Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 55
  • Tổng truy cập: 19.764.972
Ưu việt khi phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị thoát vị bẹn cho trẻ
Cập nhật: 23/04/2024
Lượt xem: 93
Thay bằng việc nằm viện từ 7-10 ngày điều trị sau khi phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp mổ mở truyền thống, chưa kể đến bệnh nhi sẽ phải chịu vết mổ lớn, nguy cơ nhiễm trùng. Thì nay bệnh nhi chỉ cần theo dõi 1-2 ngày là có thể xuất viện, cuộc mổ cũng diễn ra nhanh chóng hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hồi phục rất nhanh và bác sĩ có thể phẫu thuật thoát vị bẹn 2 bên thông qua 1 vết mổ nhỏ. Đó là những ưu điểm của phương pháp nội soi 1 lỗ điều trị thoát vị bẹn cho trẻ.
 

Vùng bụng của bệnh nhi sau phẫu thuật

Hiện phương pháp này đã và đang được các bác sĩ Khoa Ngoại tiêu hóa & Tổng hợp Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thực hiện cho rất nhiều trường hợp bệnh nhi bị thoát vị bẹn. Theo các bác sĩ Bệnh viện cho biết: với phương pháp mổ truyền thống đường mổ to, sẽ để lại sẹo lớn. Thì khi áp dụng phương pháp nội soi 1 lỗ thì 1 camera được đưa vào ổ bụng qua đường rốn, từ đó, các bác sỹ tiến hành phẫu thuật thông qua 1 chiếc kim nhỏ bằng một lỗ khoảng 1mm ngay cổ bao thoát vị. Từ đó các bác sỹ tiến hành can thiệp 1 cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao (chỉ 1 lỗ sẹo cũ ở rốn), bệnh nhi ít đau đớn và có thể đi lại sau vài tiếng đồng hồ.

Như trường hợp của bệnh nhi N.X.M.Đ. 19 tháng tuổi quấy khóc nhiều, kêu đau vùng bẹn, được người nhà đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Sau khi tiến hành thăm khám, dựa trên hình ảnh siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị thoát bị bẹn phải nghẹt và chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 20 phút. Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhi ổn định và được xuất viện sau 2 ngày.

Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh dấu hiệu để phát hiện trẻ bị thoát vị bẹn: trẻ đau, quấy khóc và có khối phồng ra ở bẹn khi rặn, ho và biến mất khi nằm xuống. Cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và sớm phát hiện thoát vị bẹn để có hướng xử trí kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

 

Tổ Công tác xã hội
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK