Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 26
  • Tổng truy cập: 19.795.418
Uông Bí: Nỗ lực sáng chế thiết bị phòng, chống dịch
Cập nhật: 21/04/2020
Lượt xem: 1.224

Liên tiếp từ đầu tháng 4 đến nay, Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng (đứng chân tại phường Phương Đông, TP Uông Bí) đã tặng các đơn vị, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng dịch tại các địa phương Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều và một số sở, ngành của tỉnh hàng chục máy phun dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt và buồng khử khuẩn toàn thân. Tính năng ưu việt chung của các thiết bị này là tự động, không chạm.

Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng tặng máy phun dung dịch sát khuẩn tự động cho MTTQ TP Uông Bí
Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng tặng máy phun dung dịch sát khuẩn tự động cho MTTQ TP Uông Bí.

Theo Hiệu trưởng nhà trường Đỗ Minh Chiến, virus SARS-CoV-2, tác nhân gây bệnh Covid-19 có thể đeo bám và sống trên nhiều vật dụng, môi trường, ngay cả trên chính những thiết bị chúng ta sử dụng để phục vụ công tác phòng chống bệnh, từ đó gây ra lây nhiễm chéo. Các thiết bị sáng chế của nhà trường với tính năng tự động, không chạm, đã khắc phục hoặc hạn chế được những tồn tại trên, qua đó cắt đứt mạch phát triển, lây nhiễm của virus nguy hiểm chết người này.

Thực tế, cơ chế hoạt động của máy phun dung dịch sát khuẩn tự động là cảm biến hồng ngoại vật cản. Khi người sử dụng đưa tay vào máy sẽ tự động phun một lượng vừa đủ hóa chất là cồn 70 độ một cách nhanh gọn, chính xác.

Cơ chế hoạt động của thiết bị đo thân nhiệt không chạm là cảm biến nhận diện, tự động điều chỉnh vị trí đo theo từng hình thể. Thông số đo được tự động tính toán trên cơ sở kết quả của 5 lần đo, nhằm loại trừ sai số, đồng thời được tự động hiển thị trên màn hình của thiết bị cũng như cập nhật đến hệ thống máy tính giám sát bên ngoài.

Còn cơ chế hoạt động của buồng khử khuẩn toàn thân là phun siêu âm, thông qua thiết bị cảm biến, dung dịch Anolyte - muối ion tự động phun phủ kín toàn thân…

Hiện Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng đang hoàn thiện 70 theo đặt hàng của Sở KH&CN
Hiện Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng đang hoàn thiện 70 máy phun dung dịch sát khuẩn tự động theo đặt hàng của Sở KH&CN.

Cũng theo ông Đỗ Minh Chiến, khi sáng chế, lắp đặt các thiết bị trên, các giáo viên và học sinh nhà trường đều áp dụng kiến thức các môn học được giảng dạy trong nhà trường, nhờ đó không chỉ mang tính khoa học, hiệu quả, mà chi phí lắp đặt thấp.

Ông Chiến khẳng định, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn kéo dài, hoàn toàn có thể sản xuất hàng loạt, phục vụ thiết thực cho công tác phòng, chống bệnh. Được biết từ ngày 18/4, Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng đã chính thức bắt tay sản xuất 70 máy phun dung dịch sát khuẩn tự động theo đặt hàng của Sở KH&CN. Các thiết bị này sẽ được trang bị cho các đơn vị hành chính tỉnh và đặt tại vị trí đông người như chợ, trung tâm thương mại.

Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng chỉ là một trong nhiều đơn vị của thành phố Uông Bí sôi nổi tham gia phong trào sáng chế các thiết bị thông minh phòng chống dịch Covid-19, nhằm bảo vệ người lao động, tăng cường hiệu quả hoạt động, cũng như chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nhiều đơn vị sản xuất. Cùng với Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng  còn có các đơn vị ngành than, y tế, trường học.

TP Uông Bí lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân do Công ty than Nam Mẫu tặng. Ảnh Hồng Hoàn (Trung tâm TTVH Uông Bí)
TP Uông Bí lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân do Công ty than Nam Mẫu tặng. Ảnh Hồng Hoàn (Trung tâm TTVH Uông Bí)

Cùng vận dụng một nguyên lý chung về khử khuẩn, thiết bị buồng khử khuẩn toàn thân của Công ty Than Nam Mẫu có thiết kế nhỏ gọn, thông qua thiết bị cảm biến hồng ngoại để phun sương mịn dung dịch muối ion hóa dạng lỏng, phun 360 độ trong 30 giây là có thể diệt khuẩn toàn thân. Thiết bị này hiện đang được công ty sử dụng tại Trung tâm điều hành sản xuất và các khai trường sản xuất của mình, đồng thời cũng tặng cho UBND TP Uông Bí.

Thiết bị buồng khử khuẩn toàn thân của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có khác biệt hơn là sử dụng tia cực tím để khử khuẩn thay vì khử khuẩn bằng dung dịch hóa chất dạng lỏng. Giải pháp này vẫn đảm bảo hiệu quả khử khuẩn toàn thân, tuy nhiên không gây ẩm ướt. Ngoài buồng khử khuẩn toàn thân, bệnh viện còn sáng chế màng chắn giọt bắn rất thiết thực, hữu ích cho nhân viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh.

Tại Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở Quảng Ninh), đội ngũ giảng viên và học sinh trong trường cũng đã chế tạo hàng trăm tấm chắn giọt bắn để phòng chống Covid - 19. Mới đây, ngày 17/4, đơn vị trường học này đã tặng 700 sản phẩm tấm chắn giọt bắn cho UBND TP Uông Bí.

Đại diện TP Uông Bí tiếp nhận 700 tấm chắn giọt bắn do Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2) tặng ngày 17/4. Ảnh Hồng Nhung (trung tâm TTVH Uông Bí)
Đại diện TP Uông Bí tiếp nhận 700 tấm chắn giọt bắn do Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở Quảng Ninh) tặng ngày 17/4. Ảnh Hồng Nhung (trung tâm TTVH Uông Bí)
Mạng chắn giọt bắn do y bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chế tạo
Tấm chắn giọt bắn do y bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chế tạo.

Riêng đối với Công ty Than Uông Bí, mới đây đơn vị này đã áp dụng ngăn vách bàn ăn để bảo vệ công nhân. Nếu như trước đây, các bàn ăn dành cho 4-5 người, thì nay được ngăn đôi bởi tấm nhựa cứng, do đó chỉ có thể ngồi được 2 người và trong khoang riêng, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sáng kiến này tuy đơn giản, nhưng lại có tác dụng thiết thực, bởi với đặc thù của đơn vị sản xuất than, mỗi ngày có nhiều công nhân ăn uống tại chỗ.

Theo baoquangninh.com.vn

Các bài viết khác
Thông báo về việc công nhận kết quả trúng tuyển viên chức năm 2023(817 lượt xem)Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2023(661 lượt xem)Thông báo Kết quả kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển (vòng 1) và triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức năm 2023(739 lượt xem)Thông báo Tuyển dụng công chức Quảng Ninh năm 2023(1.762 lượt xem)Thông báo số 09/TB-HĐTT kết quả chấm thi viết Kiến thức chung và thi sát hạch trình độ Ngoại ngữ kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các khoa, phòng(425 lượt xem)Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2023(16.679 lượt xem)Thông báo thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý(628 lượt xem)Kết quả xét tuyển lao động hợp đồng năm 2023(782 lượt xem)Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2023(1.949 lượt xem)Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2022(2.386 lượt xem)Thư mời chào giá mua hàng phục vụ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn(685 lượt xem)Thông báo về việc công nhận Kết quả trúng tuyển viên chức năm 2020 (3.941 lượt xem)Thông báo Kết quả xét tuyển viên chức năm 2020(2.538 lượt xem)Thông báo về việc tiếp tục thực hiện xét tuyển viên chức năm 2020(1.612 lượt xem)Thông báo các thí sinh có Phiếu đăng ký dự tuyển không đạt yêu cầu của vị trí dự tuyển viên chức năm 2020(4.173 lượt xem)Thông báo các thí sinh có Phiếu đăng ký dự tuyển đạt yêu cầu của vị trí dự tuyển viên chức năm 2020(2.292 lượt xem)Thông báo về việc tạm dừng xét tuyển viên chức năm 2020(4.010 lượt xem)Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2020(4.532 lượt xem)Thông báo Kết quả xét tuyển viên chức năm 2019(2.982 lượt xem)Thông báo Danh sách thí sinh có Phiếu đăng ký dự tuyển đạt yêu cầu vị trí dự tuyển viên chức năm 2019(3.491 lượt xem)Thông báo tuyển dụng nhân viên vận chuyển nước(3.395 lượt xem)Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2019(4.352 lượt xem)Thông báo kết quả trúng tuyển viên chức theo hình thức thi tuyển(3.326 lượt xem)Thông báo kết quả thi tuyển viên chức(3.620 lượt xem)Thông báo kết quả trúng tuyển viên chức theo hình thức xét tuyển(4.258 lượt xem)Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2018(1.891 lượt xem)Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển viên chức năm 2018(3.923 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK