Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 213
  • Tổng truy cập: 19.369.680
Đánh giá mức chất lượng xét nghiệm và danh mục xét nghiệm áp dụng để liên thông tại 11 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Cập nhật: 27/10/2022
Lượt xem: 1.135
Đảm bảo chất lượng kết quả xét nghiệm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp các bác sĩ lâm sàng đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp cho người bệnh. Nhằm mang lại cho người bệnh kết quả xét nghiệm tối ưu, tiết kiệm thời gian, chi phí, liên thông kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở y tế là việc làm cần thiết. Đây có thể hiểu là việc cơ sở khám chữa bệnh này công nhận và có thể sử dụng kết quả xét nghiệm của cơ sở khám chữa bệnh khác trong trường hợp xét nghiệm đó có giá trị sử dụng trong một thời gian nhất định và trên cơ sở tình trạng người bệnh. Song, để thực hiện liên thông, phòng xét nghiệm của các cơ sở y tế phải có chất lượng tương đương, đáp ứng các tiêu chí của Bộ Y tế.

Thực hiện công văn số 4635/SYT-NVY và quyết định1673/QĐ-SYT của Sở Y tế Quảng Ninh về việc kiểm tra, đánh giá và công bố mức chất lượng phòng xét nghiệm và thành lập Đoàn đánh giá mức chất lượng xét nghiệm và danh mục xét nghiệm áp dụng để liên thông, từ ngày 19/9 đến 27/9/2022, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã cử Đoàn đánh giá do BSCKII Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc bệnh viện làm Trưởng Đoàn đến đánh giá tại 14 phòng xét nghiệm của 11 cơ sở y tế có giường bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đoàn gồm 10 cán bộ nhân viên, trong đó có chuyên gia các khoa xét nghiệm Bệnh viện.


Đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh


Đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long


Đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả


Đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả


Đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm tại Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều

 
Tại các cơ sở y tế được đánh giá, Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo các đơn vị, thống nhất về việc phân công nhiệm vụ, phương pháp tiến hành, cũng như làm việc trực tiếp với các phòng xét nghiệm. Trong quá trình làm việc, đoàn đã ghi nhận thực trạng, cùng chia sẻ, hỗ trợ các cán bộ, nhân viên các phòng xét nghiệm nhằm triển khai tốt hơn các tiêu chí chất lượng Phòng xét nghiệm theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT của Bộ Y tế về “Bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học”, và Sổ tay hướng dẫn đánh giá việc thực hiện tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học ban hành năm 2018. Đây là những công cụ để các cơ sở khám chữa bệnh tự đánh giá hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm và để cơ quan nhà nước có thẩm quyền đánh giá, giám sát, công bố mức chất lượng phòng xét nghiệm, áp dụng liên thông kết quả xét nghiệm.
 
Trong quá trình đánh giá, đoàn công tác Bệnh viện đã ứng dụng công nghệ thông tin để cải tiến, xây dựng công cụ, phương thức đánh giá trên trình duyệt Google giúp rút ngắn thời gian tổng hợp, báo cáo kết quả và đảm bảo lưu trữ thông tin một cách chính xác, khoa học, thuận tiện.
 
CTV. Trịnh Thị Dự - Phòng Quản lý chất lượng
 
Các bài viết khác
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(15 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(93 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(64 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(22 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(144 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(112 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(396 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(175 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(37 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(88 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(79 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(127 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(128 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(89 lượt xem)Yêu cầu báo giá quà tặng cho người hiến máu tình nguyện ngày 10/5/2024(64 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 45-VTTBYT vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế năm 2024(153 lượt xem)Yêu cầu báo giá thuê đơn vị định giá tài sản thanh lý ngày 8/5/2024(38 lượt xem)Tự đắp lá trị đau lưng: Không đỡ đau mà còn bị bỏng da(106 lượt xem)Người đàn ông phản vệ độ II sau khi tự mua thuốc đau xương khớp về uống(138 lượt xem)Thông báo chương trình phối hợp với chuyên gia Bệnh viện NEVERS - Cộng hoà Pháp từ ngày 10 đến ngày 15/5/2024(31 lượt xem)Yêu cầu báo giá bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị, máy móc ngày 6/5/2024(80 lượt xem)Yêu cầu báo giá máy in barcode, đầu đọc barcode ngày 6/5/2024(85 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 42/VT-TBYT bầu khí dung cho thở máy(64 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 41/VT-TBYT dụng cụ vành mi(47 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 40/VT-TBYT(93 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5(98 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/5/2024(8.123 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK