Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 34
  • Tổng truy cập: 20.096.036
Thay đổi thói quen để sử dụng điện tiết kiệm, an toàn tại Bệnh viện
Cập nhật: 02/11/2022
Lượt xem: 1.651
Bệnh viện là đơn vị tiêu thụ điện năng rất lớn để đảm bảo hoạt động cho các trang thiết bị y tế trong công tác khám chữa bệnh. Việc sử dụng điện không đúng cách tại Bệnh viện không chỉ gây lãng phí mà còn có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Qua quá trình kiểm tra, giám sát việc sử dụng điện, Tổ Điện dân dụng thuộc Phòng Vật tư – Thiết bị Y tế của Bệnh viện ghi nhận một số thói quen sử dụng điện không tốt mà rất nhiều người vẫn vô tình mắc phải, và đưa ra một số lưu ý dưới đây để cán bộ nhân viên Bệnh viện, sinh viên, khách đến làm việc, người bệnh và gia đình người bệnh có thể điều chỉnh để cùng chung tay với Bệnh viện sử dụng điện hiệu quả, an toàn:

1. Không sử dụng các thiết bị điện mà Bệnh viện không cung cấp như: Ấm đun nước siêu tốc, quạt tích điện, quạt sưởi... Bởi hệ thống dây dẫn cung cấp điện cho các khoa/phòng/trung tâm trong toàn Bệnh viện đã được thiết lập tương ứng với  các thiết bị điện sẵn có. Do vậy khi sử dụng thêm các thiết bị tiêu thụ điện khác (đặc biệt là thiết bị có công suất lớn) sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, chập điện, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh.

2. Các cục sạc pin dùng cho máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động... phải rút ra khỏi nguồn điện sau khi dùng xong (rút ra khỏi ổ cắm). Thực tế rất nhiều trường hợp mặc dù đã nạp xong điện cho thiết bị nhưng dây sạc vẫn cắm vào ổ điện mà không rút ra, nguy cơ gây cháy nổ do những nguyên nhân sau:

- Các củ sạc ko được kiểm chứng về các thông số kỹ thuật nên độ tin cậy thấp, không đảm bảo an toàn tuyệt đối.
- Khi nạp điện cho các thiết bị, chúng đã bị phát nóng nên rất dễ gây nóng chảy các điểm hàn trong chân sạc và khi rút ra sẽ bị tuột một chân cắm hoặc cả hai dẫn đến người sử dụng bị điện giật, hoặc gây chập điện, cháy nổ.
- Sau khi nạp xong điện cho thiết bị vẫn cắm dây sạc pin vào ổ điện mà không rút ra, khi có va chạm có thể gây gãy chân giắc cắm hay dập dây dẫn cũng dẫn đến chập điện và cháy nổ.


Hãy chú ý điều chỉnh thói quen sử dụng điện để cùng chung tay với Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí sử dụng điện hiệu quả, an toàn


Chỉ bật, mở khi cần sử dụng và tắt khi không sử dụng là cách đơn giản để sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

3. Các quạt treo tường/quạt trần:
- “Tắt khi không sử dụng”, bởi nếu để quạt chạy liên tục vừa gây lãng phí, về lâu dài sẽ dẫn đến bó trục roto làm cháy quạt (Đã ghi nhận cháy quạt do nguyên nhân này ở một số khoa tại Bệnh viện).
- Khi bật công tắc quạt nhưng không thấy quạt quay (Do quạt hỏng hoặc ổ cắm mất nguồn) cũng không ngắt nguồn (Rút, tắt công tắc). Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến cháy nổ.
               
Trên đây là một số thói quen sử dụng điện cần điều chỉnh đã được ghi nhận tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Ngoài ra, mọi người hãy cùng ghi nhớ những cách đơn giản để sử dụng điện tiết kiệm, an toàn như: “Chỉ bật, mở khi cần sử dụng và tắt khi không sử dụng”; Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sử dụng tối thiểu lượng đèn chiếu sáng ở hành lang, khu sảnh chờ. Và hãy thực hiện nghiêm các Quy định sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm của bệnh viện, tuân thủ hướng dẫn của nhân viên y tế về sử dụng điện trong bệnh viện.

Các bài viết khác
Thư mời chào giá số 117/HCQT-2024 đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thẩm định E-HSMT, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu(84 lượt xem)Thư mời chào giá số 116/HCQT-2024 đơn vị tư vấn lập và đánh giá E-HSMT(59 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 9/7/2024 đơn vị cung cấp dịch vụ đường truyền internet FTTH(42 lượt xem)Làm việc ngoài trời nắng nóng hãy cẩn trọng(74 lượt xem)Gãy răng không nên vứt vì có thể cắm lại(107 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 4/7/2024 đơn vị thẩm định giá cho 3 dây nội soi tiêu hóa(22 lượt xem)Khám sàng lọc, tư vấn miễn phí cho trẻ mắc dị tật khe hở môi, khe hở vòm miệng tại Thị xã Quảng Yên(94 lượt xem)Tử cung đôi hiếm gặp - Mẹ bầu cần hết sức lưu ý(111 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/7/2024(8.210 lượt xem)Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng chuẩn hóa phác đồ điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(82 lượt xem)Bác sĩ “Chạy đua cùng tử thần” cứu sống người bệnh nhồi máu cơ tim cấp ngừng tuần hoàn trong vòng 50 phút(194 lượt xem)Thư mời chào giá số 84-VTTBYT đơn vị cung cấp vật tư thay thế cho hệ thống chụp cắt lớp vi tính 6 lát(34 lượt xem)Thư mời chào giá số 83-VTTBYT đơn vị cung cấp vật tư thay thế cho hệ thống chụp cộng hưởng từ(26 lượt xem)Thư mời chào giá số 82-VTTBYT đơn vị cung cấp vật tư thay thế cho hệ thống chụp cắt lớp vi tính 256 lát cắt(25 lượt xem)Kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024), biểu dương gia đình tiêu biểu và con CBVCNLĐ đạt thành tích cao trong học tập(183 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 20/6/2024 đơn vị cung cấp dây nội soi tiêu hoá(75 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 20/6/2024 đơn vị cung cấp liều kế cá nhân(54 lượt xem)Bé trai 7 tuổi bị bỏng tay khi rút điện thoại đang sạc(106 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 18/6/2024 đơn vị cung cấp văn phòng phẩm và mực in máy đen trắng(181 lượt xem)Thư mời chào giá số 81-VTTBYT đơn vị cung cấp vật tư y tế dùng cho điều trị(39 lượt xem)Phẫu thuật rau cài răng lược cho sản phụ 33 tuổi bị rối loạn đông máu(95 lượt xem)Rủi ro tai nạn lao động từ máy cắt cỏ(118 lượt xem)Sử dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại can thiệp giúp người bệnh phình động mạch chủ bụng thoát khỏi nguy cơ tử vong(113 lượt xem)Tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khoá II (nhiệm kỳ 2024 – 2029) và Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất(77 lượt xem)Hai vợ chồng phải nhập viện do ngộ độc khí CO khi ngủ gần máy phát điện(113 lượt xem)Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(141 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 12/6/2024 đơn vị cung cấp hàng vật tư, hoá chất xét nghiệm đông máu, huyết học(28 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK