Cho em hỏi bên mình có tiêm vắc-xin cúm cho bé ko ạ? (27/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện hiện có tiêm vắc-xin cho các bé. Tuy nhiên, các loại vắc-xin thường về theo từng đợt, không phải lúc nào cũng có sẵn.
Cho em hỏi, mổ 2 lần thai rồi có thể mang thai thứ 3 được không ạ? (15/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Với những trường hợp đã sinh mổ 2 lần, việc mang thai lần 3 vẫn có thể thực hiện được. Tại Bệnh viện, chúng tôi đã tiếp nhận và hỗ trợ nhiều thai phụ có nhu cầu tương tự.
Xin chào, cho tôi hỏi chủ nhật có hiến máu được không ạ? (09/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể đến hiến máu vào ngày Chủ Nhật.
Cho tôi hỏi, nếu muốn điều trị mụn thì có cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh không ạ? (01/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Khoa Khám bệnh là nơi tiếp nhận và khám ban đầu cho tất cả các trường hợp, bao gồm cả điều trị mụn. Vì vậy, bạn cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh trước.
Xin cho em hỏi, bệnh viện có thực hiện khám sức khỏe vào cuối tuần không ạ? (18/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện có khám sức khỏe theo yêu cầu vào sáng thứ Bảy. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian phù hợp.
Em bị mất thẻ bảo hiểm y tế và hiện chỉ có thẻ điện tử trên ứng dụng VssID. Vậy khi đến khám tại bệnh viện, em có thể sử dụng thẻ trên ứng dụng hay cần mang theo thẻ giấy không (13/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ BHYT đã tích hợp trên ứng dụng VssID khi đến khám và không cần mang theo thẻ giấy.
Em nghi ngờ mình bị nhiễm HPV. Vậy em cần làm những gì và chi phí như thế nào ạ? Em đã test que test nhanh tại nhà cho kết quả 1 vạch nhưng vẫn hơi lo lắng ạ. (25/05/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Chúng tôi hiểu rằng bạn đang có những lo lắng về nguy cơ nhiễm HPV. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu để phát hiện sớm HPV và tầm soát ung thư cổ tử cung.
Cho mình hỏi bệnh viện có dịch vụ tiêm các mũi vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi không ạ? (05/04/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hiện có triển khai dịch vụ tiêm vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi.
Cho em hỏi, bệnh viện mình có khám bàn chân bẹt cho trẻ 5 tuổi không ạ? (28/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, bệnh viện có tiếp nhận khám và tư vấn bàn chân bẹt cho trẻ em, bao gồm cả trẻ 5 tuổi. Bạn có thể đưa bé đến Khoa Khám bệnh của bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt lịch khám trước qua số điện thoại: 0988 270 115. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ qua Zalo hoặc Fanpage Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Xin cho em hỏi về các thông tin liên quan đến phẫu thuật cắt túi mật tại bệnh viện: thời gian mổ, thời gian hồi phục và chi phí dự kiến là bao nhiêu ạ? (14/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Phẫu thuật cắt túi mật hiện nay thường được thực hiện bằng phương pháp nội soi, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn, an toàn và phổ biến.
Em muốn mua thuốc, bệnh viện mình có hỗ trợ gửi thuốc về nhà không ạ? (04/02/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bệnh viện không hỗ trợ gửi thuốc về nhà. Việc cấp phát thuốc tại bệnh viện được thực hiện theo đơn thuốc của bác sĩ sau khi thăm khám trực tiếp.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 57
  • Tổng truy cập: 24.307.600
Cảnh giác với biến chứng mạch vành trên người bệnh đái tháo đường
Cập nhật: 27/03/2020
Lượt xem: 1.650
Đái tháo đường là bệnh có tỷ lệ gặp cao và ngày càng có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân tử vong hàng đầu của bệnh đái tháo đường là bệnh nhân có bệnh lý nền - bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh lý mạch vành (chiếm khoảng 40%).
 
     Đặc điểm bệnh lý mạch vành ở bệnh nhân đái tháo đường thường là tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim thầm lặng hoặc nhồi máu cơ tim mà không có dấu hiệu báo trước. Các tổn thương mạch vành ở bệnh nhân đái tháo đường thường là tổn thương xơ vữa lan tỏa nhiều nhánh phức tạp. Chính vì triệu chứng không điển hình nên người bệnh thường có xu hướng chủ quan.

     Trong thời gian gần đây khoa Nội Tim Mạch, Bệnh Viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận nhiều người bệnh có bệnh lý mạch vành trên nền đái tháo đường. Điển hình như trường hợp của người bệnh Vũ Văn S. 54 tuổi trú tại Yên Thanh - TP. Uông Bí. Người bệnh có tiền sử đái tháo đường nhiều năm, vài tháng nay dùng thuốc không đầy đủ và xuất hiện đau ngực trái. Khi nhập viện người bệnh được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp.

     Sau khi chụp động mạch vành qua da kết quả cho thấy tổn thương nặng ba thân động mạch vành. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành can thiệp đặt 2 stent động mạch vành.

Tổn thương tắc mạch của người bệnh (vị trí mũi tên chỉ)

     Một trường hợp nữa là Nguyễn Long Tr., 71 tuổi trú tại Quang Trung - TP. Uông Bí. Người bệnh có tiền sử đái tháo đường, đã điều trị thường xuyên. Gần đây có tức ngực trái nhưng cơn không điển hình, thấy sức khỏe vẫn ổn nên người bệnh không muốn nhập viện điều trị. Sau khi được bác sĩ tư vấn, người bệnh đã nhập viện và tiến hành chụp động mạch vành qua da. Kết quả có hẹp khít động mạch liên thất trước và được đặt stent LAD I, II.

     Đến nay cả 2 người bệnh đều ổn định và đã được xuất viện. Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân, đôi khi chỉ là những cơn đau tức ngực thường sẽ bị bỏ qua và nhiều khi chủ quan chỉ nghĩ đó là những biểu hiện thông thường mà không hề nghĩ đó là biểu hiện của bệnh lý. Vì vậy nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.

Các bài viết khác
Khoa Sơ sinh - Nơi những nhân viên y tế giống như "mẹ hiền"(7 lượt xem)Bệnh nhi 15 tuổi được chẩn đoán ung thư tế bào mầm buồng trứng(117 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tự tử(23 lượt xem)Hy hữu: Em bé sinh ra còn nguyên trong bọc ối(71 lượt xem)Vòng nhận diện – Bảo đảm an toàn người bệnh từ những điều nhỏ nhất(70 lượt xem)Bệnh nhi 4 tuổi nhập viện vì nuốt phải mảnh nam châm(68 lượt xem)Nhồi máu cơ tim ngày càng trẻ hóa(111 lượt xem)Nguyễn Ngọc Hàm - Người anh hùng khoác áo blouse trắng(69 lượt xem)Niềm hạnh phúc đặc biệt: Chào đón những em bé đầu tiên chào đời trong ngày lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9(82 lượt xem)Những lá thư cảm ơn - Niềm tin của người bệnh dành cho Bệnh viện(84 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 29/8/2025 gói thầu cung cấp sữa, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm(92 lượt xem)Đeo kính áp tròng, người phụ nữ bị loét giác mạc phải nhập viện (31 lượt xem)Viêm tụy cấp do tăng Triglycerid ở phụ nữ mang thai - Biến chứng nguy hiểm cần cảnh giác(188 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 27/8/2025 đơn vị cung cấp báo giá hàng sữa bồi dưỡng độc hại hiện vật năm 2025(95 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 27/8/2025 đơn vị cung cấp báo giá hàng trang phục bảo hộ lao động năm 2025 của bệnh viện(97 lượt xem)Phát hiện sớm, xử trí nhanh: Cứu sống mẹ con sản phụ bị rau bong non(245 lượt xem)Ngỡ ngàng phát hiện 19 khối u xơ trong tử cung của người bệnh(264 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ứng phó với bão số 5(74 lượt xem)Lịch khám bệnh theo yêu cầu ( 25/8 - 29/8/2025 )(57 lượt xem)Phát hiện nhiều giun ký sinh trong đại tràng của người bệnh(137 lượt xem)4 cá nhân Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí được khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Quảng Ninh(125 lượt xem)Lịch khám bệnh theo yêu cầu ( 18/8 - 23/8/2025 )(92 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 15/8/2025 đơn vị tư vấn thẩm tra hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình Sửa chữa tầng 1, hệ thống nhà vệ sinh khu nhà DII(77 lượt xem)Bệnh Chikungunya: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng bệnh(132 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thông tin về việc triển khai thực hiện quy định gửi xe(116 lượt xem)Kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện(67 lượt xem)Nhiều trường hợp nhập viện vì Phình động mạch chủ – Căn bệnh nguy hiểm có thể tử vong(80 lượt xem)
BỆNH VIỆN VIỆT NAM-THỤY ĐIỂN
UÔNG BÍ
 Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Uông Bí, Quảng Ninh
 Điện thoại: 02033.854038​​​​​​​
 Fax: 02033.854190​​​​​​​
 Email: bvub.qn@gmail.com​​​​​​​
 Website: www.vsh.org.vn
 
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Quảng Ninh
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn Giấy phép số 186/GPTTĐT-STTTT ngày 24/10/2024 của Sở Thông tin & Truyền thông
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK