Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 39
  • Tổng truy cập: 19.795.991
Triển khai xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2021
Cập nhật: 30/04/2021
Lượt xem: 9.271
Cải tiến chất lượng liên tục là việc làm thường xuyên, liên tục hàng ngày để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Trong ngành y, cải tiến chất lượng mang lại sự an toàn cho người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu các sự cố y khoa. Tuy nhiên khi có một vấn đề lớn, cần sự hỗ trợ, tham gia của nhiều người, nhiều nguồn lực, thời gian thì phải xây dựng đề án cải tiến chất lượng... Đề án cải tiến chất lượng là một bản kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cho toàn đơn vị hoặc từng bộ phận thông qua các bước: Đánh giá thực trạng; Xác định vấn đề ưu tiên cần cải tiến; Phân tích nguyên nhân; Lựa chọn giải pháp với nguồn lực hợp lý để cải tiến vấn đề đó. Đây là hoạt động thường niên tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Nhiều đề án triển khai đã mang lại hiệu quả trong nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện như: Cải tiến chất lượng nhà vệ sinh toàn bệnh viện; Nâng cao tỷ lệ sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật; Nâng cao hiệu quả thực hiện 5S trong toàn bệnh viện; Giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn tiết niệu trên bệnh nhân đặt sonde tiểu…

Hàng năm, Quý I là thời điểm các đơn vị xác định và lựa chọn các vấn đề ưu tiên để xây dựng đề án. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Quảng Ninh nên ngày 7/4/2021, Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện đã họp, góp ý thông qua 49 đề án cải tiến chất lượng, trong đó có 01 đề án cấp bệnh viện và 48 đề án cấp khoa, phòng, trung tâm. Các vấn đề cần cải tiến năm 2021 phong phú, đa dạng, tiếp cận nhiều lĩnh vực khác nhau và đi sâu vào chất lượng như: Cải tiến quy trình quản lý, Cải tiến tuân thủ quy trình chuyên môn; Ứng dụng kỹ thuật/phương pháp mới trong điều trị/quản lý; Giảm thời gian chờ cho người bệnh…

Một số đề án đã mạnh dạn ứng dụng các phương pháp quản lý chất lượng mới như “Áp dụng Six Sigma vào hướng dẫn thực hiện nội kiểm xét nghiệm của khoa Hóa sinh” hoặc “Tinh gọn hệ thống tài liệu quản lý chất lượng của khoa Huyết học-Truyền máu”. Đặc biệt với Đề án “Xạ trị sử dụng 6 trường chiếu trong ung thư đầu cổ giai đoạn T1-4N0-1” khoa Phẫu trị-Xạ trị-Y học hạt nhân đã mạnh dạn thay đổi kỹ thuật “bỏ công đoạn đúc chì” hướng đến mục tiêu “giảm độc hại cho nhân viên y tế khi tiếp xúc với chì và tia xạ, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả điều trị”. Đây là bước tiến mới trong nhận thức của cán bộ y tế vừa phát triển chuyên môn vừa đảm bảo an toàn, giảm chi phí và hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, một số đề án cải tiến quy trình, giảm phiền hà cho người bệnh như: đề án cấp bệnh viện “Giảm thời gian chờ thanh toán ra viện cho người bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ ở tất cả các khoa lâm sàng trong bệnh viện”, đề án “Giảm thời gian chờ trị liệu cho người bệnh tại khoa Phục hồi chức năng”, “Cải tiến quy trình khai báo y tế và đăng ký khám bệnh tại Khoa khám bệnh”… Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”.
 

Đề án cải tiến chất lượng Nhà vệ sinh năm 2018 đã mang lại hiệu quả thiết thực cho NB và NNNB


Môi trường cảnh quan tổng thể của bệnh viện gọn, sạch và quy củ hơn nhờ triển khai đề án 5S toàn bệnh viện năm 2018-2019

Phát biểu tại cuộc họp, Ts.BsCC. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Quản lý chất lượng nhận định “Các vấn đề luôn luôn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có những vấn đề giống nhau ở các khoa nên khi một khoa/phòng đã triển khai thành công cần chia sẻ để các đơn vị khác học tập và làm theo, tập trung vào các vấn đề có tính khả thi cao, giải quyết được các tồn tại, trên thực tế có những vấn đề tưởng như đơn giản nhưng lại rất khó cải tiến”.

Ngay sau cuộc họp, được sự góp ý và phê duyệt của Hội đồng Quản lý chất lượng các khoa, phòng đã triển khai viết đề cương đề án, phân công nhiệm vụ để bám sát kịp thời tiến độ đã được phê duyệt.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhận thức được cải tiến, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh là nhiệm vụ quan trọng, trong đó triển khai hiệu quả các đề án cải tiến chất lượng bệnh viện có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy, nâng cao chất lượng các dịch vụ và luôn nỗ lực cải tiến chất lượng trong mọi hoạt động để đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Các bài viết khác
Hai vợ chồng phải nhập viện do ngộ độc khí CO khi ngủ gần máy phát điện(47 lượt xem)Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(97 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(33 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(45 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(182 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(70 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(23 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(51 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 75-VTTBYT đơn vị cung cấp mask thở trong buồng oxy cao áp(6 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(59 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(161 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(27 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(38 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(29 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 2)(109 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 1)(24 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(21 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(90 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(36 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ ngày 23/5/2024(24 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(200 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(130 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(424 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(196 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(47 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(105 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(97 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK