Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 33
  • Tổng truy cập: 20.132.428
Ký kết chuyển giao kỹ thuật ghép thận giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Cập nhật: 01/06/2024
Lượt xem: 268
Sáng ngày 31/5/2024, tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành khảo sát đánh giá về năng lực, khả năng tiếp nhận gói kỹ thuật ghép thận và tiến hành ký kết chuyển giao giữa hai bên. Đoàn công tác gồm 23 cán bộ, chuyên gia là quản lý, chuyên viên các khoa/phòng/Trung tâm có liên quan do Ts. Bs. Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, và Lãnh đạo các khoa/phòng/Trung tâm có liên quan.
 

Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chào mừng


Ts. Bs. Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu

 
Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã báo cáo thực trạng hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, khả năng tiếp nhận kỹ thuật ghép thận, đồng thời đề xuất nhu cầu đào tạo, hỗ trợ tư vấn các giải pháp triển khai kỹ thuật chuyên sâu ngay tại Bệnh viện.

Ghép tạng là kỹ thuật công nghệ cao trước đây chỉ thực hiện được ở những nước có nền y học tiên tiến. Ngành ghép tạng Việt Nam đi sau thế giới đến gần nửa thế kỷ và sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm. Trải qua 32 năm nỗ lực triển khai thực hiện đến nay, ngành ghép tạng Việt Nam đã bắt kịp với trình độ ghép tạng thế giới. Với mong muốn đi tắt, đón đầu, đưa kỹ thuật công nghệ cao, giải pháp mới của y học hiện đại phục vụ nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Với tiền đề là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên triển khai thành công ca hiến đa mô tạng ngay trong những ngày đầu tháng 4/2024. Bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí nhanh chóng xây dựng và triển khai đề án Ghép thận. Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí chia sẻ tại buổi làm việc: Mong muốn được tiếp nhận gói kỹ thuật ghép thận để nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh mắc các bệnh lý về thận – tiết niệu.

Thực hiện kế hoạch làm việc, đoàn công tác đã thành lập 16 tổ chuyên gia tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các khoa, phòng có liên quan như khoa Ngoại thận – Tiết niệu, khoa Nội thận – Tiết niệu – Hô hấp, khoa Phẫu thuật – can thiệp tim mạch lồng ngực, khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Huyết học – Truyền máu... Qua quá trình khảo sát, đội ngũ chuyên gia đã báo cáo kết quả đánh giá, thảo luận và đề xuất các giải pháp triển khai đề án.


Các tổ chuyên gia tiến hành khảo sát


Các tổ chuyên gia tiến hành khảo sát


Các tổ chuyên gia tiến hành khảo sát


Các tổ chuyên gia tiến hành khảo sát


Các tổ chuyên gia tiến hành khảo sát


Các tổ chuyên gia tiến hành khảo sát

Kết luận tại buổi làm việc, Ts. Bs. Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Trưởng đoàn công tác đánh giá cao kết quả hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đặc biệt là sự phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực ngoại khoa, mối quan hệ chặt chẽ, thân tình của các thế hệ thầy thuốc giữa 2 Bệnh viện từ những năm 1980 đến nay. Theo đánh giá của Ts. Bs. Dương Đức Hùng, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đáp ứng được các điều kiện triển khai kỹ thuật ghép thận. Trên nền tảng đó, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đồng ý chuyển giao gói kỹ thuật Ghép thận cho Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Ts. Bs. Dương Đức Hùng khẳng định, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn hơn 20 năm thực hiện kỹ thuật ghép thận, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đảm bảo sẽ chuyển giao bài bản, duy trì bền vững kỹ thuật ghép thận từ người sống và người cho chết não cho Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Về phía Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí với nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo chuyên sâu có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thành công các ca bệnh khó. Cơ sở vật chất được thừa hưởng thiết kế, hỗ trợ của Thụy Điển, đảm bảo yếu tố nghiêm ngặt về kiểm soát nhiễm khuẩn. Đồng thời được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, sự quyết tâm đoàn kết triển khai thực hiện kỹ thuật của đội ngũ thầy thuốc, Bệnh viện tiếp tục hoàn thiện các yếu tố pháp lý cũng như bổ sung điều kiện đủ để đưa đề án ghép thận triển khai tại Bệnh viện trong thời gian tới.


Các chuyên gia báo cáo kết quả khảo sát


Các chuyên gia báo cáo kết quả khảo sát

Sau khi thảo luận, Giám đốc hai bệnh viện đã đi đến thống nhất ký kết hợp đồng đào tạo chuyển giao kỹ thuật Ghép thận. Việc thỏa thuận ký kết chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí là bước tiến lớn trong phát triển chuyên môn kỹ thuật cao tại Bệnh viện. Đồng thời mở ra hy vọng cho những người bệnh không may mắc bệnh lý thận – tiết niệu tại Quảng Ninh và các vùng lân cận được thụ hưởng những tiến bộ y học, phương pháp điều trị ưu việt ngay tại địa phương, góp phần giảm đáng kể chi phí điều trị cho người bệnh, đồng thời giảm tải cho các Bệnh viện tuyến Trung ương.
 
Đại diện hai bên Bệnh viện thống nhất ký kết hợp đồng đào tạo chuyển giao kỹ thuật Ghép thận


Đại diện hai bên Bệnh viện thống nhất ký kết hợp đồng đào tạo chuyển giao kỹ thuật Ghép thận


Tổ Công tác xã hội

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK