Cho em hỏi, bệnh viện mình có khám bàn chân bẹt cho trẻ 5 tuổi không ạ? (28/03/2026)
Trả lời:
Chào bạn, bệnh viện có tiếp nhận khám và tư vấn bàn chân bẹt cho trẻ em, bao gồm cả trẻ 5 tuổi. Bạn có thể đưa bé đến Khoa Khám bệnh của bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt lịch khám trước qua số điện thoại: 0988 270 115. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ qua Zalo hoặc Fanpage Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Cho em hỏi bên mình có tiêm vắc-xin cúm cho bé ko ạ? (27/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện hiện có tiêm vắc-xin cho các bé. Tuy nhiên, các loại vắc-xin thường về theo từng đợt, không phải lúc nào cũng có sẵn.
Cho em hỏi, mổ 2 lần thai rồi có thể mang thai thứ 3 được không ạ? (15/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Với những trường hợp đã sinh mổ 2 lần, việc mang thai lần 3 vẫn có thể thực hiện được. Tại Bệnh viện, chúng tôi đã tiếp nhận và hỗ trợ nhiều thai phụ có nhu cầu tương tự.
Xin chào, cho tôi hỏi chủ nhật có hiến máu được không ạ? (09/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể đến hiến máu vào ngày Chủ Nhật.
Cho tôi hỏi, nếu muốn điều trị mụn thì có cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh không ạ? (01/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Khoa Khám bệnh là nơi tiếp nhận và khám ban đầu cho tất cả các trường hợp, bao gồm cả điều trị mụn. Vì vậy, bạn cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh trước.
Xin cho em hỏi, bệnh viện có thực hiện khám sức khỏe vào cuối tuần không ạ? (18/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện có khám sức khỏe theo yêu cầu vào sáng thứ Bảy. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian phù hợp.
Em bị mất thẻ bảo hiểm y tế và hiện chỉ có thẻ điện tử trên ứng dụng VssID. Vậy khi đến khám tại bệnh viện, em có thể sử dụng thẻ trên ứng dụng hay cần mang theo thẻ giấy không (13/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ BHYT đã tích hợp trên ứng dụng VssID khi đến khám và không cần mang theo thẻ giấy.
Em nghi ngờ mình bị nhiễm HPV. Vậy em cần làm những gì và chi phí như thế nào ạ? Em đã test que test nhanh tại nhà cho kết quả 1 vạch nhưng vẫn hơi lo lắng ạ. (25/05/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Chúng tôi hiểu rằng bạn đang có những lo lắng về nguy cơ nhiễm HPV. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu để phát hiện sớm HPV và tầm soát ung thư cổ tử cung.
Cho mình hỏi bệnh viện có dịch vụ tiêm các mũi vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi không ạ? (05/04/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hiện có triển khai dịch vụ tiêm vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi.
Xin cho em hỏi về các thông tin liên quan đến phẫu thuật cắt túi mật tại bệnh viện: thời gian mổ, thời gian hồi phục và chi phí dự kiến là bao nhiêu ạ? (14/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Phẫu thuật cắt túi mật hiện nay thường được thực hiện bằng phương pháp nội soi, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn, an toàn và phổ biến.
Em muốn mua thuốc, bệnh viện mình có hỗ trợ gửi thuốc về nhà không ạ? (04/02/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bệnh viện không hỗ trợ gửi thuốc về nhà. Việc cấp phát thuốc tại bệnh viện được thực hiện theo đơn thuốc của bác sĩ sau khi thăm khám trực tiếp.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 19
  • Tổng truy cập: 26.488.779
Người đàn ông phải nhập viện cấp cứu sau ăn trứng vịt lộn
Cập nhật: 08/03/2023
Lượt xem: 623
Trong lúc đang ăn trứng vịt lộn anh Đ.V.T. 34 tuổi trú tại Quảng Yên- Quảng Ninh đột nhiên ho sặc sụa, nôn. Được biết anh T. có tiền sử thiểu năng trí tuệ từ nhỏ nên nghĩ anh chỉ bị sặc đơn thuần mà gia đình cũng không đưa anh đi khám hay kiểm tra.

Tuy nhiên trong suốt 3 ngày trước khi đến viện, anh T. không thể ăn uống được gì, khó chịu và mệt mỏi nhiều, không đi tiểu được gia đình mới đưa anh đến khám tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Sau khi tiến hành thăm khám và khai thác thông tin, các bác sĩ đánh giá người bệnh bị hóc dị vật. Bên cạnh đó do 3 ngày liên tục người bệnh không ăn uống được gì nên xét nghiệm có tình trạng suy thận cấp nặng với mức creatinin là 766 mcmol/l (chỉ số người bình thường mức creatinin là 74-110mcmol/l). Người bệnh được chỉ định nội soi thực quản dạ dày tá tràng cấp cứu để chẩn đoán, lấy dị vật, truyền dịch và lợi tiểu tích cực, lọc máu cấp cứu ngay sau khi can thiệp nội soi.

Khi tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện ở thực quản tại vị trí cách cung răng trước 15cm có một dị vật thực quản rắn chắc, bề mặt nhẵn, kích thước khoảng 4x4cm che kín gần hết lòng thực quản. Các bác sĩ đã tiến hành đưa dị vật xuống dạ dày và dùng dụng cụ đưa dị vật ra ngoài an toàn, tránh để dị vật di chuyển xuống ruột có thể sẽ gây tắc ruột. Tại vị trí phía trên của dị vật có nhiều giả mạc và phù nề do dị vật ứ đọng lại ở thực quản. Dị vật được lấy ra ngoài là phần cùi trắng trong trứng vịt lộn.


Phần cùi trắng trong trứng vịt lộn mà người bệnh bị hóc

Đây là một trường hợp tương đối đặc biệt và phức tạp vì người bệnh có tiền sử thiểu năng trí tuệ, bác sĩ không tiếp xúc được với người bệnh, mọi thông tin đều khai thác qua người nhà người bệnh, cùng với đó là tình trạng xét nghiệm rất xấu tại thời điểm nhập viện. Bên cạnh đó việc xử trí trường hợp này cũng đòi hỏi sự phối hợp của nhiều chuyên khoa như: Nội Tiêu Hóa, Tai mũi họng, Gây mê hồi sức, Thận tiết niệu, để vừa nhanh chóng lấy dị vật ra ngoài an toàn, cũng như điều chỉnh tình trạng suy thận cho người bệnh vì nếu không kịp thời người bệnh sẽ phải đối mặt với các nguy cơ như nhiễm trùng nặng, vô niệu... thậm chí tử vong.

Dị vật thực quản ở người lớn không phải hiếm gặp, dị vật thường thấy như xương cá, xương gà, mảnh gỗ, thủy tinh, hạt hồng xiêm, miếng thịt lớn… Dị vật thực quản thường hay xảy ra ở những vị trí hẹp sinh lý của thực quản, trên nền có u thực quản hoặc một số bệnh lý liên quan đến cơ chế nuốt của thực quản, hoặc do người bệnh ăn miếng thức ăn quá lớn, nhai không kĩ, người có răng giả, hoặc có bệnh lý tâm thần kinh tương tự như người bệnh T. Các biến chứng của dị vật thực quản gây ra như: thủng ống tiêu hóa, gây áp xe trung thất và có thể dẫn tới tử vong nhất là các dị vật sắc nhọn mắc ở thực quản ngực; gây tắc nghẽn quá trình ăn uống của người bệnh, dẫn đến các triệu chứng ngoài đường tiêu hóa như suy thận cấp giống người bệnh T.

Do vậy trong quá trình ăn uống, người dân cần hết sức thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, người cao tuổi, người có bệnh lý về tâm thần kinh, giảm nhận thức, răng yếu... Nếu không may bị hóc không được tự ý điều trị bằng cách chữa mẹo mà cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được điều trị đúng cách.

Các bài viết khác
Lịch khám bệnh theo yêu cầu - Khoa Khám bệnh ( 29/6 - 05/7/2026 )(9 lượt xem)Nguy cơ bỏng do pin điện thoại phát nổ(42 lượt xem)Cứu sống ngoạn mục người phụ nữ ngừng tim 2 lần do nhồi máu cơ tim cấp(35 lượt xem)Phối hợp kịp thời giữa lực lượng Công an và Bệnh viện cứu sống bệnh nhân thủng tạng nguy hiểm(52 lượt xem)Bé trai 4 tuổi mắc kẹt ngón tay trong ống sắt(50 lượt xem)Trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm truyền thông năm 2026(58 lượt xem)Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh trao tặng nhiều bằng khen và kỷ niệm chương cho cá nhân và gia đình người hiến tạng(53 lượt xem)Mùa hè, cảnh giác rắn lục đuôi đỏ cắn trẻ nhỏ(51 lượt xem)Điều trị ung thư theo các phương pháp truyền miệng: Đẩy người bệnh vào nguy hiểm(53 lượt xem)Can thiệp mạch vành đặt thành công 2 stent cho cụ ông 99 tuổi nhiều bệnh lý nền(101 lượt xem)Đảm bảo chất lượng hệ thống Phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2022(13 lượt xem)Lịch khám bệnh theo yêu cầu - Khoa Khám bệnh ( 15/6 - 21/6/2026 )(51 lượt xem)Cảnh báo tai nạn thương tích trẻ em dịp nghỉ hè(102 lượt xem)Tin lời mách nhịn ăn, uống nước kiềm để chữa ung thư, người bệnh nhập viện vì toan chuyển hóa nặng(210 lượt xem)Cảnh giác với nguy cơ phản vệ khi bị côn trùng đốt(104 lượt xem)Hướng tới sự phát triển bền vững: Tích cực xây dựng văn hóa Bệnh viện, tăng cường năng lực chuyên môn và kỹ năng giao tiếp ứng xử(130 lượt xem)Hội nghị kí kết Chương trình phối hợp hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật y tế giai đoạn 2026 – 2030 cùng UBND Phường Đông Mai (101 lượt xem)Xuất huyết tiêu hóa- Biến chứng nguy hiểm âm thầm đe dọa sức khỏe người dân(129 lượt xem)Chăm sóc tốt cho nhân viên y tế – Nền tảng của dịch vụ y tế chất lượng(106 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 08/6/2026 đơn vị cung cấp báo giá dịch vụ xe vận chuyển phục vụ công tác khám sức khỏe và hiến máu đợt 2 năm 2026(197 lượt xem)Người phụ nữ 35 tuổi suýt liệt nửa người vì đột quỵ do chủ quan với tăng huyết áp(151 lượt xem)Phẫu thuật xuyên đêm lấy huyết khối, cứu bàn chân cho người bệnh tai biến mạch máu não(256 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 05/6/2026 đơn vị cung cấp báo giá dịch vụ sửa chữa 02 nguồn sáng lạnh nội soi thuộc 02 hệ thống phẫu thuật nội soi hãng Ackermann của Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức(57 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 05/6/2026 v/v tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu gói thầu mua sắm dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và vật tư kèm theo của 02 máy phát điện dự phòng của Bệnh viện(134 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 4/6/2026 gói thầu Sửa chữa nhà cầu nối giữa tòa nhà DII và tòa nhà DIII(197 lượt xem)Dịch Ebola: WHO cảnh báo chủng virus hiếm gặp bùng phát nhanh tại Trung Phi(107 lượt xem)Tai nạn từ bình gas mini: Nam thanh niên 31 tuổi nhập viện cấp cứu vì gãy tay, bỏng mặt(103 lượt xem)
BỆNH VIỆN VIỆT NAM-THỤY ĐIỂN
UÔNG BÍ
 Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Uông Bí, Quảng Ninh
 Điện thoại: 02033.854038​​​​​​​
 Fax: 02033.854190​​​​​​​
 Email: benhvienvntd@quangninh.gov.vn​​​​​​​
 Website: www.vsh.org.vn
 
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Quảng Ninh
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn Giấy phép số 186/GPTTĐT-STTTT ngày 24/10/2024 của Sở Thông tin & Truyền thông
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK