Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 182
  • Tổng truy cập: 19.069.320
Tiếp tục chương trình hợp tác, hỗ trợ chuyên môn cho TTYT Huyện Vân Đồn
Cập nhật: 10/01/2024
Lượt xem: 193
Nhằm hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vân Đồn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, ngày 09/01/2024 tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí và BSCKII. Nguyễn Huy Tiến, Giám đốc TTYT Huyện Vân Đồn đã thống nhất ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện và TTYT.
 

Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí phát biểu tại buổi làm việc


BSCKII. Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc TTYT Huyện Vân Đồn phát biểu tại buổi làm việc

Có mặt tại Lễ ký kết hợp đồng, ngoài đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện và Ban Lãnh đạo TTYT còn có đại diện các khoa lâm sàng, phòng chức năng liên quan cùng trao đổi, thảo luận và thống nhất lộ trình hỗ trợ giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, sau phần phát biểu của Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện đón tiếp và làm việc với đoàn công tác TTYT Huyện Vân Đồn, BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách Trung tâm Đào tạo & chỉ đạo tuyến đã trình bày Báo cáo kết quả hỗ trợ TTYT Vân Đồn từ năm 2019 đến nay. Theo đó, từ năm 2019, TTYT Huyện Vân Đồn đã cử cán bộ y tế tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn và dài hạn do Bệnh viện tổ chức như: Lớp Làm và đọc kết quả điện tâm đồ, Lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh, Lớp Quản lý chất lượng xét nghiệm, Lớp Kiểm soát nhiễm khuẩn, Quản lý điều dưỡng… Qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Trung tâm. Để hỗ trợ về mặt chuyên môn, Bệnh viện cũng cử bác sĩ đến TTYT hỗ trợ trực tiếp về nội soi tiêu hoá, khám và điều trị bệnh nội tiết, khám Nội thần kinh – Cơ xương khớp… Trong thời gian này hai bên cũng tiến hành chuyển giao các gói chuyên môn như: gói Nội soi tiêu hoá trên can thiệp và Nội soi tiêu hoá dưới can thiệp, gói Mô hình chăm sóc NB toàn diện theo đội, gói Báo cáo sự cố y khoa.


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách Trung tâm Đào tạo & chỉ đạo tuyến đã trình bày Báo cáo kết quả hỗ trợ TTYT Vân Đồn từ năm 2019 đến nay

Trên cơ sở những kết quả đạt được thông qua quá trình hợp tác từ năm 2019 đến nay, ngày 09/01/2024, hai bên tiếp tục trao đổi về lộ trình triển khai các nội dung hỗ trợ TTYT Huyện Vân Đồn phù hợp với định hướng phát triển của Trung tâm trong thời gian tới.


Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí và Giám đốc TTYT Huyện Vân Đồn ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa hai bên


Hoàn thành ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa hai bên

Với sự nhất trí 100% của đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí và TTYT Huyện Vân Đồn cùng các thành viên có mặt tại buổi làm việc, Hợp đồng nguyên tắc hợp tác hỗ trợ chuyên môn được hai bên ký kết thống nhất: Ngoài tiếp tục hỗ trợ về các nội dung đã hợp tác như: Kỹ thuật nội soi tiêu hoá; Khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa; Quản lý chất lượng, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí sẽ hỗ trợ TTYT huyện Vân Đồn về: Khám, chẩn đoán, điều trị Tâm bệnh; Triển khai công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; Triển khai Thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 của Bộ Y tế v/v quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện… Đây là căn cứ quan trọng để hai bên tiến hành hợp tác, hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TTYT Huyện Vân Đồn trong thời gian tới đây.


Đoàn công tác TTYT Huyện Vân Đồn do BSCKII. Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc TTYT làm trưởng đoàn tham quan khoa Nội tim mạch sau khi ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác hỗ trợ chuyên môn


BSCKII. Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc TTYT thăm hỏi người bệnh và tham quan khoa Nội tim mạch
 
Tổ Công tác xã hội
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK