Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 69
  • Tổng truy cập: 19.369.480
Giới thiệu chung
Cập nhật: 01/01/2021
Lượt xem: 7.238
Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí do Chính phủ và Nhân dân Vương quốc Thụy Điển giúp đỡ xây dựng tại thị xã Uông Bí (nay là thành phố Uông Bí), tỉnh Quảng Ninh (cách Hà Nội 120 km về phía Đông), được đưa vào sử dụng từ năm 1981 theo Quyết định số 57/QĐ-BYT, ngày 24/01/1981 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 
   
Công trường xây dựng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí năm 1976
 
     Từ năm 1981 - 2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là bệnh viện đa khoa loại I, trực thuộc Bộ Y tế, với chức năng là bệnh viện Vùng của khu Đông Bắc. 

     Từ 01/01/2021, 
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ( Căn cứ quyết định số 1730/QĐ-TTg ngày 4/11/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc chuyển nguyên trạng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trực thuộc Bộ Y tế về Ủy Ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh quản lý.

     Căn cứ Quyết định số 846/QĐ-UBND ngày 19/3/2021 của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
     Chức năng và nhiệm vụ: 
    - Khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng;
    - Đào tạo cán bộ: Là nơi học tập cho sinh viên y khoa trong nước, ngoài nước, đào tạo cán bộ y tế tuyến trước;
    - Nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật y học thích ứng cũng như kỹ thuật công nghệ cao trong chẩn
đoán, điều trị và chăm sóc. Xây dựng mô hình quản lý cho bệnh viện đồng bộ và hiện đại. Xây dựng mô
hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng làm cơ sở học tập cho các đơn vị y tế.

     - Phòng bệnh, phòng chống dịch bệnh;
     - Chỉ đạo tuyến, hỗ trợ tuyến trước về chuyên môn kỹ thuật.
     - Hợp tác quốc tế
     - Quản lý chất lượng
     - 
Quản lý kinh tế trong y tế.
     - Hoạt động liên doanh, liên kết dịch vụ 
     - Quản lý viên chức, người lao động của Bệnh viện
     - Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo và chịu sự giám sát, thanh tra, kiểm tra theo quy định của Pháp luật
    - Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan có thẩm quyền giao theo quy định của pháp luật phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện.

     Sau hơn 40 năm hoạt động, được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng và Nhà nước, với sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ viên chức, Bệnh viện đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, được người bệnh và nhân dân trong khu vực tin tưởng, mến mộ.
 


Từ ngày 01/01/2021, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí chính thức được chuyển giao nguyên trạng tổ chức, bộ máy, nhân lực, tài sản, tài chính và các quyền, nghĩa vụ từ Bộ Y tế về UBND tỉnh Quảng Ninh quản lý theo quyết định số 1730/QĐ-TTg ngày 04/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một bước ngoặt lớn, mở ra thời kỳ phát triển mới với nhiều cơ hội cũng như thách thức cho sự phát triển của Bệnh viện.


Đ/c Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế và Đ/c Nguyễn Tường Văn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp ký Biên bản bàn giao nguyên trạng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho UBND Tỉnh Quảng Ninh
 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK