Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 225
  • Tổng truy cập: 19.764.892
Nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh cho cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên
Cập nhật: 22/05/2024
Lượt xem: 45
Từ ngày 17/4 đến ngày 08/05/2024, đoàn cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã triển khai tập huấn về Quản lý chất lượng – An toàn Người bệnh cho Trung tâm y tế (TTYT) huyện Tiên Yên.

Việc đẩy mạnh quản lý chất lượng và an toàn người bệnh là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng chăm sóc y tế và xây dựng một hệ thống y tế bền vững. Từ ngày 17/4 đến ngày 08/05/2024, Đoàn cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tập huấn “Quản lý chất lượng và An toàn Người bệnh năm 2024” cho cán bộ nhân viên TTYT huyện Tiên Yên. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng hơn 30 học viên là các trưởng/phó khoa phòng, điều dưỡng trưởng, thành viên mạng lưới QLCL tại TTYT huyện, lãnh đạo các trạm y tế trên địa bàn huyện Tiên Yên.

 

Đ/c Bùi Văn Thế - Giám đốc TTYT huyện Tiên Yên phát biểu khai mạc khóa tập huấn 


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, Ths.Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng và các cán bộ chuyên trách của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực trong triển khai quản lý chất lượng tại cơ sở bao gồm các nội dung như: thực hành phương pháp 5S, Xây dựng đề án cải tiến chất lượng bệnh viện: Nhận diện, báo cáo và phân tích sự cố y khoa…

Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức, các giảng viên cũng trực tiếp đến các khoa, phòng để tìm hiểu thực tế, đánh giá thực trạng từ việc bố trí sắp xếp đảm bảo 5S đến hỗ trợ xác định các vấn đề chất lượng của đơn vị.

Trong quá trình tập huấn, học viên được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên , thực hành, thảo luận và tìm ra những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề gặp phải trong công tác quản lý chất lượng và an toàn người bệnh tại đơn vị.


Các học viên tham gia học tập về xây dựng đề án cải tiến chất lượng


Học viên thảo luận và thực hành làm bài tập nhóm xây dựng đề án cải tiến chất lượng

Tại buổi tổng kết khóa tập huấn, BsCKI.Bùi Văn Thế - Giám đốc TTYT huyện Tiên Yên cũng đã bày tỏ sự biết ơn và trân trọng đối với đoàn cán bộ từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã hỗ trợ tận tâm và truyền đạt kiến thức quý báu. Đồng thời đồng chí cũng cam kết sẽ áp dụng những kiến thức đã học vào công việc hàng ngày.

Khóa tập huấn quản lý chất lượng và an toàn người bệnh tại TTYT huyện Tiên Yên được tổ chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến, hỗ trợ y tế cơ sở của bệnh viện. Qua đó góp phần nâng cao năng lực quản lý và chất lượng dịch vụ y tế cho các cơ sở y tế trong tỉnh, đồng thời tạo ra môi trường an toàn, tin cậy cho người bệnh và nhân dân đến khám chữa bệnh.

 
Phòng Quản lý chất lượng

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK