Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 50
  • Tổng truy cập: 20.095.659
Lịch sử hình thành và phát triển
Cập nhật: 01/01/2021
Lượt xem: 10.680
Sau khi giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã viện trợ nhân đạo giúp Việt Nam xây dựng bệnh viện đa khoa Uông Bí và bệnh viện Nhi Hà Nội.
- 14/08/1975, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhiệm vụ thiết kế và giao nhiệm vụ cho Bộ Xây dựng thi công.
- Tháng 4/1976, công trình được chính thức khởi công tại đồi Bãi Dài thuộc phường Thanh Sơn, thị xã Uông Bí (nay là thành phố Uông Bí), tỉnh Quảng Ninh.
- Tháng 9/1980, toàn bộ công trình đã hoàn thành với 23 hạng mục chính, trên diện tích 5,97 ha. Diện tích nhà sử dụng 26.000m2. Tổng giá trị là 120 triệu Curon Thụy Điển và 58 triệu đồng Việt Nam (thời điểm 1981).
- Ngày 2/10/1980, vận hành thử, nhận người bệnh đầu tiên.
- Ngày 17/3/1981, Bà Carin Sonder, Bộ trưởng Bộ Y tế Xã hội Vương Quốc Thụy Điển và Ông Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Bộ Y tế Việt Nam đã cắt băng khánh thành chính thức đưa bệnh viện vào hoạt động.
 Bà Carin Sonder Bộ trưởng Bộ Y tế Xã hội Vương quốc Thụy Điển và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Bộ Y tế Việt Nam cắt băng khánh thành 

* Giai đoạn 1981-1984: Chuyển giao công nghệ
Hầu hết cán bộ Y tế làm việc tại bệnh viện thị xã Uông Bí cũ được chuyển sang tiếp nhận và vận hành bệnh viện mới, chưa quen với những thiết bị, phương tiện hiện đại nên phần lớn các hoạt động cần sự hướng dẫn của chuyên gia Thụy Điển. Có những thời điểm số chuyên gia Thụy Điển tại bệnh viện lên tới hơn 20 người. Chỉ sau một thời gian ngắn vận hành thử và làm quen với mô hình bệnh viện mới, cán bộ và viên chức còn non trẻ của Bệnh viện đã vừa làm vừa học, tranh thủ sự giúp đỡ của chuyên gia Thụy Điển để dần từng bước nắm bắt kỹ năng vận hành, làm chủ được công tác quản lý Bệnh viện hiện đại và đồng bộ nhất ở Việt Nam vào những năm 1980.


Kỹ sư trao đổi kinh nghiệm với kỹ sư Việt NamChuyên gia Thụy Điển và Bác sỹ Trưởng khoa sản trao đổi chuyên môn chăm sóc trẻ sơ sinh đầu tiên

 
* Giai đoạn 1985-1989: Phát triển năng lực
 Thông qua kinh nghiệm quản lý, Bệnh viện đã đề xuất mô hình tổ chức mới phù hợp với bệnh viện đồng bộ và hiện đại gồm 5 Ban bên cạnh 5 Phòng chức năng truyền thống, bao gồm: Ban Thuốc, Chẩn đoán và Điều trị (DDT); Ban Y tá (ND); Ban chăm sóc sức khỏe ban đầu (PHC); Ban đào tạo-nghiên cứu khoa học (TRC); Ban mua sắm đặt hàng và hành chính (ATP). Mô hình tổ chức này đã được Bộ Y tế hội thảo nghiệm thu và triển khai áp dụng từng phần cho các bệnh viện khác ở Việt Nam. Trong đó có Ban Y tá sau này đổi tên thành Phòng Y tá - Điều dưỡng được áp dụng nhân rộng cho các bệnh viện khác trong toàn quốc.


Gs.Tôn Thất Bách thảo luận với các bác sỹ bệnh viện về kỹ thuật chuyên môn trước khi ca mổ được tiến hành

* Giai đoạn 1990 đến năm 2017: Phát triển toàn diện
Viện trợ của Thụy Điển chấm dứt vào 30/6/1999. Song do sự sáng tạo trong quản lý và sự cố gắng vượt bậc của tập thể cán bộ công chức, Bệnh viện đã hoạt động có nề nếp, áp dụng nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao, vì vậy Bệnh viện phát triển cả về qui mô cũng như chất lượng hoạt động.


* Đến năm 2018: Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, hàng năm khám cho 230.000 lượt người, điều trị nội trú cho 47.000 lượt người và ngoại trú cho 40.000 lượt người. Bệnh viện có 43 đơn vị trực thuộc (gồm 34 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 7 phòng nghiệp vụ, 2 trung tâm).

Bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện ngày càng được nâng cao. 


* Đến tháng 1/2021: Chính thức chuyển giao nguyên trạng tổ chức, bộ máy, nhân lực, tài sản, tài chính và các quyền, nghĩa vụ của Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí trực thuộc Bộ Y tế về UBND tỉnh Quảng Ninh quản lý theo quyết định số 1730/QĐ-TTg ngày 04/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ


Đ/c Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế và Đ/c Nguyễn Tường Văn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp ký Biên bản bàn giao nguyên trạng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho UBND Tỉnh Quảng Ninh
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK