Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 46
  • Tổng truy cập: 20.131.980
Tham quan, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý chất lượng và chăm sóc người bệnh
Cập nhật: 04/04/2018
Lượt xem: 1.921
     Trong tháng 3 vừa qua, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã đón 2 đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Thái Bình do Ths. Bs. Nguyễn Hoa Thiện - Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội do Ths. Bs. Nguyễn Hương Giang - Trưởng phòng Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn tới tham quan, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực quản lý chất lượng- An toàn người bệnh và công tác quản lý chất lượng điều dưỡng, chăm sóc người bệnh. Đây là hai trong số những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí chú trọng phát triển và duy trì nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Thái Bình gồm 5 cán bộ quản lý chất lượng; Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai gồm có 8 cán bộ phòng Quản lý chất lượng và 18 cán bộ phòng Điều dưỡng và các Điều dưỡng trưởng khoa.

 

     
     Các cán bộ quản lý chất lượng
 đã tham quan, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai Hệ thống báo cáo sự cố; Triển khai đánh giá áp dụng và chấm điểm 83 tiêu chí theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện 2.0 tới từng khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện; Các chính sách khuyến khích triển khai Quản lý chất lượng của Ban Giám đốc Bệnh viện như: Khuyến khích báo cáo sự cố, thưởng cho cán bộ viên chức của bệnh viện có thành tích tốt trong công tác Cải tiến chất lượng bệnh viện và các giải pháp trong khảo sát hài lòng tại bệnh viện…  

 

 

 

     Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Thái Bình trao đổi kinh nghiệm về hoạt động quản lý chất lượng tại Bệnh viện
 

 


Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Thái Bình trao đổi kinh nghiệm về hoạt động quản lý chất lượng tại Bệnh viện


Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai trao đổi kinh nghiệm về hoạt động quản lý chất lượng tại Bệnh viện

 

     18 cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đã đi thực tế chia sẻ kinh nghiệm tại Khoa Khám bệnh, khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực, các khoa thuộc khối Nội và khối Ngoại của Bệnh viện. Đoàn đã quan sát, tìm hiểu thông tin và đánh giá cao về hoạt động đón tiếp, hướng dẫn người bệnh tại khoa Khám bệnh; Hoạt động hỗ trợ, nâng đỡ người bệnh trong quá trình thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, những kết quả về chăm sóc, phục vụ người bệnh của điều dưỡng bệnh viện. Hai bên đã chia sẻ được nhiều kinh nghiệm về công tác quản lý điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, các biện pháp đảm bảo an toàn người bệnh.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai trao đổi kinh nghiệm về hoạt động quản lý điều dưỡng tại Bệnh viện
 

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai trao đổi kinh nghiệm về hoạt động quản lý điều dưỡng tại Bệnh viện
     

     Công tác quản lý chất lượng - An toàn người bệnh trong điều trị và chăm sóc là một trong những nhiệm vụ được các bệnh viện quan tâm hàng đầu. Việc thành lập phòng quản lý chất lượng tại các bệnh viện và đẩy mạnh hoạt động điều dưỡng, chăm sóc là những bước không thể thiếu nhằm đem lại hiệu quả khám và điều trị cho người bệnh trong giai đoạn hiện nay.

 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK