wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 11
  • Tổng truy cập: 16.009.877
Thông tin về Hội Tân Hữu Nghị Thuỵ Điển - Uông Bí (Hội NUSA)
Cập nhật: 04/03/2020
Lượt xem: 1.095
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được hỗ trợ xây dựng bởi Chính phủ và Nhân dân Vương Quốc Thụy Điển theo chương trình viện trợ tái kiến thiết Việt Nam sau chiến tranh. Bệnh viện được khánh thành vào năm 1981. Ngân sách viện trợ của Thụy Điển kết thúc từ năm 1999. Cùng thời điểm này, có hai dự án khác được thực hiện đó là  Nhà máy giấy Bãi Bằng và Bệnh viện Nhi tại Hà Nội.
 
Hội hữu nghị Thụy Điển đầu tiên hỗ trợ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là Hội Pitea Uongbi (viết tắt là PUA).  Hội bắt đầu hoạt động từ năm 1988 theo các dự án liên quan đến quản lý, tổ chức, thiết lập hoạt động thường quy, điều dưỡng và nghiên cứu khoa học… Hoạt động của Hội kết thúc vào năm 2008. Thay vào đó là hoạt động viện trợ từ một tổ chức khác, đó là Hội hữu nghị Blekinge Uông Bí (viết tắt là BUA). Hội bắt đầu hoạt động từ những năm 1990 và hiện nay vẫn đang thực hiện chương trình Phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện.
 
Hội Tân Hữu nghị Thụy Điển Uông Bí (viết tắt là NUSA) được thành lập vào năm 2013. Hội có chức năng và nhiệm vụ hoạt động tương tự như Hội PUA trước đây với quy mô nhỏ, cho đến nay có khoảng 20 thành viên. Kính phí hoạt động của Hội chủ yếu là nguồn đóng góp của hội viên 500 SEK/người/năm và tiền quyên góp khác. Việc đăng ký tham gia hội là hoàn toàn tự nguyện. Thành viên của Hội phần lớn là những chuyên gia đã nghỉ hưu nhưng vẫn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Bệnh viện. Các thành viên của Hội tự chi trả chi phí đi lại và làm việc tình nguyện tại Bệnh viện. Tuy nhiên, hội viên được sắp xếp chỗ ăn, ở hoàn toàn miễn phí tại khu trại Thụy Điển nằm phía sau Bệnh viện trong thời gian làm việc tình nguyện tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
 


Hội NUSA làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện trong chuyến công tác năm 2019
 
Hàng năm, các thành viên Hội NUSA đến Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí làm việc khoảng ba đến sáu tuần. Nhiệm vụ chính của Hội là phát triển hoạt động quản lý, chất lượng, chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp và các bệnh khác, nghiên cứu khoa học, chăm sóc giảm nhẹ, giải phẫu bệnh, điều dưỡng và đào tạo tiếng Anh cho cán bộ nhân viên Bệnh viện.
 
Liên hệ: Chủ tịch Hội NUSA, Bác sĩ Leif Persson (leif.persson@krysops.se).
 
BAN ĐIỀU HÀNH HỘI NUSA
 
- Chủ tịch:  Bác sĩ Leif Persson
- Thư ký:  Bà Eva Persson
- Thủ quỹ:  Bác sĩ Rolf Johansson
- Thành viên ban điều hành: Ts.Bs. Trần Viết Tiệp, Bà Eva Johansson
- Kế toán:  Ông Anders Norman.
- Phụ kế toán: Bà Karin Sarkijarvi
- Ủy ban bầu cử: Ông Anders Norman (chủ tịch), Bà Nguyễn Thị Thúy, Bà Eva Johansson.
 
Điều lệ của Hội Tân Hữu nghị Thụy Điển Uông Bí (NUSA)
 
1. Hội tân hữu nghị Thụy Điển - Uông Bí là tổ chức hoạt động độc lập với các tổ chức và hiệp hội khác. Đây là Hiệp hội phi lợi nhuận đối với đối tác tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

2. Mục đích hoạt động của Hội là thúc đẩy sự trao đổi/hợp tác lẫn nhau trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe và dịch vụ y tế tại Việt Nam, đặc biệt là Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

3. Những ai tôn trọng mục đích hoạt động của Hội và có mục tiêu tham gia tích cực đều có thể trở thành hội viên. Hội phí sẽ được quyết định tại cuộc họp thường niên. Hội phí đầu vào - năm 2013 - là 500 SEK/hội viên.
Cán bộ nhân viên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được miễn hội phí.
Đề xuất: Thành viên chính thức: 500 SEK, thành viên hỗ trợ: 250 SEK và thành viên là người Việt Nam: 0 SEK.

4. Quyền điều hành Hội sẽ được xác định trong cuộc họp thường niên, diễn ra . trong quý 4 của năm.

5. Thời gian và địa điểm của cuộc họp thường niên sẽ được gửi qua e-mail đến từng thành viên của Hội, muộn nhất ba tuần trước cuộc họp thường niên. Tất cả các tài liệu được thảo luận trong cuộc họp thường niên phải được Ban điều hành thông qua muộn nhất là hai tuần trước khi diễn ra cuộc họp.

6. Các kiến nghị phải được thông qua ban điều hành ít nhất hai tuần trước cuộc họp thường niên.

7. Tại cuộc họp thường niên, tất cả các thành viên của Hội đều có quyền bỏ phiếu.

8. Tại cuộc họp thường niên, những điều sau đây phải được giải quyết:
     1- Ban hành Quy định  về  cách thức thông báo cuộc họp thường niên;
     2- Bầu một Chủ tịch, một Thư ký và hai thành viên để kiểm tra biên bản cuộc họp;
     3- Thảo luận về báo cáo thường niên, quỹ Hội thường niên và báo cáo hoạt động tài chính của Hội;
     4- Thảo luận về trách nhiệm của mỗi thành viên;
     5- Quyết định về phí hội viên;
     6- Bầu chủ tịch (hai năm một lần) và bốn thành viên của ban điều hành;
     7- Bầu cử kế toán và người hỗ trợ kế toán;
     8- Bầu cử Ban Kiểm phiếu bao gồm một chủ tịch và hai thành viên;
     9- Thảo luận về những kiến nghị và đề xuất của ​​các thành viên/ban điều hành;

9. Ban điều hành Hội bao gồm một chủ tịch và bốn thành viên gồm 01 phó ban, 01 thủ quỹ và 01 thư ký. Ban Điều hành có nhiệm kỳ 2 năm. Các cuộc họp của Ban điều hành sẽ được tổ chức khi cần thiết và ít nhất 6 tháng 1 lần. Ban điều hành sẽ tiến hành biểu quyết khi ít nhất ba thành viên có mặt;

10. Ngoài cuộc họp thường niên, Ban điều hành có quyền triệu tập họp bất thường. Thông báo họp kèm theo lý do tổ chức họp nên được gửi qua e-mail muộn nhất ba tuần trước khi diễn ra cuộc họp;

11. Những thay đổi về điều lệ của Hội chỉ có thể được thảo luận và quyết định tại cuộc họp thường niên. Đề nghị thay đổi này được thông qua khi có hai phần ba (2/3) số phiếu đồng ý;

12. Việc giải thể Hội chỉ có thể được quyết định tại cuộc họp thường niên và chỉ được thông qua khi có hai phần ba (2/3) số phiếu chấp thuận. Trong trường hợp giải thể, Quỹ Hội sẽ được chuyển hết cho đối tác là Bệnh viện Việt Nam  -Thụy Điển Uông Bí như một nguồn kinh phí hỗ trợ đào tạo cho nhân viên Bệnh viện;

13. Các quyết định của Hội dựa trên ý kiến đa số của thành viên, ngoại trừ những thay đổi liên quan đến các quy định đã ban hành. Trong trường hợp số phiếu bầu ủng hộ và số phiếu phản đối bằng nhau thì lá phiếu của chủ tịch sẽ là lá phiếu quyết định. Nếu sự việc liên quan đến sự lựa chọn giữa hai người, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bằng cách bốc thăm một trong hai ý kiến.
 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK