Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 11
  • Tổng truy cập: 153.443
Tham quan trao đổi kinh nghiệm về điều trị tâm bệnh ở trẻ
20/06/2018 - 65 lượt xem
Ngày 12/6/2018, Đoàn công tác thuộc Đơn nguyên Tâm bệnh - Phục hồi chức năng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã có buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Đơn vị Tâm bệnh thuộc khoa Nhi Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Tham quan, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý chất lượng và chăm sóc người bệnh
04/04/2018 - 42 lượt xem
Trong tháng 3 vừa qua, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã đón 2 đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Thái Bình do Ths. Nguyễn Hữu Thiện - Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội do Ths. Bs. Nguyễn Hương Giang - Trưởng phòng Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn tới tham quan, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực quản lý chất lượng- An toàn người bệnh và công tác quản lý chất lượng điều dưỡng, chăm sóc người bệnh. Đây là hai trong số những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí chú trọng phát triển và duy trì nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Thái Bình gồm 5 cán bộ quản lý chất lượng; Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai gồm có 8 cán bộ phòng Quản lý chất lượng và 18 cán bộ phòng Điều dưỡng và các Điều dưỡng trưởng khoa.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng thăm quan học tập trao đổi kinh nghiệm
16/11/2016 - 142 lượt xem
Ngày 16/11/2016, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đón đoàn cán bộ bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng do TS. Nguyễn Quang Tập – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng 47 cán bộ trong ban giám đốc, các trưởng, phó khoa phòng và trung tâm. Tiếp và làm việc với đoàn về phía bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển có TS. Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện cùng các cán bộ trưởng phó các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện.
Bệnh viện Tim mạch Quốc gia tham quan tại bệnh viện
07/03/2018 - 40 lượt xem
Ngày 03/03/2018, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đón đoàn công tác Viện Tim mạch Quốc gia tới tham quan, giao lưu tại bệnh viện. Về phía đoàn Viện Tim mạch Quốc gia có PGS.Ts. Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia làm trưởng đoàn, cùng đi có Ts. Nguyễn Thị Thu Hoài - Viện phó và 41 thầy thuốc bệnh viện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Khoa Nội tim mạch, Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & lồng ngực.
Tổng kết chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2018
09/11/2018 - 92 lượt xem
Ngày 9/11/2018, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với Hội Hữu nghị Bleking - Uong Bi Association, Nhóm chuyên gia phẫu thuật đến từ Bệnh viện Malmo - Thụy Điển tổ chức tổng kết chương trình phuẫn thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” năm 2018.
Chương trình hợp tác với đoàn chuyên gia y tế Cộng hòa Pháp
08/05/2018 - 37 lượt xem
Tiếp tục chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cùng đoàn chuyên gia y tế Cộng hòa Pháp, trong 2 ngày từ 2 - 3/5/2018, đoàn chuyên gia gồm 9 người là các giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật mạch máu, gây mê, tâm bệnh nhi khoa như Gs. Trần Viết Tú, Bs. Muller Christian, …
Chương trình khám tư vấn và điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực cho nhân dân
13/04/2018 - 0 lượt xem
Nằm trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với các chuyên gia Cộng hòa Pháp về lĩnh vực tim mạch, bệnh viện tiếp tục triển khai chương trình khám tư vấn và điều trị các bệnh lý tim - mạch và lồng ngực. Theo đó chương trình sẽ diễn ra trong 2 đợt: đợt 1 từ 9/4 - 15/4 và đợt 2 từ 2/5 - 3/5.
Tiếp tục hành trình mang lại nụ cười trọn vẹn cho trẻ
30/12/2017 - 50 lượt xem
Từ năm 2012 đến nay bệnh viện Việt nam – Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Hội Hữu nghị BUA (Blekinge Uong Bi Association) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Tỉnh Quảng Ninh đã mang lại nụ cười cho hơn 70 trẻ mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi, khe hở vòm miệng (dị tật sứt môi, hở hàm ếch) trong tỉnh Quảng Ninh. Chương trình được tổ chức với tên gọi chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ”.
Nâng cao năng lực chuyên môn từ hợp tác quốc tế
27/12/2017 - 39 lượt xem
Trong những năm qua, Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí luôn đi đầu trong việc tìm kiếm các đối tác hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý bệnh viện. Nhờ đó, người dân trong, ngoài tỉnh được hưởng nhiều lợi ích trong khám, chữa bệnh.
Chuyên gia Thụy Điển đánh giá, lựa chọn cơ sở thực địa cho sinh viên
25/01/2017 - 33 lượt xem
Ngày 25/01/2017, hai chuyên gia Thụy Điển là PGS. Mattias Larsson- Phụ trách hoạt động hợp tác nghiên cứu, đào tạo Thụy Điển- Việt Nam- Học viện Karolinska, Vương Quốc Thụy Điển và GS. Unod Diwan- Khoa Khoa học sức khỏe cộng đồng- Học viện Karolinska, Vương Quốc Thụy Điển đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí. Tiếp và làm việc với các chuyên gia có Ts. Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc bệnh viện, Ts. Bs. Vũ Văn Tâm- Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, cùng đại diện khoa Nhi và khoa Sơ sinh của bệnh viện.
Đoàn chuyên gia hội NUSA - Thụy Điển làm việc tại bệnh viện
14/12/2016 - 87 lượt xem
Nằm trong chương trình hợp tác hàng năm giữa Hội NUSA – Thụy Điển và bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Từ ngày 27/9/2016 đến ngày 14/12/2016, bệnh viện đón 5 đoàn chuyên gia Thụy Điển đến thăm và làm việc tại bệnh viện.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK