Cho em hỏi, bệnh viện mình có khám bàn chân bẹt cho trẻ 5 tuổi không ạ? (28/03/2026)
Trả lời:
Chào bạn, bệnh viện có tiếp nhận khám và tư vấn bàn chân bẹt cho trẻ em, bao gồm cả trẻ 5 tuổi. Bạn có thể đưa bé đến Khoa Khám bệnh của bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt lịch khám trước qua số điện thoại: 0988 270 115. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ qua Zalo hoặc Fanpage Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Cho em hỏi bên mình có tiêm vắc-xin cúm cho bé ko ạ? (27/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện hiện có tiêm vắc-xin cho các bé. Tuy nhiên, các loại vắc-xin thường về theo từng đợt, không phải lúc nào cũng có sẵn.
Cho em hỏi, mổ 2 lần thai rồi có thể mang thai thứ 3 được không ạ? (15/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Với những trường hợp đã sinh mổ 2 lần, việc mang thai lần 3 vẫn có thể thực hiện được. Tại Bệnh viện, chúng tôi đã tiếp nhận và hỗ trợ nhiều thai phụ có nhu cầu tương tự.
Xin chào, cho tôi hỏi chủ nhật có hiến máu được không ạ? (09/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể đến hiến máu vào ngày Chủ Nhật.
Cho tôi hỏi, nếu muốn điều trị mụn thì có cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh không ạ? (01/07/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Khoa Khám bệnh là nơi tiếp nhận và khám ban đầu cho tất cả các trường hợp, bao gồm cả điều trị mụn. Vì vậy, bạn cần đăng ký khám tại Khoa Khám bệnh trước.
Xin cho em hỏi, bệnh viện có thực hiện khám sức khỏe vào cuối tuần không ạ? (18/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện có khám sức khỏe theo yêu cầu vào sáng thứ Bảy. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian phù hợp.
Em bị mất thẻ bảo hiểm y tế và hiện chỉ có thẻ điện tử trên ứng dụng VssID. Vậy khi đến khám tại bệnh viện, em có thể sử dụng thẻ trên ứng dụng hay cần mang theo thẻ giấy không (13/06/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ BHYT đã tích hợp trên ứng dụng VssID khi đến khám và không cần mang theo thẻ giấy.
Em nghi ngờ mình bị nhiễm HPV. Vậy em cần làm những gì và chi phí như thế nào ạ? Em đã test que test nhanh tại nhà cho kết quả 1 vạch nhưng vẫn hơi lo lắng ạ. (25/05/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Chúng tôi hiểu rằng bạn đang có những lo lắng về nguy cơ nhiễm HPV. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu để phát hiện sớm HPV và tầm soát ung thư cổ tử cung.
Cho mình hỏi bệnh viện có dịch vụ tiêm các mũi vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi không ạ? (05/04/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hiện có triển khai dịch vụ tiêm vắc-xin cho trẻ dưới 2 tuổi.
Xin cho em hỏi về các thông tin liên quan đến phẫu thuật cắt túi mật tại bệnh viện: thời gian mổ, thời gian hồi phục và chi phí dự kiến là bao nhiêu ạ? (14/03/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Phẫu thuật cắt túi mật hiện nay thường được thực hiện bằng phương pháp nội soi, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn, an toàn và phổ biến.
Em muốn mua thuốc, bệnh viện mình có hỗ trợ gửi thuốc về nhà không ạ? (04/02/2025)
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bệnh viện không hỗ trợ gửi thuốc về nhà. Việc cấp phát thuốc tại bệnh viện được thực hiện theo đơn thuốc của bác sĩ sau khi thăm khám trực tiếp.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 38
  • Tổng truy cập: 26.611.618
Hơn 72 giờ lọc máu liên tục, cứu sống người bệnh sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết nặng
Cập nhật: 04/12/2024
Lượt xem: 969
Những nỗ lực và tâm huyết một lòng vì người bệnh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã  đem lại“trái ngọt”. Ca bệnh B.T.B. (38 tuổi) sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy tim cấp, suy thận, suy gan cấp​ đã hồi phục và ra viện sau hơn 3 tuần điều trị.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng sốt cao, ho khan, phù 2 chân, xét nghiệm cho thấy chỉ số men gan tăng cao, suy thận cấp. Sau đó, người bệnh nhanh chóng rơi vào tình trạng lơ mơ, suy hô hấp suy tuần hoàn. Người bệnh nhanh chóng được chuyển đến điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Nội.

 
Người bệnh B. khi được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Nội

Xác định đây là trường hợp sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết nặng biến chứng suy thận, suy gan, suy tim với nguy cơ tử vong cao,  các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã nhanh chóng tiến hành lọc máu liên tục kết hợp thở máy xâm nhập và điều trị nội khoa tích cực. Sau hơn 72 giờ lọc máu, các chỉ số sinh tồn của người bệnh dần ổn định. Người bệnh sau đó được cai máy thở và sau hơn 2 tuần điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định và được ra viện.

Theo BsCKI. Phạm Thanh Tùng – Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nội cho biết: ban đầu người bệnh bị sốt virus, tưởng chừng một bệnh lý rất đơn giản và thường gặp. Nhưng vì chủ quan, không được điều trị kịp thời nên đã gây ra tình trạng bội nhiễm và ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan, nguy cơ tử vong cao.  Việc tiến hành lọc máu liên tục sẽ tăng tỷ lệ cứu sống cho những trường hợp người bệnh rất nặng, đặc biệt là ở người bệnh có biến chứng nhiễm trùng huyết, tổn thương đa cơ quan, sốc nhiễm khuẩn, suy tim, viêm tụy cấp mức độ nặng, suy gan cấp, ngộ độc cấp, nhiễm toan chuyển hóa, các trường hợp bỏng nặng… 

Việc chăm sóc và điều trị thành công các trường hợp nặng và nguy kịch đã và đang khẳng định được sự tiến bộ của khoa học, kĩ thuật và trình độ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Để Bệnh viện luôn là địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Để hỗ trợ điều trị và cấp cứu các trường hợp khẩn cấp, người dân có thể liên hệ: Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, số điện thoại: 02036.501.132

 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Đột quỵ không chờ ai – May mắn nhiều người bệnh đã được cấp cứu kịp thời(27 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 16/7/2026 gói thầu mua sắm trang phục bảo hộ lao động năm 2026(36 lượt xem)Người đàn ông phải cắt bỏ 20 cm ruột hoại tử do xoắn ruột (88 lượt xem)Lịch khám yêu cầu khoa Khám bệnh ( 13/7- 19/7/2026 )(51 lượt xem)Cứu sống trẻ sơ sinh suy hô hấp nguy kịch bằng kỹ thuật hồi sức sơ sinh chuyên sâu(46 lượt xem)Lịch khám bệnh theo yêu cầu - Khoa Khám bệnh ( 06/7 - 12/7/2026 )(75 lượt xem)Tự ý dùng lại thuốc, người bệnh nhập viện vì loét hành tá tràng(131 lượt xem)Khối u trực tràng xâm lấn tử cung, gây tắc ruột (69 lượt xem)Nắng nóng gay gắt: cảnh giác với nguy cơ sốc nhiệt(16 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 30/6/2026 bảo trì, sửa chữa thang máy (82 lượt xem)Cảnh báo: Máy xay thịt gây thương tích nghiêm trọng chỉ sau vài giây bất cẩn(422 lượt xem)Lịch khám bệnh theo yêu cầu - Khoa Khám bệnh ( 29/6 - 05/7/2026 )(93 lượt xem)Nguy cơ bỏng do pin điện thoại phát nổ(88 lượt xem)Cứu sống ngoạn mục người phụ nữ ngừng tim 2 lần do nhồi máu cơ tim cấp(66 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 22/6/2026 gói thầu Mua sắm Dịch vụ tư vấn thẩm định E-HSMT, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu cho gói thầu cung cấp thiết bị y tế phục vụ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ(23 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 22/6/2026 gói thầu Mua sắm Dịch vụ tư vấn lập E-HSMT, đánh giá E-HSDT cho gói thầu cung cấp thiết bị y tế phục vụ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ(25 lượt xem)Phối hợp kịp thời giữa lực lượng Công an và Bệnh viện cứu sống bệnh nhân thủng tạng nguy hiểm(83 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 22/6/2026 đơn vị cung cấp Robot AI phục vụ công tác lễ tân, khám, chữa bệnh tại Bệnh viện(71 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 22/6/2026 đơn vị cung cấp Robot AI phục vụ công tác lễ tân, khám, chữa bệnh tại Bệnh viện(0 lượt xem)Bé trai 4 tuổi mắc kẹt ngón tay trong ống sắt(85 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 19/6/2026 đơn vị cung cấp một số linh kiện, vật tư thiết yếu phục vụ thay thế, sửa chữa cho các hệ thống điều hòa trung tâm Mitsubishi(110 lượt xem)Trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm truyền thông năm 2026(95 lượt xem)Yêu cầu báo giá ngày 17/6/2026 gói thầu sửa chữa cơ sở vật chất, chuyển vị trí hoạt động khoa Nhi ( đơn nguyên Tâm bệnh ) sang Trung tâm huấn luyện và phục hồi chức năng(73 lượt xem)Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh trao tặng nhiều bằng khen và kỷ niệm chương cho cá nhân và gia đình người hiến tạng(80 lượt xem)Mùa hè, cảnh giác rắn lục đuôi đỏ cắn trẻ nhỏ(77 lượt xem)Điều trị ung thư theo các phương pháp truyền miệng: Đẩy người bệnh vào nguy hiểm(68 lượt xem)Can thiệp mạch vành đặt thành công 2 stent cho cụ ông 99 tuổi nhiều bệnh lý nền(135 lượt xem)
BỆNH VIỆN VIỆT NAM-THỤY ĐIỂN
UÔNG BÍ
 Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Uông Bí, Quảng Ninh
 Điện thoại: 02033.854038​​​​​​​
 Fax: 02033.854190​​​​​​​
 Email: benhvienvntd@quangninh.gov.vn​​​​​​​
 Website: www.vsh.org.vn
 
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Quảng Ninh
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn Giấy phép số 186/GPTTĐT-STTTT ngày 24/10/2024 của Sở Thông tin & Truyền thông
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK