Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 54
  • Tổng truy cập: 19.764.661
Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng
Cập nhật: 11/05/2024
Lượt xem: 144
Ngày 12/5 hàng năm là một ngày có lẽ không nhiều người biết đến, đó là ngày “Quốc tế Điều dưỡng”- ngày tôn vinh những con người đang ngày đêm âm thầm, tận tình chăm sóc cho người bệnh.

Với thông điệp Ngày Quốc tế điều dưỡng năm 2024 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đưa ra: “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc Điều dưỡng”, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang cụ thể hóa các hoạt động với nội dung hành động năm 2024 là: “Tận tình chăm sóc, an toàn, hiệu quả”.

Với hơn 400 điều dưỡng hoạt động tại 23 khoa lâm sàng và 7 khoa cận lâm sàng trong toàn Bệnh viện. Những năm qua, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn làm tốt công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Hơn ai hết họ thấu hiểu người bệnh khi tới Bệnh viện luôn cần được chăm sóc bằng cả tình yêu thương, sự thấu hiểu cả về sức khỏe thể chất và tinh thần. Công việc của họ có đôi khi mệt mỏi, áp lực, nhiều ca trực phải thức trắng đêm để theo dõi tình hình người bệnh nhưng đổi lại là sự hồi phục sức khỏe và những lời cảm ơn chân thành, những cái bắt tay, những nụ cười. Đó là niềm hạnh phúc và động lực để các điều dưỡng viên gắn bó và tận tâm với nghề. Công việc chăm sóc và hỗ trợ điều trị người bệnh là trách nhiệm và sứ mệnh cao cả, cũng là sự hy sinh thầm lặng của bao thế hệ điều dưỡng đang từng giờ từng phút tận tâm chăm sóc người bệnh.


Điều dưỡng Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn


Điều dưỡng Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, hỗ trợ điều trị cho người bệnh, các điều dưỡng của Bệnh viện đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, trong toàn bệnh viện có 28 điều dưỡng chuyên khoa I, 81 người có trình độ đại học. Song song với đó là tiếp nhận, lập kế hoạch theo dõi và trực tiếp giảng dạy cho hơn 700 lượt sinh viên/năm thuộc các trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Y dược Thái Bình…

Dù làm ở vị trí nào, nhiệm vụ nào thì những điều dưỡng của Bệnh viện luôn cần mẫn với công việc của mình, đóng vai trò không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Sự tận tâm phục vụ, những hy sinh thầm lặng của họ đã góp phần quan trọng vào sự hồi phục toàn diện của người bệnh.

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí xin gửi lời cảm ơn đến các điều dưỡng của Bệnh viện nói riêng cũng như tất cả các điều dưỡng trên mọi miền Tổ quốc vì tất cả những cố gắng, nỗ lực và hy sinh thầm lặng cho người bệnh. Chúc các điều dưỡng có một ngày 12/5 thật vui vẻ và luôn thành công trong cuộc sống!

 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(80 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(17 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(35 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(175 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(67 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(16 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(40 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(55 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(156 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(25 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(35 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(23 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 2)(104 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 1)(22 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(19 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(86 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(32 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ ngày 23/5/2024(22 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(198 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(129 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(421 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(192 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(44 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(102 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(94 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(137 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(102 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK