Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 43
  • Tổng truy cập: 1.902.384
Bảo tồn chức năng sinh sản thành công cho người bệnh ngoại quốc
Cập nhật: 22/01/2020
Lượt xem: 1.142
Ngày 20/01/2020, các bác sĩ khoa Phụ khoa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phẫu thuật cắt bỏ u nang buồng trứng xoắn, bảo tồn buồng trứng thành công cho người bệnh Trinity Rae Locker, Quốc tịch Mỹ.
 

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Lan - Trưởng khoa Phụ khoa thăm khám người bệnh sau phẫu thuật

     Được biết, người bệnh Trinity Rae Locker, 24 tuổi, có hiện tượng đau bụng âm ỉ từ tháng 7/2019. Cách vào viện 4 ngày người bệnh đau tăng đã đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển khám và được chẩn đoán khối u buồng trứng nhưng vì lý do cá nhân chưa nhập viện điều trị ngay. Sau thấy không đỡ, đến khoảng 20:00 ngày 20/1/2020 người bệnh vào cấp cứu trong tình trạng tỉnh, đau tức từng cơn, đau cài bụng dưới. Các bác sĩ khám vùng hạ vị có 1 khối gần rốn kích thước tương đương khối thai khoảng 4,5 đến 5 tháng, đau tức, di động hạn chế.

     Kết quả siêu âm cho thấy vùng hạ vị có 1 khối kích thước khoảng 13x8 cm, có dịch ổ bụng nhiều hơn bình thường. Người bệnh được chẩn đoán có khối u nang buồng trứng xoắn và được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u.

     Sau khoảng hơn 1 tiếng tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ khoa Phụ khoa đã phẫu thuật bóc khối u nang nước gồm 2 thùy kích thước lần lượt là 13x8 cm và 7x8 cm, bề mặt tròn nhẵn, ranh giới rõ, cuống buồng trứng xoắn 3 vòng. Các bác sĩ đã bảo tồn buồng trứng, bảo vệ chức năng sinh sản thành công cho người bệnh.


Hình ảnh khối u nang buồng trứng


Hình ảnh cuống buồng trứng xoắn 3 vòng

     20 giờ sau phẫu thuật người bệnh đã có thể ăn uống, đi lại bình thường.

     U nang buồng trứng xoắn là một biến chứng của bệnh u nang buồng trứng. Bệnh thường đột ngột gây đau bụng dữ dội, có thể đau đến ngất xỉu, khám ấn vào khối u rất đau. Sau giai đoạn đau đột ngột, người bệnh thấy đỡ đau do cơ thể thích nghi, nếu không khai thác kỹ và khám tỉ mỉ có thể bỏ sót chẩn đoán. Đặc biệt nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí phẫu thuật kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ hoại tử phải cắt bỏ buồng trứng ở người bệnh. Trường hợp người bệnh Trinity  rất may mắn đã được điều trị kịp thời, tuy cuống buồng trứng xoắn 3 vòng, nhưng chưa gây hoại tử buồng trứng đã được xử trí và bảo tồn chức năng sinh sản.

Các bài viết khác
Ngã từ trên giường xuống đất, trẻ 1 tuổi bị rách lưỡi(77 lượt xem)Cắt bỏ u quái chứa tóc, răng, xương hàm nằm trong cơ thể bé gái 7 tuổi(136 lượt xem)Cận tết Nguyên Đán tai nạn pháo nổ càng tăng(113 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(41.493 lượt xem)Trường hợp lồng ruột ở người lớn hiếm gặp(233 lượt xem)Bảng tổng hợp chấm điểm kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2020-2021(35 lượt xem)Tăng cường công tác chống rét cho người bệnh(195 lượt xem)Quyền lợi người dân được hưởng khi thông tuyến bảo hiểm y tế(288 lượt xem)Cấp cứu trường hợp đa chấn thương do tai nạn pháo nổ(983 lượt xem)Rau bong non – Mối nguy hiểm khó lường(198 lượt xem)Chào 2021 Đoàn kết, Kỷ Cương - Năng Động, Sáng Tạo - Hội Nhập, Phát triển(144 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 1/2021(2.149 lượt xem)Hiệu quả điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh tai biến mạch máu não(207 lượt xem)Báo động đỏ - Cuộc chiến giành giật sự sống cho người bệnh(225 lượt xem)Đón đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về triển khai quản lý sự cố y khoa(37 lượt xem)Phẫu thuật điều trị u tuyến ức – tiếp nối những thành công tại khoa Phẫu thuật - Can thiệp - Tim mạch & Lồng ngực(287 lượt xem) Cấp cứu 2 trường hợp bỏng, đa chấn thương do tai nạn lật xe(294 lượt xem)Người mẹ thứ hai(341 lượt xem)Hội chẩn trực tuyến qua hệ thống Telehealth điều trị cho ca bệnh khó(219 lượt xem)Câu chuyện sau bức ảnh: Niềm hạnh phúc của mẹ(259 lượt xem)Cụ bà 83 tuổi và 2 lần vượt qua biến chứng nguy hiểm của sỏi thận(236 lượt xem)OCT – Phương pháp vượt trội trong chẩn đoán các bệnh lý về mắt(279 lượt xem)Nhanh chóng, không đau: Xác định vi khuẩn H. Pylori qua hơi thở(514 lượt xem)Hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IUI: Nối dài những niềm vui(435 lượt xem)Hết yếu, liệt, người bệnh vui mừng ngày ra viện(207 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện(1.123 lượt xem)Dự án Bệnh viện vệ tinh tim mạch và ung bướu: 5 năm nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu cho người dân(237 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK