Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 62
  • Tổng truy cập: 19.764.133
Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”
Cập nhật: 27/05/2024
Lượt xem: 86
Nhiều năm nay Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí triển khai hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội” (CSNBTĐ). Những đặc điểm ưu việt của mô hình này đã giúp bác sĩ và ĐDV kịp thời có những phương pháp chữa trị, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.
 

Bác sĩ và ĐDV trong mô hình CSNBTĐ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thăm khám cho bệnh nhân

 
Mô hình CSNBTĐ hoạt động trên nguyên tắc phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong đội. Với mô hình này, người bệnh được quan tâm chăm sóc một cách tốt nhất với sự vào cuộc đồng bộ của cả bác sĩ, ĐDV, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 
Được coi là điểm đặc biệt trong công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, mô hình CSNBTĐ đang được duy trì phát huy hiệu quả tại hầu hết các khoa của Bệnh viện, đồng thời được chuyển giao tới nhiều trung tâm y tế và bệnh viện tuyến huyện.

Đây là phương pháp mang lại những hiệu quả điều trị cho người bệnh, như cập nhật thường xuyên tình trạng sức khỏe của người bệnh, tăng cường sự phối hợp chăm sóc, điều trị giữa nhân viên y tế và người nhà người bệnh, giúp người bệnh yên tâm điều trị vì được theo dõi chăm sóc liên tục hằng ngày... Qua đó tình trạng sức khỏe người bệnh được phản ánh toàn diện, đầy đủ, giúp bác sĩ và ĐDV điều chỉnh phác đồ điều trị, chế độ chăm sóc phù hợp, kịp thời cho người bệnh... 

Chị Vương Thị Mai Phương, Trưởng Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết: Sau 22 năm triển khai mô hình CSNBTĐ đã mang lại hiệu quả cao trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân, tiếp cận được quan điểm chăm sóc toàn diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch vụ y tế tổng hợp được thực hiện một cách đồng bộ. Người bệnh thực sự là trung tâm, được chăm sóc toàn diện cả thể chất, tinh thần. Thực hiện mô hình là hết sức cần thiết vì đây là mô hình chăm sóc toàn diện, hiệu quả, không những là giải pháp nâng cao năng lực và tính tự chủ của ĐDV, mà còn góp phần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế.

Mô hình CSNBTĐ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã được các bệnh viện khác ghi nhận, đánh giá cao; một số bệnh viện, trung tâm y tế các tỉnh thành trong nước đến tham quan, học tập, triển khai. Các đơn vị sau khi tiếp nhận gói chuyển giao mô hình đã đạt được những kết quả tốt trong chăm sóc và nâng cao tỷ lệ hài lòng người bệnh và nhân viên y tế.

Tháng 9/2023 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức tập huấn, chuyển giao mô hình CSNBTĐ tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ. Ngay sau khi tiếp nhận chuyển giao, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã triển khai mô hình tại 2 khoa với 3 đội chăm sóc, mỗi đội gồm ĐDV, bác sĩ, hộ lý, người bệnh và người nhà của người bệnh, trong đó người bệnh là trung tâm được chăm sóc.

Hội nghị tập huấn, chuyển giao mô hình CSNBTĐ tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ, tháng 9/2023
Tại mô hình, đội nghe ĐDV báo cáo tình trạng, sức khoẻ của bệnh nhân, hoạt động chăm sóc người bệnh, bác sĩ kiểm tra lại sức khoẻ người bệnh. Sau đó các thành viên trong đội, cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng thảo luận, kiểm điểm tình hình chăm sóc, điều trị cho người bệnh, kể cả thái độ, ứng xử của các thành viên trong đội đối với bệnh nhân. Đồng thời phác thảo kế hoạch chăm sóc trong ngày, phân công cụ thể công việc của các thành viên. Đặc biệt, người nhà bệnh nhân được hướng dẫn tham gia vào quá trình chăm sóc người bệnh, qua đó giúp người nhà chóng hồi phục.
 
Theo baoquangninh.vn
Các bài viết khác
Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(80 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(17 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(35 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(175 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(67 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(16 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(40 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(55 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(156 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(25 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(35 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(23 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 2)(104 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 1)(22 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(19 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(32 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ ngày 23/5/2024(22 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(198 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(129 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(420 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(192 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(44 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(101 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(94 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(137 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(143 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(101 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK