Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 109
  • Tổng truy cập: 19.001.843
Sự cần thiết của việc nuôi con bằng sữa mẹ
Cập nhật: 04/09/2023
Lượt xem: 78
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

* Đối với trẻ:
- Sữa mẹ có đầy đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng và các kháng thể cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong 6 tháng đầu. Sữa mẹ còn rất dễ hấp thụ và kích thích các vi khuẩn có lợi (lactobacillus) trong ruột bé.
- Sữa mẹ có tính chất chống nhiễm khuẩn và chống được các bệnh dị ứng.
- Tăng sự thông minh của trẻ.

 

* Đối với bà mẹ:
- Cho con bú sớm giúp co hồi tử cung tốt và cầm máu sau đẻ.
- Hạn chế được quá trình rụng trứng.
- Cho con bú mẹ thường xuyên sẽ hạn chế được viêm tắc vú, áp xe vú và ung thư vú.
- Tăng thêm tình cảm mẹ và con.
- Hợp vệ sinh, thuận lợi và tiết kiệm ngân quỹ gia đình.

* Hãy cho trẻ bú mẹ ngay sau đẻ để tận dụng nguồn sữa non vì:
- Sữa non có nhiều kháng thể bảo vệ cơ thể trẻ
- Sữa non có tác dụng xổ nhẹ giúp cho việc tống phân xu
- Sữa non có nhiều vitamin A giúp trẻ phòng bệnh khô mắt
- Cho trẻ bú tới khi trẻ no và tự thôi bú. Cho bú bất cứ lúc nào trẻ đói, cả ngày lẫn đêm.
- Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Từ tháng thứ 7 ngoài sữa mẹ cần cho trẻ ăn thêm thức ăn bổ sung (ăn dặm).
- Cho trẻ bú đến 18-24 tháng tuổi. Không nên cai sữa trước 12 tháng tuổi.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK