Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 45
  • Tổng truy cập: 19.369.456
Áp dụng thành công phẫu thuật cắt gan bằng phương pháp Takasaki điều trị u gan
Cập nhật: 11/05/2020
Lượt xem: 5.510
Cắt gan là phẫu thuật cắt bỏ một phần gan bệnh lý, đây là biện pháp điều trị hiệu quả nhất đối với một số bệnh lý gan, đặc biệt là các bệnh lý ung thư gan. Tuy nhiên, đây là một kĩ thuật khó, phức tạp đòi hỏi năng lực phẫu thuật viên rất cao mà không phải Bệnh viện nào cũng có thể thực hiện được.

Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa và Tổng hợp - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật thành công cho người bệnh có u gan ở phân thùy VIII bằng cách cắt phân thùy trước theo phương pháp Takasaki. Người bệnh là V.V.N. 68 tuổi, trú tại Quảng Yên - Quảng Ninh. Người bệnh ra viện sau mổ 10 ngày, không có biến chứng phẫu thuật. Kết quả giải phẫu bệnh ung thư tế bào gan, diện cắt không có tế bào ung thư.
 

Hình ảnh khối u gan sau khi được cắt bỏ

Theo Ths. Bs.Vũ Đức Thụ - Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa và tổng hợp cho biết: hiện nay có rất nhiều phương cắt gan khác nhau như: Lortat- Jacob, Bismuth, Tôn Thất Tùng... Khoảng 10 năm trở lại đây, một số Bệnh viện lớn trong nước bắt đầu triển khai phẫu thuật cắt gan điều trị ung thư gan bằng phương pháp Takasaki. Phương pháp này dựa trên lý thuyết phân chia phân thùy gan theo cuống mạch mật, kiểm soát các cuống mạch mật ở ngoài nhu mô gan nên phẫu thuật ít mất máu hơn, ít tai biến trong mổ hơn… Nhằm mục tiêu làm chủ những kỹ thuật hiện đại để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã không ngừng học hỏi và áp dụng thành công các phương pháp mới điều trị bệnh.

Với việc áp dụng thành công và làm chủ kĩ thuật mới này, những người bệnh u gan còn chỉ định phẫu thuật cắt gan có thêm một phương pháp để điều trị cũng như địa chỉ tin cậy để được tư vấn và điều trị.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK