Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 134
  • Tổng truy cập: 19.069.227
Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí hoàn thành gói chuyển giao “Báo cáo sự cố y khoa” cho TTYT Thị xã Đông Triều
Cập nhật: 29/12/2023
Lượt xem: 181
Báo cáo sự cố y khoa là một trong những hoạt động quan trọng của công tác quản lý chất lượng Bệnh viện. Ngày 20/12/2023, sau hơn 3 tháng Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí thực hiện Kế hoạch chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa tại cơ sở y tế” cho Trung tâm Y tế (TTYT) Thị xã Đông Triều, đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí do BsCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện - Phụ trách Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn cùng các cán bộ Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo đã có buổi làm việc tổng kết nghiệm thu chương trình chuyển giao “Báo cáo sự cố Y khoa” với TTYT Thị xã Đông Triều.
 
Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có BsCKI. Nguyễn Văn Trường – Phó Giám đốc TTYT thị xã Đông Triều và Trưởng các khoa phòng của Trung tâm.

 

BsKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí phát biểu tại buổi tổng kết


BsCKI. Nguyễn Văn Trường – Phó Giám đốc TTYT Thị xã Đông triều phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, Ths. Nguyễn Thị Thu Hà -Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Trưởng đoàn chuyển giao Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí cũng đưa ra những nhận xét về kết quả triển khai, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện và các giải pháp khắc phục. Bs. Nguyễn Thị Kim Ngân - Tổ trưởng Tổ Quản lý chất lượng - Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - TTYT Thị xã Đông Triều đã trình bày báo cáo kết quả tiếp nhận chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa”. Sau thời gian tiếp nhận chuyển giao, cán bộ nhân viên Trung tâm đã nắm được những kiến thức cơ bản, tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động báo cáo sự cố y khoa, biết cách nhận diện, phát hiện, sử dụng phần mềm báo cáo sự cố y khoa. Kỹ năng kiểm tra, giám sát của cán bộ quản lý, nhân viên các phòng chức năng và các khoa lâm sàng cũng được cải thiện rõ rệt, số lượng sự cố được nhân viên y tế tự nguyện báo cáo tăng, giúp nhân viên có thể phân tích và đưa ra các giải pháp phòng ngừa sự cố kịp thời, góp phần hạn chế các sự cố lặp lại, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra sự cố.


BS. Nguyễn Thị Kim Ngân -Tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng - TTYT Thị xã Đông Triều báo cáo kết quả tiếp nhận chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa”


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng Phòng Quản lý chất lượng – Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí nhận xét quá trình chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa” cho TTYT Thị xã Đông Triều

 
Phát biểu tại buổi tổng kết, BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp giữa cán bộ nhân viên Bệnh viện và TTYT trong việc triển khai hoạt động Báo cáo sự cố y khoa tại TTYT Thị xã Đông Triều.
 
BsCKI. Nguyễn Văn Trường – Phó Giám đốc TTYT Thị xã Đông Triều đã gửi lời cảm ơn tới Đoàn công tác đã nhiệt tình hỗ trợ và đánh giá cao những chuyển biến tích cực của hoạt động báo cáo sự cố y khoa tại Trung tâm. Đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn trong thời gian tới.


Đoàn cán bộ chuyển giao gói “Báo cáo sự cố y khoa” của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và Trưởng các khoa, phòng của TTYT Thị xã Đông Triều
Phòng Quản lý chất lượng
 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK