Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 175
  • Tổng truy cập: 19.368.617
Thụ tinh nhân tạo IUI
Cập nhật: 25/03/2023
Lượt xem: 972
Thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, phổ biến và chi phí ít tốn kém nhất hiện nay.

Thụ tinh nhân tạo IUI là gì?
Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine Insemination – IUI), được tiến hành bằng cách chọn lọc những tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Kết quả là tinh trùng bơi vào ống dẫn trứng, thụ tinh với trứng của người vợ và thụ thai như bình thường.

 


Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng hiếm muộn do tinh trùng ít và yếu, lạc nội mạc tử cung nhẹ, có yếu tố không thuận lợi tại cổ tử cung… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Khi nào cần áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo?
Thông thường, phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện trong các trường hợp sau:

- Vô sinh không rõ nguyên nhân
- Người vợ mắc bệnh lý lạc nội mạc tử cung
- Vô sinh ở nam giới
- Vô sinh liên quan đến cổ tử cung
- Vô sinh liên quan đến chu kỳ rụng trứng
- Người vợ dị ứng với tinh dịch

Điều kiện tiến hành thụ tinh nhân tạo (IUI)
Điều kiện quan trọng nhất để quá trình IUI diễn ra thuận lợi gồm:

- Cả hai vòi trứng hoặc ít nhất một vòi trứng của người vợ thông.
- Tinh dịch của người chồng bình thường hay chỉ bất thường nhẹ hoặc vừa.

Quá trình bơm tinh trùng vào tử cung diễn ra như thế nào?
Để phương pháp thụ tinh nhân tạo phát huy kết quả tốt nhất, quy trình thực hiện phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám ban đầu, kiểm tra sức khỏe hai vợ chồng
Bước 2: Kích thích buồng trứng
Bước 3: Lấy và lọc rửa mẫu tinh trùng
Bước 4: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung
Bước 5: Thử thai

Tỷ lệ thành công
Tỷ lệ thành công của IUI còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, trong đó có một số yếu tố quan trọng như:

- Độ tuổi của người vợ
- Thời gian vô sinh – hiếm muộn
- Chất lượng nang noãn và tình trạng tử cung ở người vợ
- Chất lượng tinh trùng ở người chồng

Để được tư vấn và đặt lịch khám điều trị vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí:

- Khoa Sản, Số điện thoại: 02036.596.114
- Hoặc Ths.BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng khoa Sản: 0912.658.717
 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK