Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 273
  • Tổng truy cập: 18.962.882
Công tác đào tạo Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh mới
Cập nhật: 30/06/2021
Lượt xem: 1.058
Thực hiện theo công văn của Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương - Nghệ An về việc đề nghị Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí tổ chức đào tạo nội dung Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh cho 5 cán bộ chuyên trách. Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí giao cho Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện là đơn vị đầu mối triển khai đào tạo trong thời gian 30 ngày. Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng khóa học đã hoàn thành và đạt hiệu quả cao trong thực tế áp dụng.

Khóa học được bắt đầu từ ngày 12/4/2021 theo hình thức “Cầm tay chỉ việc” tại bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí. Tuy nhiên, từ ngày 27/4, dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên nhiều địa phương ảnh hưởng đến quá trình đào tạo cũng như học tập của đội ngũ Giảng viên và học viên. Để đáp ứng với tình hình chống dịch trong giai đoạn mới, Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí đã triển khai phương pháp học trực tuyến. Phương pháp này được xem là giải pháp tối ưu giúp Giảng viên và học viên thực hiện các biện pháp 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo quy trình đào tạo, Giảng viên hướng dẫn lý thuyết cho học viên qua phần mềm online…,còn học viên sẽ áp dụng và triển khai thực hành tại đơn vị, cuối môn học sẽ gửi sản phẩm cho giảng viên. Với phương pháp đào tạo này, Giảng viên phải dành nhiều thời gian chuẩn bị bài giảng, tài liệu chia sẻ, dành thời gian để tìm hiểu, sửa bài, kế hoạch thực tế tại đơn vị nơi học viên đang công tác…. Đối với học viên thì đây là cơ hội để họ áp dụng các kiến thức đã học để triển khai công việc tại đơn vị và qua đó Giảng viên sẽ sửa bài và truyền đạt các kinh nghiệm thực tế cho học viên.

 Được sự ủng hộ của Lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương nhiều nội dung học viên đã triển khai thành công tại cơ sở như: Thành lập mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện, thành lập Tổ Quản lý chất lượng có nhân viên và thời gian làm việc chuyên trách, triển khai các tiêu chí chất lượng, xây dựng các chỉ số chất lượng để áp dụng, đo lường cho bệnh viện; Triển khai họp Hội đồng quản lý chất lượng, triển khai 83 tiêu chí  hướng tới mục tiêu đạt trên 3,0 điểm, đào tạo tập huấn nội bộ,...

Kết thúc khóa học, các học viên viết báo cáo kết quả học tập và được trao chứng nhận hoàn thành khóa học qua đường bưu điện. Tuy đã kết thúc khóa học nhưng đội ngũ Giảng viên của Bệnh viện vẫn tiếp tục tư vấn, hỗ trợ các học viên triển khai công tác Quản lý chất lượng tại đơn vị. Đội ngũ Giảng viên nói riêng và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nói chung luôn sẵn sàng đào tạo, chia sẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các cơ sở y tế trên toàn quốc nhằm góp phần xây dựng chất lượng dịch vụ ngành Y tế Việt Nam ngày càng tốt hơn.
 
Cộng tác viên viết bài: CV Nông Thị Len (phòng QLCL)
Một số hình ảnh đào tạo trực tuyến

Công văn đề nghị hỗ trợ đào tạo của Bệnh viện đa khoa Huyện Đô Lương


Đào tạo trực tuyến
 

Các bài viết khác
Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(76 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(57 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(361 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(149 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(17 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(70 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(58 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(110 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(107 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(72 lượt xem)Yêu cầu báo giá quà tặng cho người hiến máu tình nguyện ngày 10/5/2024(48 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 45-VTTBYT vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế năm 2024(107 lượt xem)Yêu cầu báo giá thuê đơn vị định giá tài sản thanh lý ngày 8/5/2024(22 lượt xem)Tự đắp lá trị đau lưng: Không đỡ đau mà còn bị bỏng da(93 lượt xem)Người đàn ông phản vệ độ II sau khi tự mua thuốc đau xương khớp về uống(119 lượt xem)Thông báo chương trình phối hợp với chuyên gia Bệnh viện NEVERS - Cộng hoà Pháp từ ngày 10 đến ngày 15/5/2024(16 lượt xem)Yêu cầu báo giá bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị, máy móc ngày 6/5/2024(59 lượt xem)Yêu cầu báo giá máy in barcode, đầu đọc barcode ngày 6/5/2024(72 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 42/VT-TBYT bầu khí dung cho thở máy(46 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 41/VT-TBYT dụng cụ vành mi(34 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 40/VT-TBYT(74 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5(82 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/5/2024(8.092 lượt xem)Yêu cầu báo giá gói thầu mua sắm trang thiết bị phòng bệnh nhân số 1078/VNTĐ-HCQT(201 lượt xem)Phẫu thuật lấy khối sỏi san hô cho người bệnh(126 lượt xem)Yêu cầu báo giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023 ngày 23/4/2024(21 lượt xem)Phẫu thuật nang rò khe mang khổng lồ cho người bệnh(122 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK