Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 57
  • Tổng truy cập: 4.494.125
Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Áp dụng hiệu quả các đề tài khoa học
Cập nhật: 16/01/2017
Lượt xem: 674
 Trong quá trình công tác, bác sĩ Đoàn Dư Đạt, Trưởng Khoa Nội - Tim mạch nhận thấy tỷ lệ người dân hiểu về bệnh tăng huyết áp (HA), đái tháo đường (ĐTĐ) còn hạn chế. Với mục đích nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng, góp phần khống chế bệnh tăng HA, ĐTĐ, bác sĩ Đoàn Dư Đạt và các cộng sự đã thực hiện đề tài nghiên cứu: Điều tra tỷ lệ tăng HA, ĐTĐ và thái độ của người dân đối với bệnh tăng HA, ĐTĐ tại phường Phương Nam, TP Uông Bí.
 

Bác sĩ Đoàn Dư Đạt, Trưởng Khoa Nội - Tim mạch, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí tập huấn kiến thức
 về bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho cán bộ trạm y tế, cộng tác viên y tế phường Phương Nam (TP Uông Bí)

       Đề tài tiến hành nhằm xác định tỷ lệ tăng HA trong cộng đồng; sàng lọc tỷ lệ ĐTĐ bằng que thử đường tiết niệu; điều tra về kiến thức hiểu biết, thái độ và thực hành phòng, chống bệnh tăng HA, ĐTĐ của người dân và nhân viên y tế phường Phương Nam. Qua nghiên cứu trên 385 người từ 18 tuổi trở lên ở phường Phương Nam, cho thấy: Tỷ lệ phát hiện mới người có bệnh tăng HA chiếm 18,1%; tỷ lệ người mắc ĐTĐ chiếm 4,6%. Còn nhiều người không biết về bệnh tăng HA, ĐTĐ; chủ quan, không lo lắng gì về bệnh; người có bệnh thì không điều trị thường xuyên, còn những thói quen không tốt trong sinh hoạt khiến bệnh nặng thêm. Các nhân viên y tế được nghiên cứu cũng có nhiều người không biết khi nào chẩn đoán một người bị tăng HA, ĐTĐ; không biết cách đo HA đúng; không được tập huấn về chương trình phòng, chống tăng HA, ĐTĐ quốc gia...

       Từ những kết luận này, bác sĩ Đoàn Dư Đạt và cộng sự đã đưa ra những kiến nghị, như: Cần tăng cường tổ chức giáo dục sức khoẻ cho người dân, đặc biệt giúp họ hiểu về các bệnh không lây nhiễm hay gặp trong cộng đồng và các yếu tố nguy cơ của chúng; giúp họ biết cách tự theo dõi, khống chế bệnh, tuân thủ chế độ điều trị, phòng tránh các biến chứng của bệnh trong cộng đồng; tập huấn chương trình phòng, chống quốc gia về bệnh tăng HA, ĐTĐ cho nhân viên trạm y tế xã, phường và những người làm công tác y tế thôn, khu. Cũng trong quá trình thực hiện đề tài, bác sĩ Đoàn Dư Đạt đã kêu gọi tổ chức quốc tế hỗ trợ máy đo HA cho nhân viên y tế 14 thôn, khu của phường Phương Nam, giúp họ có điều kiện theo dõi HA cho người dân trên địa bàn. Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cũng thường xuyên tổ chức, lồng ghép việc tuyên truyền phòng, chống bệnh cho nhân dân thông qua các chuyến khám bệnh lưu động, các lớp tập huấn cho y tế tuyến cơ sở...

        Đề tài nghiên cứu của bác sĩ Vũ Trung Kiên, Trưởng Khoa Cấp cứu kiêm Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp liên quan trực tiếp đến các ca bệnh điều trị tại Bệnh viện. Theo đó, bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nhận xét đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của người bệnh phẫu thuật cắt thận do sỏi thận hoặc sỏi niệu quản tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí từ tháng 1-2013 đến tháng 12-2014”. Thông qua việc tiến hành phẫu thuật cắt thận cho 39 bệnh nhân để điều trị bệnh sỏi thận hoặc sỏi niệu quản, các bác sĩ rút ra được đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và chỉ định cắt thận trên người bệnh có sỏi thận hoặc sỏi niệu quản. Đồng thời, tìm ra nguyên nhân của việc người bệnh đến viện muộn, như: Người bệnh và gia đình không có kiến thức cơ bản về bệnh sỏi đường tiết niệu; khi phát hiện bệnh thì việc điều trị không đúng cách; chủ quan không đi khám bệnh khi có dấu hiệu đau thắt lưng; bác sĩ ở tuyến cơ sở chưa nắm vững về chỉ định điều trị sỏi đường tiết niệu... Những kết quả này là cơ sở để các bác sĩ của Bệnh viện biết, áp dụng vào điều trị, chăm sóc, đặc biệt là giáo dục sức khoẻ cho người bệnh, đồng thời xây dựng kế hoạch, triển khai tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng cho y tế tuyến dưới, cũng như đến với người dân.

        Những đề tài nghiên cứu sát với nhiệm vụ chuyên môn và thực tiễn được thực hiện ngày càng nhiều ở Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Hàng năm, các khoa, phòng của Bệnh viện đều đăng ký thực hiện đề tài, trong đó có nhiều đề tài thuộc cấp nhà nước, cấp bộ, tỉnh. Kết quả của các đề tài nghiên cứu được ứng dụng vào thực tế đã làm thay đổi căn bản các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng, qua đó, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu vào công tác khám, chữa bệnh. Như năm 2016, Bệnh viện đã triển khai ứng dụng kết quả của 6 đề tài nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Theo Baoquangninh.com.vn

Các bài viết khác
Bệnh nhân 91 tuổi đã chiến thắng Covid-19(21 lượt xem)Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại những giọt máu của nhân viên y tế(79 lượt xem)Đi ngoài ra máu cẩn trọng bị túi thừa Meckel (21 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch tháng 11 lần 2(83 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chống dịch tháng 11(72 lượt xem)20 bệnh nhân Covid-19 được ra viện trong ngày 16/11/2021(83 lượt xem)Sau 10 ngày điều trị 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV- 2 đã đủ điều kiện ra viện(93 lượt xem)Hy hữu người phụ nữ nhập viện với vật lạ trong vùng kín(15 lượt xem)Đau bụng, nôn nhiều cẩn trọng hoại tử ruột(103 lượt xem)Tích cực hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Uông Bí(98 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chấn thương tháng 11(120 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch khẩn cấp(139 lượt xem)Nhanh chóng thần tốc truy vết lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng than(116 lượt xem)Tổng kết lớp đào tạo trực tuyến Chương trình triển khai Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại các cơ sở y tế(133 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Giải phẫu bệnh(83 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 30/11/2021(3.962 lượt xem)Thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(105 lượt xem)Giảm thiếu chất thải nhựa quá trình xây dựng môi trường Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí Xanh- Sạch – Đẹp(27 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Mắt(75 lượt xem)Viêm não và cảnh báo bệnh nguy hiểm(133 lượt xem)Triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, không chủ quan trước dịch bệnh(156 lượt xem)Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(162 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(173 lượt xem)Giao mùa và cảnh báo về sự gia tăng bệnh lý ở trẻ em!!!(193 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(207 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(143 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK