Cho em hỏi bên mình có tiêm vắc-xin cúm cho bé ko ạ? (27/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện hiện có tiêm vắc-xin cho các bé. Tuy nhiên, các loại vắc-xin thường về theo từng đợt, không phải lúc nào cũng có sẵn.
Cho em hỏi, mổ 2 lần thai rồi có thể mang thai thứ 3 được không ạ? (15/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Với những trường hợp đã sinh mổ 2 lần, việc mang thai lần 3 vẫn có thể thực hiện được. Tại Bệnh viện, chúng tôi đã tiếp nhận và hỗ trợ nhiều thai phụ có nhu cầu tương tự.
Xin chào, cho tôi hỏi chủ nhật có hiến máu được không ạ? (09/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể đến hiến máu vào ngày Chủ Nhật.
Cho tôi hỏi, nếu muốn điều trị mụn thì có cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh không ạ? (01/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Khoa Khám bệnh là nơi tiếp nhận và khám ban đầu cho tất cả các trường hợp, bao gồm cả điều trị mụn. Vì vậy, bạn cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh trước.
Xin cho em hỏi, bệnh viện có thực hiện khám sức khỏe vào cuối tuần không ạ? (18/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện có khám sức khỏe theo yêu cầu vào sáng thứ Bảy. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian phù hợp.
Em bị mất thẻ bảo hiểm y tế và hiện chỉ có thẻ điện tử trên ứng dụng VssID. Vậy khi đến khám tại bệnh viện, em có thể sử dụng thẻ trên ứng dụng hay cần mang theo thẻ giấy không (13/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ BHYT đã tích hợp trên ứng dụng VssID khi đến khám và không cần mang theo thẻ giấy.
Em nghi ngờ mình bị nhiễm HPV. Vậy em cần làm những gì và chi phí như thế nào ạ? Em đã test que test nhanh tại nhà cho kết quả 1 vạch nhưng vẫn hơi lo lắng ạ. (25/05/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Chúng tôi hiểu rằng bạn đang có những lo lắng về nguy cơ nhiễm HPV. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu để phát hiện sớm HPV và tầm soát ung thư cổ tử cung.
Cho mình hỏi bệnh viện có dịch vụ tiêm các mũi vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi không ạ? (05/04/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hiện có triển khai dịch vụ tiêm vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi.
Cho em hỏi, bệnh viện mình có khám bàn chân bẹt cho trẻ 5 tuổi không ạ? (28/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, bệnh viện có tiếp nhận khám và tư vấn bàn chân bẹt cho trẻ em, bao gồm cả trẻ 5 tuổi. Bạn có thể đưa bé đến Khoa Khám bệnh của bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt lịch khám trước qua số điện thoại: 0988 270 115. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ qua Zalo hoặc Fanpage Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Xin cho em hỏi về các thông tin liên quan đến phẫu thuật cắt túi mật tại bệnh viện: thời gian mổ, thời gian hồi phục và chi phí dự kiến là bao nhiêu ạ? (14/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Phẫu thuật cắt túi mật hiện nay thường được thực hiện bằng phương pháp nội soi, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn, an toàn và phổ biến.
Em muốn mua thuốc, bệnh viện mình có hỗ trợ gửi thuốc về nhà không ạ? (04/02/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bệnh viện không hỗ trợ gửi thuốc về nhà. Việc cấp phát thuốc tại bệnh viện được thực hiện theo đơn thuốc của bác sĩ sau khi thăm khám trực tiếp.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 22
  • Tổng truy cập: 24.310.339
Cảnh báo: Gãy 9 xương sườn, đa chấn thương vì bị cuốn vào máy sục khí nuôi tôm
Cập nhật: 10/09/2020
Lượt xem: 2.895
Ngày 01/9/2020, anh H. V. H, sinh năm 1981, địa chỉ tại xã Hoàng Quế, Thị xã Đông Triều đang làm việc tại đầm nuôi tôm thì sơ ý bị cuốn áo vào cánh quạt máy sục khí oxy, sau đó cả người anh bị cuốn theo. Khiến anh H. bị đa chấn thương vùng vai, chân và đặc biệt là vùng ngực với tình trạng mảng sườn di động và hô hấp đảo chiều.
 
Sau khi được phát hiện, ngay lập tức anh H. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Anh H. được tiếp nhận trong tình trạng toàn bộ mảng da trái bị trợt vùng thành ngực và lưng trái, khó thở nhiều, lồng ngực lún xẹp, có hô hấp đảo chiều, mảng sườn di động. Kết quả các xét nghiệm cần thiết và hình ảnh chụp X-quang cho thấy gãy các xương sườn trái từ 2 đến 10, trong đó các xương sườn 3-7 có đường gãy ở 2 vị trí, gãy xương bả vai trái, vỡ xương ức, tràn khí, tràn máu màng phổi trái, trật khớp háng phải, đứt gân gót asin, vỡ thận trái độ I.
 
Người bệnh được chẩn đoán đa chấn thương và đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu dẫn lưu màng phổi, khâu treo mảng sườn khắc phục mảng sườn di động, khâu nối gân asin.

 

Anh H. V. H. được theo dõi điều trị tại khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch &
lồng ngực sau phẫu thuật
 
BSCKI. Nguyễn Đức Hoành- Trưởng khoa Phẫu thuật – Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực Bệnh viện cho biết: Mảng sườn di động là tổn thương rất nặng của lồng ngực, thường do chấn thương rất mạnh gây nên. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những rối loạn sinh lý hô hấp và tuần hoàn nặng nề, trong đó có hô hấp đảo chiều. Có thể hiểu đơn giản là quá trình hô hấp đảo ngược so với bình thường, mảng sườn di động bị lõm xuống một phần hoặc toàn bộ khi người bệnh hít vào, và phồng lên một phần hay toàn bộ khi người bệnh thở ra.

Với tổn thương mảng sườn di động, người bệnh nhất thiết phải được cố định xương sườn để tránh nguy cơ chèn ép trung thất, khắc phục tình trạng rối loạn hô hấp. Và giải quyết các tổn thương kèm theo (nếu có) như tràn máu, tràn khí khoang màng phổi.

Sau phẫu thuật, tình trạng mảng sườn di động và hô hấp đảo chiều ở người bệnh đã được khắc phục. Dự kiến người bệnh sẽ được phẫu thuật kết hợp xương sường làm thành ngực trong thời gian tới.
 
Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân khi làm việc tại các đầm nuôi tôm cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về an toàn lao động để tránh những tai nạn đáng tiếc. Trang phục làm việc phải gọn gàng, không mặc đồ rộng, lòa xòa. Khi hệ thống cánh quạt của máy sục khí đang hoạt động thì tuyệt đối không được đến gần hoặc bước qua, vì rất dễ bị lực hút mạnh của máy cuốn vào. Khi máy có dấu hiệu bất thường thì phải ngắt nguồn điện cho máy dừng lại rồi mới tiến hành kiểm tra.

Các bài viết khác
Khoa Sơ sinh - Nơi những nhân viên y tế giống như "mẹ hiền"(11 lượt xem)Bệnh nhi 15 tuổi được chẩn đoán ung thư tế bào mầm buồng trứng(118 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tự tử(27 lượt xem)Hy hữu: Em bé sinh ra còn nguyên trong bọc ối(72 lượt xem)Vòng nhận diện – Bảo đảm an toàn người bệnh từ những điều nhỏ nhất(71 lượt xem)Bệnh nhi 4 tuổi nhập viện vì nuốt phải mảnh nam châm(69 lượt xem)Nhồi máu cơ tim ngày càng trẻ hóa(117 lượt xem)Nguyễn Ngọc Hàm - Người anh hùng khoác áo blouse trắng(69 lượt xem)Niềm hạnh phúc đặc biệt: Chào đón những em bé đầu tiên chào đời trong ngày lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9(83 lượt xem)Những lá thư cảm ơn - Niềm tin của người bệnh dành cho Bệnh viện(85 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 29/8/2025 gói thầu cung cấp sữa, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm(93 lượt xem)Đeo kính áp tròng, người phụ nữ bị loét giác mạc phải nhập viện (34 lượt xem)Viêm tụy cấp do tăng Triglycerid ở phụ nữ mang thai - Biến chứng nguy hiểm cần cảnh giác(189 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 27/8/2025 đơn vị cung cấp báo giá hàng sữa bồi dưỡng độc hại hiện vật năm 2025(96 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 27/8/2025 đơn vị cung cấp báo giá hàng trang phục bảo hộ lao động năm 2025 của bệnh viện(98 lượt xem)Phát hiện sớm, xử trí nhanh: Cứu sống mẹ con sản phụ bị rau bong non(246 lượt xem)Ngỡ ngàng phát hiện 19 khối u xơ trong tử cung của người bệnh(265 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ứng phó với bão số 5(75 lượt xem)Lịch khám bệnh theo yêu cầu ( 25/8 - 29/8/2025 )(58 lượt xem)Phát hiện nhiều giun ký sinh trong đại tràng của người bệnh(138 lượt xem)4 cá nhân Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí được khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Quảng Ninh(126 lượt xem)Lịch khám bệnh theo yêu cầu ( 18/8 - 23/8/2025 )(93 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 15/8/2025 đơn vị tư vấn thẩm tra hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình Sửa chữa tầng 1, hệ thống nhà vệ sinh khu nhà DII(80 lượt xem)Bệnh Chikungunya: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng bệnh(134 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thông tin về việc triển khai thực hiện quy định gửi xe(117 lượt xem)Kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện(68 lượt xem)Nhiều trường hợp nhập viện vì Phình động mạch chủ – Căn bệnh nguy hiểm có thể tử vong(82 lượt xem)
BỆNH VIỆN VIỆT NAM-THỤY ĐIỂN
UÔNG BÍ
 Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Uông Bí, Quảng Ninh
 Điện thoại: 02033.854038​​​​​​​
 Fax: 02033.854190​​​​​​​
 Email: bvub.qn@gmail.com​​​​​​​
 Website: www.vsh.org.vn
 
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Quảng Ninh
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn Giấy phép số 186/GPTTĐT-STTTT ngày 24/10/2024 của Sở Thông tin & Truyền thông
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK