Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 15
  • Tổng truy cập: 226.320
Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Áp dụng hiệu quả các đề tài khoa học
Cập nhật: 16/01/2017
Lượt xem: 171
 Trong quá trình công tác, bác sĩ Đoàn Dư Đạt, Trưởng Khoa Nội - Tim mạch nhận thấy tỷ lệ người dân hiểu về bệnh tăng huyết áp (HA), đái tháo đường (ĐTĐ) còn hạn chế. Với mục đích nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng, góp phần khống chế bệnh tăng HA, ĐTĐ, bác sĩ Đoàn Dư Đạt và các cộng sự đã thực hiện đề tài nghiên cứu: Điều tra tỷ lệ tăng HA, ĐTĐ và thái độ của người dân đối với bệnh tăng HA, ĐTĐ tại phường Phương Nam, TP Uông Bí.
 

Bác sĩ Đoàn Dư Đạt, Trưởng Khoa Nội - Tim mạch, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí tập huấn kiến thức
 về bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho cán bộ trạm y tế, cộng tác viên y tế phường Phương Nam (TP Uông Bí)

       Đề tài tiến hành nhằm xác định tỷ lệ tăng HA trong cộng đồng; sàng lọc tỷ lệ ĐTĐ bằng que thử đường tiết niệu; điều tra về kiến thức hiểu biết, thái độ và thực hành phòng, chống bệnh tăng HA, ĐTĐ của người dân và nhân viên y tế phường Phương Nam. Qua nghiên cứu trên 385 người từ 18 tuổi trở lên ở phường Phương Nam, cho thấy: Tỷ lệ phát hiện mới người có bệnh tăng HA chiếm 18,1%; tỷ lệ người mắc ĐTĐ chiếm 4,6%. Còn nhiều người không biết về bệnh tăng HA, ĐTĐ; chủ quan, không lo lắng gì về bệnh; người có bệnh thì không điều trị thường xuyên, còn những thói quen không tốt trong sinh hoạt khiến bệnh nặng thêm. Các nhân viên y tế được nghiên cứu cũng có nhiều người không biết khi nào chẩn đoán một người bị tăng HA, ĐTĐ; không biết cách đo HA đúng; không được tập huấn về chương trình phòng, chống tăng HA, ĐTĐ quốc gia...

       Từ những kết luận này, bác sĩ Đoàn Dư Đạt và cộng sự đã đưa ra những kiến nghị, như: Cần tăng cường tổ chức giáo dục sức khoẻ cho người dân, đặc biệt giúp họ hiểu về các bệnh không lây nhiễm hay gặp trong cộng đồng và các yếu tố nguy cơ của chúng; giúp họ biết cách tự theo dõi, khống chế bệnh, tuân thủ chế độ điều trị, phòng tránh các biến chứng của bệnh trong cộng đồng; tập huấn chương trình phòng, chống quốc gia về bệnh tăng HA, ĐTĐ cho nhân viên trạm y tế xã, phường và những người làm công tác y tế thôn, khu. Cũng trong quá trình thực hiện đề tài, bác sĩ Đoàn Dư Đạt đã kêu gọi tổ chức quốc tế hỗ trợ máy đo HA cho nhân viên y tế 14 thôn, khu của phường Phương Nam, giúp họ có điều kiện theo dõi HA cho người dân trên địa bàn. Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cũng thường xuyên tổ chức, lồng ghép việc tuyên truyền phòng, chống bệnh cho nhân dân thông qua các chuyến khám bệnh lưu động, các lớp tập huấn cho y tế tuyến cơ sở...

        Đề tài nghiên cứu của bác sĩ Vũ Trung Kiên, Trưởng Khoa Cấp cứu kiêm Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp liên quan trực tiếp đến các ca bệnh điều trị tại Bệnh viện. Theo đó, bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nhận xét đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của người bệnh phẫu thuật cắt thận do sỏi thận hoặc sỏi niệu quản tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí từ tháng 1-2013 đến tháng 12-2014”. Thông qua việc tiến hành phẫu thuật cắt thận cho 39 bệnh nhân để điều trị bệnh sỏi thận hoặc sỏi niệu quản, các bác sĩ rút ra được đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và chỉ định cắt thận trên người bệnh có sỏi thận hoặc sỏi niệu quản. Đồng thời, tìm ra nguyên nhân của việc người bệnh đến viện muộn, như: Người bệnh và gia đình không có kiến thức cơ bản về bệnh sỏi đường tiết niệu; khi phát hiện bệnh thì việc điều trị không đúng cách; chủ quan không đi khám bệnh khi có dấu hiệu đau thắt lưng; bác sĩ ở tuyến cơ sở chưa nắm vững về chỉ định điều trị sỏi đường tiết niệu... Những kết quả này là cơ sở để các bác sĩ của Bệnh viện biết, áp dụng vào điều trị, chăm sóc, đặc biệt là giáo dục sức khoẻ cho người bệnh, đồng thời xây dựng kế hoạch, triển khai tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng cho y tế tuyến dưới, cũng như đến với người dân.

        Những đề tài nghiên cứu sát với nhiệm vụ chuyên môn và thực tiễn được thực hiện ngày càng nhiều ở Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Hàng năm, các khoa, phòng của Bệnh viện đều đăng ký thực hiện đề tài, trong đó có nhiều đề tài thuộc cấp nhà nước, cấp bộ, tỉnh. Kết quả của các đề tài nghiên cứu được ứng dụng vào thực tế đã làm thay đổi căn bản các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng, qua đó, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu vào công tác khám, chữa bệnh. Như năm 2016, Bệnh viện đã triển khai ứng dụng kết quả của 6 đề tài nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Theo Baoquangninh.com.vn

Các bài viết khác
Người đàn ông bị dao đâm thấu vai(39 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo tốt công tác trực Tết (70 lượt xem)Quan tâm động viên tinh thần người bệnh và cán bộ nhân viên trực Tết Xuân Kỷ Hợi 2019(152 lượt xem)Cùng nhìn lại năm 2018 và cập nhật những thông tin mới của Bệnh viện trong tháng 01/2019(117 lượt xem)Người phụ nữ có khối u xơ tử cung nặng hơn 3kg(36 lượt xem)Cứu sống thai nhi ngôi ngang, vỡ ối, sa tay, suy thai cấp (132 lượt xem)Thông báo đấu giá quyền khai thác một số dịch vụ(148 lượt xem)Điều trị bằng tiêu sợi huyết: Hiệu quả tối ưu nhất cho người bị đột quỵ não(116 lượt xem)Thông báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019(18 lượt xem)Phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến ức nặng 2kg cho người bệnh(300 lượt xem)Vinh dự nhận bằng khen lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam(94 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức xét tuyển, thi tuyển viên chức năm 2018(138 lượt xem)Bệnh viện đạt 4,17/5 điểm theo đánh giá của Đoàn kiểm tra Chất lượng Bộ Y tế(146 lượt xem)Công bố Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện(181 lượt xem)Lời tâm sự của gia đình người bệnh trong dịp đầu năm mới(339 lượt xem)Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2018(132 lượt xem)Phẫu thuật cắt bỏ khối u buồng trứng cho cụ bà 89 tuổi (134 lượt xem)Thông báo lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019(143 lượt xem)Viêm phúc mạc chỉ vì …1 chiếc tăm(188 lượt xem)Nguy hiểm bé gái 5 tuổi bị hạt cườm chui vào tai(485 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK