Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 106
  • Tổng truy cập: 19.070.270
Gắp dị vật trong khí quản thành công cho những trường hợp phức tạp
Cập nhật: 27/03/2024
Lượt xem: 243
Mới đây, các bác sĩ khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành gắp dị vật thành công cho một trường hợp hóc hạt hồng xiêm tại vị trí phế quản gốc trái và một trường hợp hóc xương ở cụ bà 86 tuổi.


Các bác sĩ tiến hành gắp dị vật cho người bệnh

Trường hợp thứ nhất là hóc xương ở cụ bà 86 tuổi (Thanh Sơn – Uông Bí). Được biết trước khi được đưa tới viện, cụ bà có ăn cá. Sau ăn cụ bà có biểu hiện đau cổ, nuốt đau. Khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ phát hiện dị vật đã xuyên từ thực quản sang khí quản vào hạ thanh môn của người bệnh. Theo BsCKI. Uông Hồng Hợp – Trưởng khoa Tai mũi họng cho biết: Dị vật đâm xuyên thủng thực quản và khí quản nếu không được xử trí nhanh, chuẩn xác, người bệnh có nguy cơ nhiễm trùng, áp xe, tổn thương các mạch máu lớn. Hơn nữa người bệnh cao tuổi, nhiều bệnh lý nền, thoái hóa đốt sống cổ gây khó khăn rất nhiều cho quá trình gây mê cũng như can thiệp lấy dị vật.


Mảnh xương đâm ngang qua hạ thanh môn của người bệnh


Mảnh xương sau khi được gắp ra ngoài

Trường hợp thứ hai là trường hợp người bệnh nữ 47 tuổi (Thủy Nguyên – Hải Phòng). Trước đó trong lúc ăn hồng xiêm người bệnh không may bị sặc và hóc hạt hồng xiêm. Người bệnh đến viện trong tình trạng ho sặc, thở khò khè. Dị vật được các bác sĩ xác định mắc tại vị trí phế quản gốc trái. Vị trí này rất nhỏ, hẹp, khó để đưa dụng cụ hỗ trợ gắp dị vật.


Dị vật là hạt hồng xiêm sau khi được gắp ra ngoài

 
Các trường hợp trên đòi hỏi kíp can thiệp phải phối hợp rất cẩn trọng, chính xác từ bác sĩ gây mê đến phẫu thuật viên. Với kinh nghiệm và khả năng làm chủ kĩ thuật, các trường hợp đều được gắp dị vật ra ngoài đảm bảo an toàn. Người bệnh sau can thiệp sức khỏe ổn định.

Qua đây, các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo người dân: hãy cẩn trọng trong mọi hoạt động sinh hoạt, ăn uống. Nếu không may bị sặc, ho tím tái, cần nghĩ ngay đến hóc dị vật đường thở. Khi đó cần nhanh chóng đưa người bệnh đến Bệnh viện để được can thiệp kịp thời. Rất nhiều người mắc sai lầm khi bị hóc dị vật là cố gắng lấy dị vật bằng tay hoặc cách chưa mẹo khiến tình trạng không giải quyết được mà còn nặng hơn.

Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(97 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(83 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(366 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(154 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(23 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(72 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(62 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(114 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(115 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(76 lượt xem)Yêu cầu báo giá quà tặng cho người hiến máu tình nguyện ngày 10/5/2024(49 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 45-VTTBYT vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế năm 2024(121 lượt xem)Yêu cầu báo giá thuê đơn vị định giá tài sản thanh lý ngày 8/5/2024(25 lượt xem)Tự đắp lá trị đau lưng: Không đỡ đau mà còn bị bỏng da(95 lượt xem)Người đàn ông phản vệ độ II sau khi tự mua thuốc đau xương khớp về uống(125 lượt xem)Thông báo chương trình phối hợp với chuyên gia Bệnh viện NEVERS - Cộng hoà Pháp từ ngày 10 đến ngày 15/5/2024(18 lượt xem)Yêu cầu báo giá bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị, máy móc ngày 6/5/2024(63 lượt xem)Yêu cầu báo giá máy in barcode, đầu đọc barcode ngày 6/5/2024(73 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 42/VT-TBYT bầu khí dung cho thở máy(50 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 41/VT-TBYT dụng cụ vành mi(34 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 40/VT-TBYT(77 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5(83 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/5/2024(8.099 lượt xem)Yêu cầu báo giá gói thầu mua sắm trang thiết bị phòng bệnh nhân số 1078/VNTĐ-HCQT(206 lượt xem)Phẫu thuật lấy khối sỏi san hô cho người bệnh(127 lượt xem)Yêu cầu báo giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023 ngày 23/4/2024(22 lượt xem)Phẫu thuật nang rò khe mang khổng lồ cho người bệnh(134 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK