Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 108
  • Tổng truy cập: 19.763.816
Tích cực giảm thiểu chất thải nhựa: Không chỉ dừng ở khẩu hiệu
Cập nhật: 31/10/2019
Lượt xem: 1.528
Ngay từ khi đi vào hoạt động, song song với đảm bảo chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng được Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay, Bệnh viện tiếp tục tập trung nguồn lực, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc quản lý chất thải y tế.

     Thực hiện chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đưa ra các biện pháp thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung. Theo đó, ngoài việc ký cam kết với Bộ trưởng Bộ y tế về việc thực hiện triệt để nội dung của chỉ thị, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch số 1959/BV về việc giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

     Hiện nay, Bệnh viện đã trang bị thêm các thùng đựng chất thải tái chế (thùng màu trắng) bên cạnh các thùng chứa chất thải sinh hoạt tại từng Khoa/Phòng/Trung tâm để việc phân loại chất thải dễ dàng. Nhờ đó, các chai vỏ nhựa sau khi được sử dụng thay vì bị chứa lẫn với các chất thải khác và mang đi chôn lấp như trước kia, thì nay nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh được tuyên truyền, hướng dẫn đựng vào các thùng chứa riêng màu trắng này. Những chai vỏ nhựa sau đó sẽ được thu gom tập trung và tái chế theo quy định.

 
     Bệnh viện còn đầu tư lắp đặt các máy lọc nước tinh khiết đặt tại khu vực sinh hoạt chung các Khoa/Phòng/Trung tâm, khu vực đón tiếp, khu vực chờ. Người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến tham quan, làm việc có thể thuận tiện lấy nước uống thông qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa, vừa tốn kém vừa làm tăng lượng chất thải nhựa. Tương tự, tại các buổi giao ban, hội nghị, sinh hoạt khoa học, Bệnh viện đã bố trí các bình đựng nước và cốc thủy tinh thay thế hoàn toàn cho việc dùng các chai nhựa như trước đây.
 
 

Các máy lọc nước tinh khiết được đặt tại khu vực chung giúp mọi người thuận tiện lấy nước uống qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa

 
 
 

Bệnh viện đã bố trí Các bình đựng nước và cốc thủy tinh được sử dụng thay thế hoàn toàn chai nhựa
tại các cuộc họp
 
     Với những chương trình thiện nguyện hỗ trợ người bệnh, Bệnh viện cũng tích cực khuyến khích các nhà hảo tâm và người bệnh cùng chung tay góp phần giảm thiểu chất thải nhựa. Theo đó, từ đầu tháng 10/2019, Bệnh viện đã cùng các nhà hảo tâm phát động sử dụng cặp lồng đựng cháo tại các chương trình phát cháo nhân đạo, chính thức dừng sử dụng cốc nhựa, túi nylong. Kết quả, đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát thay thế cho cốc nhựa một lần dùng.
 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

     Trong hoạt động mời thầu sử dụng các vật tư tiêu hao, Bệnh viện ưu tiên lựa chọn những sản phẩm ít bao gói hoặc bao gói có khả năng tự phân hủy, sản phẩm có khả năng tái sử dụng để giảm thiểu phát sinh chất thải ra môi trường; Bệnh viện cũng đầu tư sử dụng các túi đựng chất thải y tế là loại túi thân thiện môi trường có khả năng tự phân hủy trong thời gian ngắn, các thùng đựng là các thùng làm bằng chất liệu tốt có khả năng tái sử dụng lâu dài.

     Về xử lý chất thải lây nhiễm, Bệnh viện đã áp dụng phương pháp hấp thân thiện môi trường theo các quy định của pháp luật và sự hướng dẫn, giám sát của các cơ quan chức năng. Hoạt động này mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc giảm thiểu chất thải nhựa phát sinh từ các hoạt động xử lý chất thải y tế.

     Trong giai đoạn đầu thực hiện các hình thức giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện, việc giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh hiểu, từ đó đồng thuận thực hiện, thay đổi thói quen không hề dễ dàng. Để làm được điều này, cán bộ nhân viên Bệnh viện phải tích cực tư vấn, hướng dẫn giúp nâng cao nhận thức của mọi người. Quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức,  nhưng vì mục tiêu bảo vệ môi trường chung, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển vẫn quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.
Các bài viết khác
Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(77 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(17 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(35 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(174 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(66 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(16 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(40 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(54 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(155 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(25 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(35 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(23 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 2)(104 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 1)(22 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(19 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(85 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(32 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ ngày 23/5/2024(22 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(197 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(129 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(420 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(192 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(44 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(101 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(94 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(137 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(143 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK