Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 10
  • Tổng truy cập: 1.026.290
Hiệu quả không ngờ - Chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền
Cập nhật: 17/06/2019
Lượt xem: 499

Tôi bị đau nhức các ngón ở hai bàn tay, đã đi chữa nhiều nơi không đỡ. Lúc đầu điều trị tại khoa Y học cổ truyền- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tôi không hy vọng nhiều. Nhưng rất bất ngờ chỉ sau vài ngày điều trị, bàn tay trái của tôi không còn đau, và kết thúc đợt điều trị, triệu chứng đau ở bàn tay phải cũng không còn” - Người bệnh Phan Thế G., sinh năm 1958, địa chỉ Phường Quang Trung, TP. Uông Bí.  

     "Tôi điều trị hen đã 4 năm nay phải dùng thuốc uống, thuốc hít dự phòng và thuốc xịt cắt cơn, tưởng phải phụ thuộc thuốc không dứt được. Vậy mà sau 2 đợt cấy chỉ tại khoa Y học cổ truyền- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đến nay tôi đã không phải dùng đến thuốc, kể cả thuốc dự phòng. Thuốc xịt cắt cơn trước phải dùng nhiều lần trong tháng, giờ thì chỉ dùng 1-2 lần, có tháng còn không phải dùng đến. Người thấy khỏe ra, không còn ho và đau tức ngực như trước” - Người bệnh Nguyễn Thị Đ.,  sinh năm 1964, địa chỉ Xã Tân Việt, Thị xã Đông Triều.              
     Trên đây là lời chia sẻ của hai người bệnh (NB) khoa Y học cổ truyền- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.           
     Trường hợp NB Phan Thế G. cách đây khoảng 1 năm bị đau các ngón tay, đau nhói nhức nhối vô cùng khó chịu. Người bệnh đã đi khám tại Hà Nội, được chẩn đoán thoái hóa khớp bàn tay và kê thuốc uống nhưng không khỏi. Khi đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, bác sĩ khoa Y học cổ truyền chẩn đoán đau thần kinh ngoại vi và thoái hóa khớp bàn tay, được chỉ định châm cứu, xông hơi, bấm huyệt, dùng thuốc hàng ngày.       
     Kết quả sau 1 tuần điều trị, bàn tay trái đỡ đau hẳn. Và sau 10 ngày điều trị, triệu chứng đau ở bàn tay phải giảm rõ rệt, chỉ còn đau đốt ngón tay trỏ giống thời điểm cách đây 1 năm khi bệnh mới bắt đầu, ăn ngủ khá và tăng cân,  “Tôi thấy đỡ phải đến 90%” - người bệnh nói.        
 


NB.G. đã giảm các triệu chứng đau hai bàn tay và đang làm thủ tục xuất viện (NB thứ hai từ trái qua)
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

 

     Chị Nguyễn Thị Đ. thì rất vui mừng và bất ngờ vì không nghĩ bệnh hen phế quản mãn tính 7-8 năm nay của mình lại thuyên giảm chỉ sau 2 đợt điều trị cấy chỉ, đặc biệt là chị không còn phụ thuộc vào thuốc nhiều như trước. Được biết chị Đ. cũng điều trị kết hợp bệnh đau đầu, đau khớp và thoát vị đĩa đệm gây buốt lưng, hông lan xuống 2 chân có lúc hạn chế đi lại. Hiệu quả không ngờ, chị đã có thể đi lại được bình thường, và ít dùng thuốc giảm đau. “Tôi thấy điều trị cấy chỉ chữa bệnh rất tốt. Nếu không có cấy chỉ chắc tôi không bỏ được thuốc hen và thuốc đau đầu như bây giờ”- Chị Đ. chia sẻ.         


Chị Đ. đang được cấy chỉ điều trị hen phế quản
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Chị Đ. đang được cấy chỉ điều trị bệnh khớp
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)
 

     Theo BSCKII. Nguyễn Thị Song An- Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp đau do thoái hóa khớp, rất nhiều trường hợp bệnh thuyên giảm khá nhanh. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có những phương pháp điều trị phù hợp. Đặc biệt phương pháp cấy chỉ điều trị hen phế quản thường được chỉ định trong điều trị hen phế quản dị ứng, hoặc cấy chỉ dự phòng trường hợp hen mãn tính. Người bệnh phản hồi rất tốt. Người bệnh được hướng dẫn không tự ý bỏ thuốc định kỳ, mà tùy theo tình trạng để giảm dần. Tất nhiên cũng có những trường hợp hiệu quả đáp ứng điều trị không thể thấy ngay, chúng tôi tư vấn người bệnh cần theo đủ liệu trình điều trị”.      

     Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh có giá trị hiệu quả riêng với từng trường hợp cụ thể. Nhiều NB chưa biết đến hoặc chưa đồng ý điều trị bằng phương pháp này. Phần lớn là nhờ người quen giới thiệu, hoặc khi đã chữa nhiều nơi không khỏi, được hướng dẫn điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền thì cũng thử xem sao. Tuy nhiên, sau khi điều trị đỡ hoặc khỏi bệnh thì NB rất bất ngờ và vui mừng vì hiệu quả mà phương pháp này mang lại, thậm chí là với các bệnh mãn tính.


Các bài viết khác
Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ gia tăng vào mùa hè(126 lượt xem)Phẫu thuật điều trị nang niệu rốn cho bệnh nhi(45 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện tính đến 18h00 ngày 26/5/2020(431 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(1.642 lượt xem)Người đàn ông bị mảnh xương gà dài gần 4cm găm trong thực quản(55 lượt xem)Trẻ 17 tháng tuổi bị cứa đứt rời đốt ngón tay do nghịch dao(100 lượt xem)Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn viêm phổi nặng phải lọc máu liên tục do nghiện rượu lâu năm(56 lượt xem)Đề phòng trẻ nuốt phải dị vật(127 lượt xem)Sản phụ được mổ lấy thai ngay tại khu cách ly(21 lượt xem)Khẳng định vai trò của điều dưỡng, hộ sinh trong đại dịch COVID-19 tại Việt Nam(52 lượt xem)Hộp kín để đặt và rút nội khí quản cho người bệnh mắc các bệnh lây qua đường hô hấp(137 lượt xem) Trẻ uống phải chất tẩy rửa do sự bất cẩn của cha mẹ(59 lượt xem)Người đàn ông với vết loét lớn vùng lưng do tự ý đắp thuốc nam tại nhà(172 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 05/2020(1.376 lượt xem)Tiếp nhận và đưa vào sử dụng xe cứu thương tiêu chuẩn quốc tế(222 lượt xem)Sốc nhiễm trùng nhiễm độc ở người bệnh viêm phúc mạc do thủng tạng rỗng(133 lượt xem)Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng dịch(118 lượt xem)Áp dụng chích lể trong điều trị tại khoa Y học cổ truyền(137 lượt xem)Sử dụng sáp Parafin trong điều trị vật lý trị liệu(144 lượt xem)Biến hiểm họa COVID-19 thành cơ hội để Việt Nam tiến tới chấm dứt bệnh lao(112 lượt xem)Dị vật thực quản do ung thư thực quản(99 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK