Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 3
  • Tổng truy cập: 1.483.565
Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Trải nghiệm tích cực đến từ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp
Cập nhật: 25/11/2019
Lượt xem: 669
Thực hiện Kế hoạch số 1205/KH-BYT ngày 23 tháng 10 năm 2019 về Đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tích cực xây dựng và triển khai thực hiện cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

     Với lợi thế địa hình cao và thoáng mát, Bệnh viện tọa lạc trên đồi Bãi Dài thuộc phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, hướng thẳng xuống Quốc lộ 18, bao quanh là khuôn viên rộng 8,8 héc ta và hệ thống cây xanh lâu năm được hình thành từ ngày thành lập Bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tận dụng toàn bộ những khoảng đất trống để trồng cỏ, cây cảnh tạo không gian xanh mát, thân thiện, nâng diện tích công viên, bãi cỏ, vườn hoa ngoại cảnh lên >10% tổng diện tích Bệnh viện. Tại các vị trí công cộng, hành lang, lối đi, phòng chờ, nơi đón tiếp người bệnh cũng được bố trí các loại cây xanh, chậu cảnh phù hợp tiêu chí xanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.Bệnh viện quy hoạch nhiều hạng mục công trình tạo cảnh quan Xanh -Sạch - Đẹp
 
     Bệnh viện xác định rõ công tác xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp là một quá trình lâu dài và bền vững, cần sự chung tay của toàn bộ các khoa phòng, của từng nhân viên y tế và sự góp sức của người bệnh/khách hàng trong quá trình thăm khám, làm việc tại bệnh viện. Vì vậy, với chủ trương tăng cường giao quyền tự chủ cho các đơn vị, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên… các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn kinh phí thực hiện khoa/phòng Xanh - Sạch -Đẹp phù hợp với vị trí, đặc thù đơn vị mình.


Điều dưỡng trưởng khoa Răng Hàm Mặt chăm sóc vườn hoa phong lan tại khoa


Cán bộ công đoàn khoa Ngoại Thần kinh tham gia chăm sóc hoa hồng tại khoa


Nhân viên tổ môi trường đang làm vệ sinh ngoại cảnh bệnh viện


Đưa cây xanh vào trong buồng bệnh tại khoa Nội Tiết


Môi trường thân thiện với trẻ nhỏ tại đơn vị Tâm bệnh thuộc Khoa Nhi


Người bệnh vui vẻ thư giãn bên “vườn hoa” của khoa Y học cổ truyềnNgười bệnh tham gia chăm sóc cây xanh tại khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp

 
     Bên cạnh việc bố trí cây xanh, Bệnh viện cũng quán triệt sâu rộng áp dụng nguyên tắc 5S tại tất cả các đơn vị trong Bệnh viện, đảm bảo bất kể thời điểm nào, vị trí nào người bệnh/khách hàng khi đến khám, điều trị và làm việc cũng có được cảm giác “Xanh như công viên, Sạch như bệnh viện”.


Quy hoạnh bãi đỗ xe và thiết lập các quy định giao thông trong bệnh viện


Nhà vệ sinh khu vực công cộng và các khoa luôn đảm bảo sạch sẽ

     Triển khai xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp là nhiệm vụ không của riêng ai. Ts. Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện cho hay “Mỗi cá nhân cần coi khoa, phòng như ngôi nhà của mình, môi trường trong khoa phòng mà xanh, sạch, đẹp thì trước hết chính cá nhân đó được hưởng, tập thể nhân viên y tế khoa đó được hưởng, rồi người bệnh, người nhà người bệnh của khoa đó được an toàn, hài lòng. Chính vì vậy, khoa phòng cần tự giác, tự nguyện chăm chút cho “ngôi nhà ấy” chứ không cần phải hô hào, phải thưởng phạt”. Từ việc ban đầu Bệnh viện chi kinh phí mua các chậu cây xanh và giao về cho từng đơn vị tự chăm sóc. Đến nay, các đơn vị đã tự trích quỹ để mua bổ sung hoa, cây cảnh phù hợp với đặc điểm, sở thích hay theo mùa… Đơn cử như khoa Răng Hàm Mặt có “vườn phong lan” được chăm chút tỉ mỉ khu vực hành lang trước khoa. Khoa Y học cổ truyền có “vườn cây thuốc nam “mini” rất đặc thù với tính chất của khoa. Hay khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp có đặt các chậu cây cảnh được cắt tỉa cẩn thận, tạo thế, tạo dáng ngoài ban công. Nhờ vậy, ngoài giờ chăm sóc, điều trị, nhân viên y tế và người bệnh có thể cùng tham gia chăm sóc cây xanh tạo nên bầu không khí vui vẻ, thân thiện trong khoa điều trị.

     Thay lời kết bằng lời nhận xét của Bác Phạm Thị Tâm- một người bệnh đang điều trị tại khoa Nội tiết: “Môi trường, cảnh quan Xanh Sạch Đẹp góp phần tạo tâm lý vui vẻ, sảng khoái cho chúng tôi nhanh khỏi bệnh. Khoa phòng, buồng bệnh gọn gàng khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm, thoải mái như ở nhà”. Có thể nói, môi trường Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp đã mang đến những trải nghiệm tích cực cho cả người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.
 

Các bài viết khác
Loét giác mạc do trực khuẩn mủ xanh - Không thể coi thường(11 lượt xem)Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối một năm mới phát hiện ra(57 lượt xem)Hưởng ứng ngày an toàn người bệnh Thế giới - Chúng ta hãy chung tay vì sự an toàn của người bệnh(61 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện(839 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(20.022 lượt xem)Lưu ý đề phòng cháy nổ khi sử dụng bình ga gia đình(88 lượt xem)Cảnh báo: Gãy 9 xương sườn, đa chấn thương vì bị cuốn vào máy sục khí nuôi tôm(90 lượt xem)Trẻ 3 tháng tuổi ngộ độc thuốc nhỏ mũi(351 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 09/2020(1.786 lượt xem)Hiếm gặp: Phát hiện 2 loại ung thư trên cùng thùy phổi(60 lượt xem)Người bệnh hài lòng và yên tâm khi đến Bệnh viện khám chữa bệnh mùa COVID(108 lượt xem)Cấp cứu tại chỗ cầm máu cứu sống người bệnh bị xuất huyết tiêu hóa nặng(16 lượt xem)Gia tăng trẻ em mắc viêm não, viêm màng não(164 lượt xem)Chuyên mục “Người tốt - Việc tốt” tháng 8/2020(14 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Đạt tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19”(169 lượt xem)Nguy hiểm dập nát cổ tay, bàn tay vì máy xay đá(140 lượt xem)Cứu sống cụ bà 85 tuổi bị chấn thương sọ não nguy kịch(180 lượt xem)Hoại tử vùng hậu môn vì chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam(218 lượt xem)Phối hợp với Bệnh viện TW Quân đội 108 phẫu thuật điều trị ca phình động mạch chủ bụng phức tạp(199 lượt xem)Bệnh nhẹ thành nặng vì e ngại dịch bệnh không đưa con đến viện(221 lượt xem)Nguy hiểm giật điện cao thế khi đi câu cá(181 lượt xem)Bỏng 30% cơ thể vì bị sét đánh(198 lượt xem)Hiến máu “an toàn” - Tất cả vì người bệnh(189 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: 1 trong 4 Bệnh viện tại Quảng Ninh đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARs-CoV-2(299 lượt xem)Thêm một người bệnh bị thủng ruột vì nuốt phải tăm(207 lượt xem)Nguy hiểm người đàn ông bị rắn độc cắn khi đang ngủ(386 lượt xem)Hiệu quả điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền(27 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK