Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 177
  • Tổng truy cập: 18.965.187
Cứu sống người bệnh bị vỡ u thận mà không phải phẫu thuật
Cập nhật: 07/12/2022
Lượt xem: 812
Thay vì phải mổ mở cắt thận để điều trị cho người bệnh vỡ u thận như trước đây, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã ứng dụng kĩ thuật can thiệp nội mạch cấp cứu bằng việc nút mạch điều trị. Hiện sức khỏe của người bệnh ổn định và đã được xuất viện.
 

Các bác sĩ tiến hành nút mạch cho người bệnh

Người bệnh là N.T.C. 68 tuổi trú tại Thanh Sơn – Uông Bí nhập viện do bị vỡ khối u cơ mỡ mạch thận trái, mất máu trên nền tiền sử tai biến mạch máu cũ, nguy cơ tử vong cao.

Qua hội chẩn giữa các bác sĩ khoa Ngoại Thận tiết niệu và khoa Chẩn đoán hình ảnh thống nhất điều trị u cơ mỡ mạch thận trái vỡ cho người bệnh bằng phương pháp can thiệp nút mạch. Các bác sĩ đã tiến hành nút tắc hoàn toàn động mạch bị vỡ, kiểm soát tình trạng chảy máu ồ ạt và ngăn chặn hiệu quả nguồn máu nuôi khối u, bảo tồn được thận trái.

Theo BSCKI. Hoàng Phú Khánh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện cho biết: thông thường như trường hợp của người bệnh C. thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kĩ thuật thì giờ đây người bệnh sẽ được can thiệp điều trị bằng phương pháp nút mạch. Đây là biện pháp điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu - điều trị tối đa giúp người bệnh tránh khỏi cuộc đại phẫu lớn tiềm ẩn nhiều tai biến. Hơn nữa nó lại có ý nghĩa lớn đối với những người có nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường... Khi đó người bệnh tránh phải gây mê, mất máu nhiều. Nhờ vậy mà quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn.

Cùng với nút mạch điều trị u thận vỡ, Bệnh viện đã thực hiện thường quy kỹ thuật nút mạch điều trị nhiều bệnh lý khác như u gan, phì đại lành tính tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, ho ra máu… và điều trị cấp cứu hiệu quả các trường hợp chấn thương vỡ tạng (gan, lách, thận)... Qua đó đã cứu sống rất nhiều người bệnh nặng, nguy kịch.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK