Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 46
  • Tổng truy cập: 10.030.601
Tích cực giảm thiểu chất thải nhựa: Không chỉ dừng ở khẩu hiệu
Cập nhật: 31/10/2019
Lượt xem: 1.304
Ngay từ khi đi vào hoạt động, song song với đảm bảo chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng được Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay, Bệnh viện tiếp tục tập trung nguồn lực, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc quản lý chất thải y tế.

     Thực hiện chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đưa ra các biện pháp thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung. Theo đó, ngoài việc ký cam kết với Bộ trưởng Bộ y tế về việc thực hiện triệt để nội dung của chỉ thị, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch số 1959/BV về việc giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

     Hiện nay, Bệnh viện đã trang bị thêm các thùng đựng chất thải tái chế (thùng màu trắng) bên cạnh các thùng chứa chất thải sinh hoạt tại từng Khoa/Phòng/Trung tâm để việc phân loại chất thải dễ dàng. Nhờ đó, các chai vỏ nhựa sau khi được sử dụng thay vì bị chứa lẫn với các chất thải khác và mang đi chôn lấp như trước kia, thì nay nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh được tuyên truyền, hướng dẫn đựng vào các thùng chứa riêng màu trắng này. Những chai vỏ nhựa sau đó sẽ được thu gom tập trung và tái chế theo quy định.

 
     Bệnh viện còn đầu tư lắp đặt các máy lọc nước tinh khiết đặt tại khu vực sinh hoạt chung các Khoa/Phòng/Trung tâm, khu vực đón tiếp, khu vực chờ. Người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến tham quan, làm việc có thể thuận tiện lấy nước uống thông qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa, vừa tốn kém vừa làm tăng lượng chất thải nhựa. Tương tự, tại các buổi giao ban, hội nghị, sinh hoạt khoa học, Bệnh viện đã bố trí các bình đựng nước và cốc thủy tinh thay thế hoàn toàn cho việc dùng các chai nhựa như trước đây.
 
 

Các máy lọc nước tinh khiết được đặt tại khu vực chung giúp mọi người thuận tiện lấy nước uống qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa

 
 
 

Bệnh viện đã bố trí Các bình đựng nước và cốc thủy tinh được sử dụng thay thế hoàn toàn chai nhựa
tại các cuộc họp
 
     Với những chương trình thiện nguyện hỗ trợ người bệnh, Bệnh viện cũng tích cực khuyến khích các nhà hảo tâm và người bệnh cùng chung tay góp phần giảm thiểu chất thải nhựa. Theo đó, từ đầu tháng 10/2019, Bệnh viện đã cùng các nhà hảo tâm phát động sử dụng cặp lồng đựng cháo tại các chương trình phát cháo nhân đạo, chính thức dừng sử dụng cốc nhựa, túi nylong. Kết quả, đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát thay thế cho cốc nhựa một lần dùng.
 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

     Trong hoạt động mời thầu sử dụng các vật tư tiêu hao, Bệnh viện ưu tiên lựa chọn những sản phẩm ít bao gói hoặc bao gói có khả năng tự phân hủy, sản phẩm có khả năng tái sử dụng để giảm thiểu phát sinh chất thải ra môi trường; Bệnh viện cũng đầu tư sử dụng các túi đựng chất thải y tế là loại túi thân thiện môi trường có khả năng tự phân hủy trong thời gian ngắn, các thùng đựng là các thùng làm bằng chất liệu tốt có khả năng tái sử dụng lâu dài.

     Về xử lý chất thải lây nhiễm, Bệnh viện đã áp dụng phương pháp hấp thân thiện môi trường theo các quy định của pháp luật và sự hướng dẫn, giám sát của các cơ quan chức năng. Hoạt động này mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc giảm thiểu chất thải nhựa phát sinh từ các hoạt động xử lý chất thải y tế.

     Trong giai đoạn đầu thực hiện các hình thức giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện, việc giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh hiểu, từ đó đồng thuận thực hiện, thay đổi thói quen không hề dễ dàng. Để làm được điều này, cán bộ nhân viên Bệnh viện phải tích cực tư vấn, hướng dẫn giúp nâng cao nhận thức của mọi người. Quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức,  nhưng vì mục tiêu bảo vệ môi trường chung, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển vẫn quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.
Các bài viết khác
Cứu sống người bệnh vết thương thấu phổi(44 lượt xem)12 viên sỏi được lấy ra từ bàng quang của người bệnh(92 lượt xem)Thư mời chào giá hóa chất diệt chuột, diệt mối(58 lượt xem)Thư mời chào giá nâng cấp phần mềm quản lý bệnh viện áp dụng thanh toán sử dụng QR động(56 lượt xem)Phẫu thuật thoát vị buồng trứng cho trẻ 34 ngày tuổi(51 lượt xem)Cụ bà 97 tuổi được cứu sống nhờ can thiệp mạch(147 lượt xem)Cụ ông phải phẫu thuật tháo bỏ nửa bàn chân vì sự chủ quan(137 lượt xem)Thư mời chào giá sửa chữa ống dây nội soi đường mật ngày 16/3/2023(120 lượt xem)Thư mời chào giá hàng hóa lần 2 ngày 15/3/2023(58 lượt xem)Cứu sống sản phụ mang thai IVF bị tiền sản giật nặng(183 lượt xem)Thư mời chào giá pin ngày 10/3/2023(47 lượt xem)Đốt sóng cao tần RFA -Xóa tan nỗi lo mổ mở và để lại sẹo(166 lượt xem)Điều trị bí tiểu bằng phương pháp y học cổ truyền(164 lượt xem)Cảnh báo tình trạng tự độc ở trẻ(192 lượt xem)Người đàn ông phải nhập viện cấp cứu sau ăn trứng vịt lộn(176 lượt xem)Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn nghẹt cho trẻ 41 ngày tuổi(172 lượt xem)Thư mời chào giá than dùng cho đốt lò hơi tháng 3/2023(129 lượt xem)Thư mời thẩm định giá vật tư, hóa chất xét nghiệm lần 2(146 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ tư vấn lựa chọn nhà thầu số 25.VT-TBYT/2023(146 lượt xem)Thư mời chào giá số 24.VT-TBYT/2023(123 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/03/2023(6.221 lượt xem)Lấy huyết khối động mạch thận trên người bệnh rung nhĩ(156 lượt xem)Thư mời chào giá lần 3 mua sắm hàng vật tư y tế thông thường ngày 28/2/2023(112 lượt xem)Thư mời chào giá thẩm định giá lần 2 hàng vật tư thay thế cho máy lọc thận nhân tạo dialog số 11.VT-TBYT/2023(88 lượt xem)Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm 2023(133 lượt xem)Thư mời chào giá số 22.VT-TBYT/2023 thuê đơn vị cung cấp dịch vụ(122 lượt xem)Thư mời chào giá thẩm định giá lần 2 sửa chữa dây nội soi tiêu hoá số 16.VT-TBYT/2023(105 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK