Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 50
  • Tổng truy cập: 20.131.984
Tham quan trao đổi kinh nghiệm về điều trị tâm bệnh ở trẻ
Cập nhật: 20/06/2018
Lượt xem: 1.239
     Ngày 12/6/2018, Đoàn công tác thuộc Đơn nguyên Tâm bệnh - Phục hồi chức năng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã có buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Đơn vị Tâm bệnh thuộc khoa Nhi Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.


Quang cảnh buổi làm việc

     Hiện nay, các rối loạn về tâm thần ở trẻ em ngày càng có xu hướng tăng cao, bệnh làm rối loạn sự phát triển ở trẻ, ảnh hưởng đến sinh hoạt học tập, mối quan hệ của trẻ với những người xung quanh…làm giảm khả năng thích nghi, hòa nhập xã hội, là gánh nặng của gia đình và xã hội. Vì vậy việc phát hiện sớm các trẻ có biểu hiện chậm nói và có dấu hiệu tự kỉ để có một liệu trình điều trị là hết sức quan trọng, trong đó cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và các bác sĩ. 

Tham quan cơ sở vật chất đơn vị Tâm bệnh

     Đơn vị Tâm bệnh Nhi khoa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được thành lập vào tháng 11/2017. Từ khi đi vào hoạt động, đơn vị Tâm bệnh đã điều trị thường xuyên cho 50 trẻ tự kỉ, rối loạn tăng động giảm chú ý,… Đối với từng trường hợp bệnh nhi, các bác sĩ sẽ đưa ra các liệu pháp điều trị khác nhau, phù hợp với từng hoàn cảnh gia đình và từng trường hợp khác nhau. Sau quá trình điều trị, bước đầu đã có rất nhiều trẻ có biểu hiện bệnh tiến triển tốt và nhận được sự ghi nhận, khen ngợi từ phía người nhà bệnh nhi.

     Trong buổi làm việc, đại diện phía tâm bệnh 2 bệnh viện đã cùng trao đổi, thảo luận phương pháp điều trị cho trẻ tại 2 bệnh viện. Nhận thấy việc điều trị cho trẻ tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý ở 2 bệnh viện có những nét tương đồng. Đây sẽ là thuận lợi giúp việc trao đổi kinh nghiệm cũng như phương pháp điều trị nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho các bệnh nhi.

     Trong thời gian tới, 2 bệnh viện sẽ phối hợp tổ chức các chương trình khám, sàng lọc tại cộng đồng nhằm phát hiện và can thiệp sớm các trường hợp trẻ trẻ tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý,… 

     Nhân dịp này đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động khám bệnh của Đơn vị Tâm bệnh và Khoa Nhi bệnh viện.Chụp ảnh lưu niệm tại đơn vị Tâm bệnh


 
Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK