Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 124
  • Tổng truy cập: 19.005.196
Những điều cần biết về thông tin trên thẻ BHYT và quyền lợi khi đi khám chữa bệnh
Cập nhật: 22/01/2020
Lượt xem: 2.793
      Thẻ BHYT là căn cứ để xác định người tham gia BHYT bao gồm các thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến phạm vi quyền lợi, mức hưởng và giá trị sử dụng của thẻ BHYT, nơi người tham gia đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người dân hiện nay khi cầm thẻ BHYT trên tay nhưng vẫn chưa hiểu được hết thông tin trên thẻ, quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh. Bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin quan trọng trên thẻ BHYT để mọi người nắm được quyền lợi khi đi khám chữa bệnh.

 

Hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế
 
      Mã thẻ BHYT sẽ chia thành 4 ô, mỗi ô sẽ quy định chi tiết thông tin về đối tượng thẻ bảo hiểm y tế đó, tương ứng với người tham gia sẽ được hưởng những ưu đãi như thế nào

     1. Ô đầu tiên quy định về đối tượng được chi trả của thẻ bảo hiểm y tế: được ký hiệu bằng chữ (theo bảng chữ cái latinh), là mã đối tượng tham gia BHYT. Các ký hiệu gồm có:  DN, HX ,CH, NN, TK,HC,XK,HT,TB,NO, CT, XB, TN, QN, CA, CY, XN, MS, CC, CK, CB, KC, HD, TE, BT, HN, DT, DK, XD, TS, TC, TQ, TA, TY, HG, LS, PV, CN, HS, SV, GB, GD ( các ký hiệu được quy định rõ với từng đối tượng theo khoản 1 điều 2 Quyết định 1351/QĐ-BHXH)

     2. Ô thứ hai trong 4 ô mã thẻ BHYT có kí hiệu từ số 1 đến số 5 theo khoản 2 điều 2 Quyết định 1351/QĐ-BHXH.

     - Số 1: toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT, không giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật
     - Số 2: thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT, có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế
     - Số 3: thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT, có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế, 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.
     - Số 4: thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT, có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế, 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.
     - Số 5: BHYT thanh toán 100% chi phí KCB, kể cả chi phí KCB ngoài phạm vi được hưởng BHYT; chi phí vận chuyển

     Đối với trường hợp bệnh nhân đi khám chữa bệnh vượt tuyến, trái tuyến theo khoản 3 Điều 22 Luật BHXH, quỹ BHYT thanh toán 40% tại Bệnh viện trung ương, 60% tại bệnh viện tuyến tỉnh, 100% tại bệnh viện tuyến huyện chi phí điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT của đối tượng.

     3. Giá trị sử dụng: Hiện nay theo quy định mới trên thẻ BHYT chỉ ghi nhận giá trị sử dụng từ ngày bắt đầu mà không có thời điểm kết thúc, do đó nhiều người không biết được thời điểm phải đi gia hạn thẻ. Cách đơn giản nhất để tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ là nhắn tin tới tổng đài 8179.

     Cú pháp tin nhắn: TC (dấu cách) BHYT (dấu cách) {mã thẻ bảo hiểm y tế}

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK