóc sơ sinh cho nhân viên y tế
30/11/2022 - 453 lượt xem
Hiểu rõ tầm quan trọng của hồi sức và chăm sóc sơ sinh, vừa qua, ngày 17/11/2022, các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh khoa Sản, khoa Điều trị theo yêu cầu và khoa Sơ sinh Bệnh viện đã được tập huấn về hoạt động này để nâng cao kỹ năng cho các nhân viên y tế
Phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tập huấn nâng cao chất lượng kiểm soát và giám sát nhiễm khuẩn Bệnh viện
24/10/2022 - 437 lượt xem
Kiểm soát, giám sát nhiễm khuẩn Bệnh viện là hoạt động không thể thiếu tại các cơ sở y tế nhằm giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn, tỉ lệ tử vong, và giảm chi phí điều trị cho người bệnh.
Đảm bảo hiệu quả sử dụng thuốc tại Bệnh viện
30/09/2022 - 536 lượt xem
Nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về các vấn đề an toàn khi sử dụng thuốc, tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu các nguy cơ trong sử dụng thuốc cho người bệnh, từ ngày 20-22/9/2022, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho 170 học viên là các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng và thành viên mạng lưới giám sát phản ứng có hại của thuốc (ADR).
Cập nhật hướng dẫn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh
21/09/2022 - 517 lượt xem
Để đảm bảo công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 diễn ra an toàn, hiệu quả, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo cập nhật hướng dẫn tiêm chủng vắc xin COVID-19. Đợt đào tạo gần đây nhất đã được tổ chức từ ngày 9/9 đến này 15/9/2022 cho 119 bác sĩ và 248 điều dưỡng, hộ sinh thuộc các khoa lâm sàng trong toàn Bệnh viện.
Tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cập nhật sổ tay dịch vụ xét nghiệm năm 2022
13/09/2022 - 563 lượt xem
Kết quả xét nghiệm là cơ sở quan trọng để các bác sĩ lâm sàng có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh. Để công tác lấy mẫu xét nghiệm không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn tránh gây lãng phí hoá chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao xét nghiệm. Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cập nhật sổ tay dịch vụ xét nghiệm năm 2022. Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 2/8 đến ngày 12/8/2022, chia thành 7 lớp cho 371 học viên là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y các khoa lâm sàng, cận lâm sàng trong Bệnh viện.
Đào tạo sơ cấp cứu ban đầu cho nhân viên Khách sạn Legacy Yên Tử- Công ty CP Phát triển Tùng Lâm
13/07/2022 - 798 lượt xem
Trong hai ngày 15/6/2022 và 16/6/2022, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm tổ chức khoá đào tạo cho nhân viên với nội dung Sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho người bị tai nạn trong lao động và sinh hoạt tại Khách sạn Legacy Yên Tử. 20 nhân viên khách sạn làm việc tại các vị trí khác nhau như An ninh, tiền sảnh, buồng, bếp, ẩm thực, nhân sự… đã tham gia khóa đào tạo này.
Hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Thị xã Đông Triều và khu vực lân cận
16/03/2023 - 43 lượt xem
Với vai trò là Bệnh viện viện đa khoa hạng I trên địa bàn tỉnh, ngoài thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí còn có chức năng đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho các cơ sở y tế tuyến trước nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế cơ sở, đảm bảo hệ thống y tế đồng nhất, giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế kỹ thuật cao ngay tại địa phương.
Hoàn thành chuyển giao gói báo cáo sự cố y khoa cho TTYT Huyện Vân Đồn
06/01/2023 - 118 lượt xem
Ngày 30/12/2022, đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí gồm có BsCKII Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện - Phụ trách Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến cùng các cán bộ thuộc Phòng Quản lý chất lượng, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến và các khoa Lâm sàng liên quan đã có buổi làm việc tổng kết chương trình chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa” tại Trung tâm y tế (TTYT) Huyện Vân Đồn.
Thêm một cơ sở y tế tỉnh Bắc Ninh được chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội
01/12/2022 - 131 lượt xem
Mới đây, Bệnh viện đã hợp tác chuyển giao Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Đây là cơ sở y tế tiếp theo của tỉnh Bắc Ninh sau Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Huyện Yên Phong, Huyện Thuận Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh được chuyển giao mô hình này.
Chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội cho Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều
22/11/2022 - 244 lượt xem
Thực hiện theo chương trình đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2022 của UBND Tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với TTYT Thị xã Đông Triều chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội.
Chuyển giao gói báo cáo sự cố y khoa cho Trung tâm y tế huyện Vân Đồn
15/11/2022 - 343 lượt xem
Từ ngày 24 đến ngày 26/10/2022, đoàn cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã khảo sát chuyển giao gói Báo cáo sự cố y khoa (SCYK) cho Trung tâm y tế (TTYT) huyện Vân Đồn. Đây là nội dung nằm trong chương trình hỗ trợ đào tạo chỉ đạo tuyến năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và là gói chuyển giao đầu tiên trong lĩnh vực quản lý chất lượng của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho tuyến trước.
Thêm nhiều người bệnh được hưởng lợi nhờ chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội
16/08/2022 - 338 lượt xem
Từ lâu, mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội đã được thực hiện, duy trì tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Mô hình này giúp nhân viên y tế cập nhật thường xuyên tình trạng sức khỏe của người bệnh, tăng cường sự phối hợp chăm sóc, điều trị giữa nhân viên y tế và người nhà người bệnh, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị người bệnh.
Chương trình tập huấn làm và đọc kết quả điện tâm đồ cho các cán bộ y tế tuyến trước
31/10/2019 - 1.324 lượt xem
Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về làm và đọc kết quả điện tâm đồ cho 33 cán bộ nhân viên các cơ sở y tế tuyến trước, ngày 9/10/2019 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn “Làm và đọc kết quả điện tâm đồ” tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm phả. Đây là chương trình được Bộ Y tế phê duyệt theo Đề án 1816 năm 2019. Giảng viên là các bác sĩ khoa Nội Tim mạch của Bệnh viện, trong đó có Ths.Bs. Hoàng Minh Quang - Trưởng khoa.
Học viên Lớp Quản lý chất lượng xét nghiệm thực địa tại 3 khoa Xét nghiệm của Bệnh viện
31/10/2019 - 956 lượt xem
Ngày 12/10/2019, hơn 15 học viên Lớp tập huấn “Quản lý chất lượng xét nghiệm” thuộc đề án 1816 của Bộ Y tế đã có chuyến thực địa tại khoa Huyết học - Truyền máu, khoa Vi sinh và khoa Hóa sinh Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Học viên là những bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ Trung tâm Y tế Thị xã Từ Sơn, Trung tâm Y tế Huyện Quế Võ, Trung tâm Y tế Huyện Gia Bình, TP. Bắc Ninh.
Thông báo Lịch Lớp học tiền sản
10/01/2022 - 65 lượt xem
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức các lớp học tiền sản cho phụ nữ mang thai để nâng cao kiến thức về quá trình mang thai, chăm sóc bà bầu và trẻ sơ sinh.
Lớp học tiền sản ngày 13/10/2019 hướng dẫn thực hành tắm và massage bé
11/10/2019 - 1.336 lượt xem
Xin mời các bạn hãy đến Lớp tiền sản - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hoàn toàn Miễn Phí (8h chủ nhật, 13/10/2019) để thực hành tắm và massage bé
Thông báo nội dung Lớp học tiền sản tháng 10
11/10/2019 - 1.069 lượt xem
Thông báo nội dung 2 Lớp học tiền sản trong tháng 10
Lớp học tiền sản hoàn toàn miễn phí tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
13/08/2019 - 1.039 lượt xem
Đến hẹn lại lên, 9h00 sáng chủ nhật ngày 11/8, Lớp học tiền sản - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hoàn toàn Miễn Phí đã diễn ra tại Phòng học tiền sản, Tầng 2 - Tòa nhà Trung tâm Ung Bướu của Bệnh viện.
Lớp học tiền sản - Sự lựa chọn thông minh của mẹ bầu hiện đại
18/07/2019 - 3.070 lượt xem
Mang thai và làm mẹ là một trải nghiệm hạnh phúc tuyệt vời của mỗi người phụ nữ. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển tốt và chăm sóc trẻ đúng cách trong những năm đầu đời, người phụ nữ cần được trang bị kiến thức, kỹ năng chăm sóc cho mẹ và bé yêu bởi các chuyên gia uy tín về lĩnh vực sản nhi.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK