Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 7
  • Tổng truy cập: 1.026.356
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu
Cập nhật: 29/09/2016
Lượt xem: 380
Mỗi ngày, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí điều trị cho khoảng 900 bệnh nhân; phẫu thuật khoảng 30 ca/ngày. Do vậy, nhu cầu về máu để điều trị, cứu chữa cho người bệnh là rất lớn. Để đảm bảo nguồn máu phục vụ điều trị, Bệnh viện đã thực hiện nhiều biện pháp để chủ động được nguồn máu dự trữ, không để tình trạng thiếu, khan hiếm máu trong điều trị.
 
Ngoài hợp đồng nhận máu từ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tích cực phối hợp với các đơn vị như: Hội Chữ thập đỏ TP Uông Bí, Hội Chữ thập đỏ TX Quảng Yên, Hội Chữ thập đỏ TX Đông Triều, Hội Liên hiệp Thanh niên TX Đông Triều, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Tổng Công ty Phát điện I… tổ chức các đợt vận động hiến máu tình nguyện. Theo đó, hầu hết các tháng trong năm, Bệnh viện đều phối hợp với một trong các đơn vị trên tổ chức hoạt động thu gom máu. Trong đó, tập trung vào những đợt cao điểm, như: Trước Tết Nguyên đán; Tháng Thanh niên; Ngày tôn vinh người hiến máu tình nguyện 18-4; mùa hè tình nguyện... Chỉ tính riêng năm 2015, từ hoạt động này, đã có trên 2.000 người tham gia hiến máu, thu được 536 lít máu cho công tác điều trị tại Bệnh viện.
Nhân viên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hiến máu trong “Ngày hội Blouse - trái tim hồng”.
 
Bên cạnh vận động, thu gom máu ở cộng đồng, Bệnh viện cũng tổ chức những ngày hiến máu tình nguyện ngay tại Bệnh viện. Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là trong việc tuyên truyền đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tầm quan trọng của máu, cũng như hoạt động hiến máu cứu người. Từ đó, bên cạnh nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện, còn thu hút rất đông người nhà bệnh nhân cũng như cộng đồng tham gia hiến máu. Như ngày 14-5-2016, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức chương trình “Ngày hội Blouse trắng - trái tim hồng”. Chương trình đã thu hút rất nhiều người tham gia hiến máu, như: Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện; đoàn viên, thanh niên, và người nhà bệnh nhân. Ngoài ra còn rất nhiều sinh viên các trường đang học tập, thực hành tại Bệnh viện, như: Đại học Y dược Thái Nguyên, Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Chỉ trong một buổi sáng, Bệnh viện đã tiếp nhận được trên 150 đơn vị máu từ “Ngày hội Blouse trắng - trái tim hồng”.
 
Một nguồn dự trữ máu rất đặc biệt ở Bệnh viện, góp phần cứu sống nhiều trường hợp nguy kịch, đó là “Ngân hàng máu sống”. Được thành lập từ năm 2011, “Ngân hàng máu sống” của Bệnh viện mới đầu chỉ có vài chục thành viên, nhưng đến nay đã tăng lên 335 người. Đây hầu hết là cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên ở các khoa, phòng của Bệnh viện. Theo đó, thành viên được lên danh sách theo khoa, phòng; ghi rõ nhóm máu, số điện thoại, lần hiến máu gần nhất... để sẵn sàng hiến máu khi có trường hợp khẩn cấp. Mới đây nhất, ngày 13-8, Bệnh viện tiếp nhận một sản phụ nhập viện trong tình trạng đang mang thai tháng thứ 7, đau bụng liên tục, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, tử cung co cứng liên tục và ra máu âm đạo. Qua thăm khám và siêu âm cho thấy sản phụ mang thai ở tuần thứ 27, không còn tim thai và có khối máu tụ sau rau lớn. Xác định sản phụ bị phong huyết tử cung rau - là một trong những biến chứng của tiền sản giật, mà trước khi nhập viện thai nhi đã tử vong, các bác sĩ Bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu và mổ lấy thai ngay cho sản phụ. Tuy nhiên, do sản phụ bị thiếu máu và rối loạn đông máu nặng, nên các bác sĩ đã phải huy động máu từ “Ngân hàng máu sống”. Đã có 3 nhân viên của Bệnh viện hiến máu cứu sản phụ. Nhờ được xử trí cấp cứu và truyền máu kịp thời, nên ca phẫu thuật diễn ra thành công, sản phụ đã qua được cơn nguy kịch.
 
Bác sĩ Phạm Thị Nhung, Khoa Huyết học - truyền máu của Bệnh viện, cho biết: “Ngân hàng máu sống” là “cứu cánh” cho bệnh nhân mỗi khi Bệnh viện thiếu máu hoặc thiếu nhóm máu phù hợp. Các thành viên công tác tại Bệnh viện vừa ở cự ly gần, vừa hiểu rõ sự quan trọng, cấp bách của mỗi ca cấp cứu nên rất sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh. Ở “Ngân hàng máu sống” của Bệnh viện, đã có nhiều tấm gương nhiệt tình, như: Anh Nguyễn Hữu Thành hiến máu 10 lần; anh Bùi Văn Sang hiến máu 11 lần; chị Lê Thuỳ Trang hiến máu 8 lần; anh Phạm Minh Phương hiến máu 8 lần; anh Hoàng Anh Minh hiến máu 8 lần; anh Bùi Văn Năm hiến máu 6 lần...
 
Theo baoquangninh.com
Các bài viết khác
Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ gia tăng vào mùa hè(126 lượt xem)Phẫu thuật điều trị nang niệu rốn cho bệnh nhi(46 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện tính đến 18h00 ngày 26/5/2020(431 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(1.642 lượt xem)Người đàn ông bị mảnh xương gà dài gần 4cm găm trong thực quản(55 lượt xem)Trẻ 17 tháng tuổi bị cứa đứt rời đốt ngón tay do nghịch dao(100 lượt xem)Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn viêm phổi nặng phải lọc máu liên tục do nghiện rượu lâu năm(56 lượt xem)Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí Khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(185 lượt xem)Đề phòng trẻ nuốt phải dị vật(127 lượt xem)Sản phụ được mổ lấy thai ngay tại khu cách ly(21 lượt xem)Chung tay động viên người bệnh khó khăn trong dịch bệnh(147 lượt xem)Khẳng định vai trò của điều dưỡng, hộ sinh trong đại dịch COVID-19 tại Việt Nam(52 lượt xem)Nới lỏng giãn cách xã hội nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh(134 lượt xem)Tự hào lực lượng điều dưỡng anh hùng(148 lượt xem)Hộp kín để đặt và rút nội khí quản cho người bệnh mắc các bệnh lây qua đường hô hấp(137 lượt xem) Trẻ uống phải chất tẩy rửa do sự bất cẩn của cha mẹ(59 lượt xem)Người đàn ông với vết loét lớn vùng lưng do tự ý đắp thuốc nam tại nhà(172 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 05/2020(1.376 lượt xem)Tiếp nhận và đưa vào sử dụng xe cứu thương tiêu chuẩn quốc tế(222 lượt xem)Sốc nhiễm trùng nhiễm độc ở người bệnh viêm phúc mạc do thủng tạng rỗng(135 lượt xem)Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng dịch(118 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK