Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 91
  • Tổng truy cập: 19.796.473
Tham dự Hội nghị điều dưỡng trưởng năm 2022
Cập nhật: 14/10/2022
Lượt xem: 1.422
Ngày 11/10/2022, đại diện cho Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện, CN. Vương Thị Mai Phương- Trưởng Phòng Điều dưỡng đã tham dự Hội nghị điều dưỡng trưởng năm 2022 được Bộ Y tế tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai, TP. Hà Nội. Tại Hội nghị, CN. Vương Thị Mai Phương- Trưởng Phòng Điều dưỡng đã trình bày tham luận về triển khai mô hình chăm sóc người bệnh theo đội – mô hình đã trở thành nét nổi bật trong công tác chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện.
 

Quang cảnh Hội nghị


Các đồng chí là chủ toạ tại  Hội nghị Điều dưỡng trưởng năm 2022


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Là lực lượng chiếm đến 70% tổng số lao động trong các Bệnh viện, hoạt động chăm sóc điều dưỡng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân. Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ điều dưỡng đã đồng hành trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19 gần 3 năm qua. Tuy nhiên, theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, sau đại dịch, đội ngũ điều dưỡng có nhiều biến động. Một số nơi vai trò của điều dưỡng còn chưa được phát huy và quan tâm đúng mức.

Trong thời gian một ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi báo cáo về thực trạng công tác điều dưỡng năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, nội dung thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện… Ngoài ra, các đại biểu cũng được theo dõi tham luận từ các đơn vị: “Triển khai thực hiện nhận định, xác định các can thiệp và đánh giá kết quả thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng” của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, “Triển khai thực hiện chăm sóc toàn diện người bệnh” của Bệnh viện Bạch Mai, “Kinh nghiệm áp dụng các gói chăm sóc trong công tác chăm sóc người bệnh” của Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City… Trong đó, tham luận về mô hình chăm sóc theo đội do CN. Vương Thị Mai Phương – Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện trình bày đã khái quát việc triển khai mô hình tại Bệnh viện với sự tham gia của 7 thành phần chính: điều dưỡng đội trưởng, điều dưỡng chăm sóc, bác sĩ điều trị, kỹ thuật viên Phục hồi chức năng, học sinh/sinh viên, người nhà người bệnh và người bệnh. Trong đó, các thành viên có sự phối hợp chặt chẽ với nhau và được phân công nhiệm vụ một cách khoa học, phù hợp với từng phân cấp chăm sóc người bệnh, đảm bảo người bệnh được chăm sóc toàn diện, đáp ứng thay đổi cấp chăm sóc và can thiệp kịp thời khi có yêu cầu. Nhờ những lợi ích mang lại cho người bệnh mà mô hình chăm sóc này đã được nhiều bệnh viện bạn đánh giá cao. Tính đến nay, gần 200 đoàn công tác của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các tỉnh thành khu vực miền Trung, miền Bắc đã đến Bệnh viện thăm quan học tập, chuyển giao đào tạo về mô hình chăm sóc người bệnh theo đội.


CN. Vương Thị Mai Phương- Trưởng Phòng Điều dưỡng trình bày tham luận về triển khai mô hình chăm sóc người bệnh theo đội tại Hội nghị

Tại đây, các đại biểu là hơn 300 đại biểu là đại diện Lãnh đạo Bệnh viện, Sở Y tế, điều dưỡng trưởng các Sở Y tế, Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế/Sở Y tế các tỉnh/thành phố cũng trao đổi và thảo luận tích cực về các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động chăm sóc điều dưỡng, và chất lượng công tác lãnh đạo, quản lý, đào tạo điều dưỡng. Các đại biểu cũng đưa ra các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Đề án đổi mới công tác Điều dưỡng trình Chính Phủ nhằm đổi mới cơ chế, chính sách điều dưỡng hướng tới chăm sóc toàn diện giai đoạn 2022-2030, hướng tới đẩy mạnh công tác điều dưỡng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn khi hội nhập khu vực cũng như Quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Các bài viết khác
Hai vợ chồng phải nhập viện do ngộ độc khí CO khi ngủ gần máy phát điện(47 lượt xem)Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(97 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(33 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(45 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(182 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(70 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(23 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(51 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 75-VTTBYT đơn vị cung cấp mask thở trong buồng oxy cao áp(6 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(59 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(161 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(27 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(38 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(29 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 2)(109 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 1)(24 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(21 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(90 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(36 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ ngày 23/5/2024(24 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(200 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(130 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(424 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(196 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(47 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(105 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(97 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK