Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 257
  • Tổng truy cập: 19.006.070
Đánh giá Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học tại Bệnh viện
Cập nhật: 21/10/2020
Lượt xem: 1.316
Ngày 16/10/2020, đoàn công tác Viện Huyết học - Truyền máu TW đã có buổi làm việc đánh giá Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Đoàn công tác gồm có PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Triệu Vân, Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án và đối ngoại, Ts Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng khoa Tế bào - Tổ chức học và chuyên viên các phòng chức năng thuộc Viện Huyết học - Truyền máu TW.
 
 Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020


Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020


Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020
 
Từ năm 2017, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã ký kết tham gia và thực hiện dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học với Viện Huyết học - Truyền máu TW. Nhằm nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị chuyên sâu các bệnh lý về máu, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến trên, từ đó giảm chi phí điều trị cũng như gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội. Sau 3 năm tích cực đầu tư phát triển cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, Bệnh viện đã tiếp nhận 15 gói chuyển giao kỹ thuật bao gồm 06 gói chẩn đoán và điều trị bệnh lý về máu (tan máu tự miễn, hội chứng Evans, Lơxemi, thiếu máu do thiếu các chất tạo máu, rối loạn chảy máu…), 9 gói xét nghiệm (sàng lọc và chẩn đoán bệnh lý huyết sắc tố,  huyết thanh học nhóm máu, xét nghiệm huyết đồ…). Sau khi tiếp nhận các kỹ thuật này, nhiều trường hợp mắc bệnh Thalasemia, u lympho không Hogkin, rối loạn sinh tủy và các bệnh lý về máu khác… đã được chẩn đoán và điều trị ngay tại Bệnh viện thay vì phải chuyển tuyến trên như trước đây. Trong đó, tỷ lệ chuyển tuyến đã giảm từ 5,8% năm 2017 xuống 4,4% năm 2019. Một số bệnh có tỷ lệ chuyển tuyến rất thấp như Thalasemia, Ulympho không Hogkin, chỉ chiếm 1-2%.


 PGS.TS Nguyễn Hà Thanh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đánh giá cao những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã thực hiện trong chương trình bệnh viện Vệ tinh. Đồng thời, sau khi tham quan thực tế và đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm huyết học, và các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 - 2020, hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản làm việc. Theo đó, trong thời gian tới, Viện Huyết học - Truyền máu TW sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong việc thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu của Bệnh viện; Tổ chức hội chẩn, đào tạo từ xa cho cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cũng như tư vấn, hỗ trợ ứng dụng phần mềm quản lý các chế phẩm máu.
 

Ths. BsCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc
 
Trực tiếp làm việc với đoàn công tác, Ths. BsCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện đã đánh giá những hiệu quả cũng như lợi ích cho người dân từ khi dự án được triển khai tại Bệnh viện và gửi lời cảm ơn tới Viện Huyết học - Truyền máu TW đã hỗ trợ Bệnh viện trong những năm qua. Phía Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ phía Viện Huyết học Truyền máu TW, tạo điều kiện để người dân được thụ hưởng các dịch vụ kĩ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực huyết học lâm sàng ngay tại địa phương, góp phần giảm áp lực về tâm lý, kinh tế cho người bệnh và khắc phục tình trạng quá tải cho các Bệnh viện tuyến trên.

Các bài viết khác
Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(78 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(72 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(365 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(150 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(17 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(70 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(61 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(110 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(110 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(74 lượt xem)Yêu cầu báo giá quà tặng cho người hiến máu tình nguyện ngày 10/5/2024(48 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 45-VTTBYT vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế năm 2024(112 lượt xem)Yêu cầu báo giá thuê đơn vị định giá tài sản thanh lý ngày 8/5/2024(24 lượt xem)Tự đắp lá trị đau lưng: Không đỡ đau mà còn bị bỏng da(93 lượt xem)Người đàn ông phản vệ độ II sau khi tự mua thuốc đau xương khớp về uống(123 lượt xem)Thông báo chương trình phối hợp với chuyên gia Bệnh viện NEVERS - Cộng hoà Pháp từ ngày 10 đến ngày 15/5/2024(16 lượt xem)Yêu cầu báo giá bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị, máy móc ngày 6/5/2024(62 lượt xem)Yêu cầu báo giá máy in barcode, đầu đọc barcode ngày 6/5/2024(72 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 42/VT-TBYT bầu khí dung cho thở máy(47 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 41/VT-TBYT dụng cụ vành mi(34 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 40/VT-TBYT(76 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5(82 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/5/2024(8.095 lượt xem)Yêu cầu báo giá gói thầu mua sắm trang thiết bị phòng bệnh nhân số 1078/VNTĐ-HCQT(203 lượt xem)Phẫu thuật lấy khối sỏi san hô cho người bệnh(126 lượt xem)Yêu cầu báo giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023 ngày 23/4/2024(21 lượt xem)Phẫu thuật nang rò khe mang khổng lồ cho người bệnh(130 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK