Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 13
  • Tổng truy cập: 1.121.917
Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ hỗ trợ khoa Vi sinh nâng cao chất lượng xét nghiệm kháng sinh đồ
Cập nhật: 28/11/2019
Lượt xem: 622
Ngày 18/11/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã làm việc với đoàn chuyên gia thuộc Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (US.CDC) về kế hoạch hỗ trợ thực hành kỹ thuật, đảm bảo chất lượng xét nghiệm kháng sinh đồ thông qua hướng dẫn thực hành trực tiếp tại Khoa Vi sinh. Đại diện Bệnh viện có Ths. Bs. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện, Ths. Bs. Bùi Hữu Tạo - Phụ trách khoa Vi sinh và các cán bộ chuyên trách của khoa. Đại diện Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ có Ông Victor Eugenio Silva Vargas - Chuyên gia vi sinh của Hiệp hội Vi sinh Hoa Kỳ và Bà Nguyễn Thị Phong Lan - Đại diện CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam.


Đại diện các bên tại buổi làm việc


Ông Victor Eugenio Silva Vargas – Chuyên gia vi sinh của Hiệp hội Vi sinh Hoa Kỳ (Thứ hai từ phải qua) và Bà Nguyễn Thị Phong Lan – Đại diện CDC Hoa Kỳ Việt Nam (Thứ ba từ phải qua) tại buổi làm việc

 

     Kháng sinh đồ là kỹ thuật xác định mức độ nhạy cảm của kháng sinh thử nghiệm đối với vi khuẩn gây bệnh. Nhờ đó giúp các bác sĩ lâm sàng chọn lựa kháng sinh tốt nhất, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng người bệnh. Kỹ thuật này có vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn. Hiện nay, trước thực trạng số chủng vi khuẩn kháng thuốc ngày một gia tăng, tình trạng đề kháng kháng sinh đang trở thành vấn đề báo động toàn cầu, thì kỹ thuật và chất lượng xét nghiệm kháng sinh đồ phải đảm bảo chính xác và chất lượng.

     Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Phong Lan - Đại diện US.CDC Việt Nam cho biết, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ là đơn vị phối hợp với Bộ Y tế triển khai các hoạt động liên quan đến kháng kháng sinh và kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện. Trong đó có chương trình Hỗ trợ kỹ thuật cho 16 Bệnh viện thuộc mạng lưới giám sát kháng thuốc kháng sinh Quốc gia về quản lý và nâng cao chất lượng dữ liệu vi sinh mà Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí là một trong những thành viên thuộc mạng lưới. Đến nay, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí là Bệnh viện thứ 11 trong mạng lưới mà Trung tâm US.CDC hỗ trợ. Các Bệnh viện trước đó đã được tổ chức này hỗ trợ có thể kể đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa TW Huế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội...

     Theo kế hoạch, Ông Victor Eugenio Silva Vargas - Chuyên gia vi sinh của Hiệp hội Vi sinh Hoa Kỳ sẽ trực tiếp làm việc tại khoa Vi sinh, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí từ ngày 18 đến ngày 29/11/2019. Trong thời gian này, chuyên gia sẽ hỗ trợ giám sát toàn bộ quy trình thực hành làm kháng sinh đồ tại khoa Vi sinh, từ khâu lấy bệnh phẩm, nuôi cấy, phân tích, đánh giá bệnh phẩm đến khi trả kết quả. Qua đó sẽ đưa ra những đề xuất cần thiết để nâng cao tính chính xác cũng như chất lượng xét nghiệm, cho kết quả sớm định hướng lựa chọn kháng sinh.

     Phát biểu tại buổi làm việc, Ths. Bs. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, phía Bệnh viện cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chuyên gia Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ và khoa Vi sinh có thể thực hiện các nội dung về hỗ trợ nâng cao chất lượng vi sinh theo kế hoạch hai bên đã thống nhất.Chuyên gia làm việc tại khoa Vi sinh


Chuyên gia làm việc tại khoa Vi sinh

     Từ năm 2016, 3 khoa xét nghiệm của Bệnh viện, trong đó có khoa Vi sinh được công nhận Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Quản lý chất lượng ISO 15189:2012, chất lượng kháng sinh đồ được đánh giá hàng ngày, hàng tháng và được cập nhật, cải tiến chất lượng liên tục. Với sự hỗ trợ của chuyên gia vi sinh - Hiệp hội Vi sinh Hoa Kỳ và Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, chất lượng xét nghiệm kháng sinh đồ tại Bệnh viện sẽ tiếp tục được nâng cao hơn nữa, góp phần hạn chế tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn, mang lại lợi ích điều trị lâu dài, hiệu quả nhất cho người bệnh.


Các chuyên gia chụp hình lưu niệm cùng khoa Vi sinh

Các bài viết khác
Vô tình nam thanh niên bị lõi của sợi dây điện đâm xuyên mi mắt (86 lượt xem)Ba bà cháu nhập viên do ngộ độc thức ăn(87 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 07/2020(1.524 lượt xem)Người bệnh hài lòng với thời gian chờ khám bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(114 lượt xem) Người đàn ông mắc u dương vật do hẹp bao quy đầu(4 lượt xem)Phẫu thuật điều trị u nang ống mật chủ ở người lớn(48 lượt xem)Phẫu thuật điều trị cho người bệnh có 2 ổ ung thư biểu mô tiết niệu(32 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện tính đến 06h00 ngày 30/6/2020(536 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(4.123 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí : Nơi khám sức khỏe định kỳ lý tưởng cho cơ quan, doanh nghiệp(74 lượt xem)Thoát khỏi nguy cơ hoại tử chân do huyết khối động mạch chậu(85 lượt xem)Phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh bị khung tôn sắt nặng 50kg rơi vào mặt(65 lượt xem)Đái đường thai kỳ và những biến chứng nguy hiểm(134 lượt xem)Giám sát nhằm nâng cao tỷ lệ tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng(7 lượt xem)Vướng áo chống nắng bé gái bị cuốn vào bánh xe máy(181 lượt xem)Truyền máu song thai - Bệnh hiếm cần tầm soát khi mang song thai(134 lượt xem)Phẫu thuật cắt nhiều đoạn ruột cứu sống cụ bà 81 tuổi(148 lượt xem)Ngày 14 tháng 6 - Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu(166 lượt xem)Người phụ nữ bị dập nát ngón tay vì máy xay sinh tố(138 lượt xem)Người phụ nữ phải cắt bỏ ngón chân chỉ vì đắp thuốc nam(157 lượt xem)Cảnh báo người dân cảnh giác với các hành vi vay mượn tiền/tài sản(270 lượt xem)Phẫu thuật cứu sống sản phụ bị phù rau thai, tiền sản giật(239 lượt xem)Phẫu thuật cấp cứu cho nam thanh niên bị kính đâm xuyên vùng mông(156 lượt xem)Cảnh báo tình trạng tự độc thuốc gia tăng(153 lượt xem)Đơn vị Tâm bệnh nhi khoa với diện mạo mới(162 lượt xem)Cấp phát thuốc bảo hiểm ngoại trú: Từng bước thay đổi hướng tới sự hài lòng của người bệnh/người nhà người bệnh(170 lượt xem)Morphine pumb - Giải pháp đẩy lùi cơn đau cho người bệnh ung thư(171 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK