Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 8
  • Tổng truy cập: 19.893.017
Chăm sóc thiết yếu bà mẹ trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ
Cập nhật: 18/01/2017
Lượt xem: 1.531
Ngày 23/12/2016, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em tổ chức lớp tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh các khoa Sản Phụ sản theo yêu cầu, Sơ sinh bệnh viện.

              Tại lớp tập huấn, các học viên được các cán bộ Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em của Bộ Y tế cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản của người đỡ đẻ đồng thời chuẩn hóa các kỹ năng chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ. Bên cạnh đó các học viên cũng được tham gia thực hành trên mô hình và thực hành lâm sàng từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình thực hành chuyên môn tại bệnh viện. Sau lớp tập huấn các học viên sẽ được cấp chứng chỉ chăm sóc thiết yếu bà mẹ trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ. 
               Lớp tập huấn được tổ chức nhằm chuẩn hóa các kỹ năng cơ bản cho các cán bộ sản khoa, góp phần làm giảm tai biến sản khoa và sơ sinh. Việc đào tạo, nâng cao năng lực góp phần cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho người bệnh khi tới bệnh viện từ đó nâng cao chất lượng sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói riêng và sức khỏe nhân dân nói chung.

Một số hình ảnh: 

 
 
Quang cảnh lớp tập huấn

 
Cán bộ Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em của Bộ y tế truyền đạt tại lớp tập huấn

 
Các học viên tham gia lớp tập huấn

 
Cán bộ Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em của Bộ Y tế hướng dẫn các học viên cách đỡ đẻ trên mô hình

 
Các học viên tham gia khóa học
 
Các học viên tham gia thực hành đỡ đẻ trên mô hình

 
Các học viên tham gia thực hành hồi sức trẻ sơ sinh


Hướng dẫn học viên thực hành

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK