Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 174
  • Tổng truy cập: 19.368.103
Tổng kết lớp đào tạo trực tuyến Chương trình triển khai Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại các cơ sở y tế
Cập nhật: 01/11/2021
Lượt xem: 885
Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, tỉnh Quảng Ninh cũng như các tỉnh thành trên cả nước đều đang tích cực triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cũng như nỗ lực đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine toàn dân để đạt miễn dịch cộng đồng.

Đối với các cơ sở y tế, ngoài việc luôn đặt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 lên ưu tiên hàng đầu thì việc triển khai tốt các hoạt động quản lý chất lượng - an toàn người bệnh vẫn luôn là  vấn  đề bức thiết. Bởi trong bối cảnh dịch bệnh khó lường như hiện nay lại càng cần phải quan tâm đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế an toàn hơn nữa. Trong tháng 8/2021, các đơn vị đã gửi công văn đề nghị Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí hỗ trợ đào tạo triển khai quản lý chất lượng – an toàn người bệnh. Trước những đề nghị này, dựa trên tiền đề thành công của các khóa đào tạo Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh trước đây, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí bên cạnh việc ưu tiên chống dịch và tham gia chiến dịch tiêm vaccine cũng dành thời gian để đào tạo, chia sẻ, hỗ trợ các đơn vị nhằm triển khai tốt công tác quản lý chất lượng – an toàn người bệnh.

 
Công văn đề nghị học lớp Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh online của các bệnh viện, trung tâm y tế trong khu vực
 
Với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, cũng đã từng áp dụng thành công việc giảng dạy trực tuyến (online) cho các học viên Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương – tỉnh Nghệ An, ngày 24/8/2021, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo online chính thức đầu tiên, phù hợp với điều kiện hiện tại mà vẫn mang lại hiệu quả cao, có thể giúp các cơ sở y tế trong khu vực nâng cao công tác quản lý chất lượng – an toàn người bệnh tại đơn vị mình. Khóa học tiếp nhận 12 học viên chính thức chưa kể các học viên dự thính đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế - Bắc Giang, Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ – Hải Dương, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn – Quảng Ninh.

Các cán bộ, chuyên viên phòng Quản lý chất lượng - Giảng viên của khóa học đã lập kế hoạch học tập chi tiết, khoa học, phù hợp với nhu cầu và thực tế hoạt động của các học viên cũng  như đảm bảo việc truyền tải chia sẻ trực tuyến đạt được hiệu quả cao nhất. Trong khoá học, học viên được trao đổi, thảo luận, rà soát thực trạng tại đơn vị, cùng nhau chia sẻ và học tập, cập nhật những kiến thức về quản lý chất lượng – an toàn người bệnh: Triển khai Bộ tiêu chất lượng bệnh viện 2.0, Xác định vấn đề ưu tiên, Xây dựng đề án cải tiến chất lượng, Xây dựng quy trình thực hành chuẩn, Xây dựng và đo lường chỉ số chất lượng, Quản lý sự cố y khoa, Khảo sát hài lòng... Đối với các bài tập thực hành gắn liền với thực tế tại đơn vị của học viên, giảng viên góp ý, chỉnh sửa và hỗ trợ tận tình để học viên có thể áp dụng cải tiến chất lượng ngay tại đơn vị đơn vị mình, với sản phẩm đầu ra là 03 đề án cải tiến chất lượng, 23 chỉ số chất lượng, 14 quy trình SOP, xây dựng 03 kế hoạch khảo sát hài lòng người bệnh nội trú và 11 sự cố y khoa được học viên nêu ra để phân tích nguyên nhân gốc rễ và đưa giải pháp tránh lặp lại...
 
Một số hình ảnh khóa đào tạo trực tuyến vừa qua của Bệnh viện:

 

Ths. Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Quản lý chất lượng – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ) Ảnh dưới, ngoài cùng bên trái) chia sẻ cùng các học viên


Sau hơn 2 tháng giảng  dạy  và  học  tập  nghiêm túc, lớp học đã diễn ra thành công với 90,91% học viên đạt kết quả đầu ra loại Khá Giỏi và 90,91% học viên hài lòng (đánh giá Tốt) về khóa học. Các học viên đều đánh giá cao kiến thức chuyên môn, phương pháp, kỹ năng giảng dạy của các giảng viên và mong muốn có cơ hội được thực hành tại Bệnh viện, cũng như tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các giảng viên sau khi kết thúc đào tạo và áp dụng thực tế tại đơn vị. Lễ tổng kết lớp đã được tổ chức vào ngày 27/10/2021. Đến dự buổi lễ tổng kết lớp học có BSCKII Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Phụ trách Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Ths. Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, các giảng viên, cán bộ quản lý lớp và toàn thể học viên. Tại buổi lễ, BSCKII Nguyễn Anh Quỳnh - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã thay mặt cho toàn thể học viên của khóa học phát biểu cảm tưởng và lời cảm ơn sâu sắc đến các giảng viên.

Ảnh Lễ tổng kết:

 

Khắc phục những khó khăn trong giai đoạn này để đào tạo trực tuyến thành công cho các học viên, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ cùng các bệnh viện, cơ sở y tế tại Việt Nam xây dựng hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ ngành y tế ngày càng phát triển bền vững hơn.

Các bài viết khác
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(0 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(93 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(64 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(22 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(144 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(112 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(395 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(175 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(37 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(88 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(79 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(127 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(128 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(89 lượt xem)Yêu cầu báo giá quà tặng cho người hiến máu tình nguyện ngày 10/5/2024(64 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 45-VTTBYT vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế năm 2024(153 lượt xem)Yêu cầu báo giá thuê đơn vị định giá tài sản thanh lý ngày 8/5/2024(38 lượt xem)Tự đắp lá trị đau lưng: Không đỡ đau mà còn bị bỏng da(106 lượt xem)Người đàn ông phản vệ độ II sau khi tự mua thuốc đau xương khớp về uống(138 lượt xem)Thông báo chương trình phối hợp với chuyên gia Bệnh viện NEVERS - Cộng hoà Pháp từ ngày 10 đến ngày 15/5/2024(31 lượt xem)Yêu cầu báo giá bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị, máy móc ngày 6/5/2024(80 lượt xem)Yêu cầu báo giá máy in barcode, đầu đọc barcode ngày 6/5/2024(85 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 42/VT-TBYT bầu khí dung cho thở máy(64 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 41/VT-TBYT dụng cụ vành mi(47 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 40/VT-TBYT(93 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5(98 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/5/2024(8.123 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK