Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 86
  • Tổng truy cập: 19.795.543
Cứu sống người bệnh vỡ tĩnh mạch dạ dày chảy máu nguy kịch
Cập nhật: 02/10/2023
Lượt xem: 691
Người bệnh ở nhà bất ngờ nôn ra máu đỏ máu cục, đại tiện phân đen, nhập viện trong tình trạng nguy kịch đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí can thiệp cấp cứu thành công. Được biết người bệnh có tiền sử xơ gan.

Người bệnh P.V.T. 58 tuổi (Đông Triều) nhập viện trong tình trạng da xanh niêm mạc nhợt. Sau khi tiến hành thăm khám và dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh có xuất huyết tiêu hoá do giãn, vỡ tĩnh mạch phình vị dạ dày trên nền xơ gan. Tình trạng người bệnh vô cùng nguy kịch, nếu không xử trí kịp thời người bệnh sẽ rơi vào tình trạng sốc mất máu, rối loạn toan kiềm, nguy cơ tử vong rất cao.

 

Các bác sĩ tiến hành xử trí cho người bệnh (Hình minh họa)

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chỉ định nội soi thực quản dạ dày tá tràng để chẩn đoán và can thiệp cho người bệnh. Quá trình nội soi các bác sĩ nhận thấy người bệnh có búi giãn tĩnh mạch dạ dày có điểm chảy máu rõ. Bằng kỹ năng và kinh nghiệm, các bác sĩ tiến hành thắt búi giãn tĩnh mạch phình vị bằng vòng cao su cho người bệnh. Sau can thiệp tình trạng chảy máu đã được kiểm soát, người bệnh được điều trị tích cực và dự kiến ra viện trong 1-2 ngày tới.

Theo các bác sĩ Bệnh viện cho biết: Tình trạng vỡ búi giãn tĩnh mạch thực quản hoặc tĩnh mạch dạ dày (hay gặp tĩnh mạch phình vị - phần trên của dạ dày) là biến chứng hay gặp ở người bệnh xơ gan. Tỉ lệ tử vong do biến chứng vỡ búi giãn tĩnh mạch là rất cao trên nhóm người bệnh này. Việc thắt búi giãn tĩnh mạch phình vị bằng vòng cao su tuy chỉ là biện pháp giải quyết tạm thời, nhưng kĩ thuật tương đối khó khăn do vị trí búi giãn không thuận lợi, thông thường chỉ áp dụng kĩ thuật này cho búi giãn ở tĩnh mạch thực quản.

Kĩ thuật thắt búi giãn tĩnh mạch thực quản hoặc phình vị bằng vòng cao su là kĩ thuật được thực hiện thường quy tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Đây là kĩ thuật cao, đòi hỏi có sự trang bị đầy đủ về trang thiết bị và được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đây cũng là phương pháp thường sử dụng để cấp cứu những trường hợp người bệnh có biến chứng chảy máu do vỡ búi giãn tĩnh mạch. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục triển khai các kĩ thuật cao hơn như: tiêm histoacry – là một chất gây đông keo, vào búi giãn tĩnh mạch phình vị, bổ sung thêm một kĩ thuật cầm máu cho nhóm người bệnh này.

 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Hai vợ chồng phải nhập viện do ngộ độc khí CO khi ngủ gần máy phát điện(47 lượt xem)Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(97 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(32 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(45 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(182 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(70 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(23 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(51 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 75-VTTBYT đơn vị cung cấp mask thở trong buồng oxy cao áp(6 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(59 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(161 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(27 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(38 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(29 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 2)(109 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 1)(24 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(21 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(90 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(36 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ ngày 23/5/2024(24 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(200 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(130 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(424 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(196 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(47 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(105 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(97 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK