Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 11
  • Tổng truy cập: 631.439
Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Trải nghiệm tích cực đến từ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp
Cập nhật: 25/11/2019
Lượt xem: 150
Thực hiện Kế hoạch số 1205/KH-BYT ngày 23 tháng 10 năm 2019 về Đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tích cực xây dựng và triển khai thực hiện cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

     Với lợi thế địa hình cao và thoáng mát, Bệnh viện tọa lạc trên đồi Bãi Dài thuộc phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, hướng thẳng xuống Quốc lộ 18, bao quanh là khuôn viên rộng 8,8 héc ta và hệ thống cây xanh lâu năm được hình thành từ ngày thành lập Bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tận dụng toàn bộ những khoảng đất trống để trồng cỏ, cây cảnh tạo không gian xanh mát, thân thiện, nâng diện tích công viên, bãi cỏ, vườn hoa ngoại cảnh lên >10% tổng diện tích Bệnh viện. Tại các vị trí công cộng, hành lang, lối đi, phòng chờ, nơi đón tiếp người bệnh cũng được bố trí các loại cây xanh, chậu cảnh phù hợp tiêu chí xanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.Bệnh viện quy hoạch nhiều hạng mục công trình tạo cảnh quan Xanh -Sạch - Đẹp
 
     Bệnh viện xác định rõ công tác xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp là một quá trình lâu dài và bền vững, cần sự chung tay của toàn bộ các khoa phòng, của từng nhân viên y tế và sự góp sức của người bệnh/khách hàng trong quá trình thăm khám, làm việc tại bệnh viện. Vì vậy, với chủ trương tăng cường giao quyền tự chủ cho các đơn vị, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên… các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn kinh phí thực hiện khoa/phòng Xanh - Sạch -Đẹp phù hợp với vị trí, đặc thù đơn vị mình.


Điều dưỡng trưởng khoa Răng Hàm Mặt chăm sóc vườn hoa phong lan tại khoa


Cán bộ công đoàn khoa Ngoại Thần kinh tham gia chăm sóc hoa hồng tại khoa


Nhân viên tổ môi trường đang làm vệ sinh ngoại cảnh bệnh viện


Đưa cây xanh vào trong buồng bệnh tại khoa Nội Tiết


Môi trường thân thiện với trẻ nhỏ tại đơn vị Tâm bệnh thuộc Khoa Nhi


Người bệnh vui vẻ thư giãn bên “vườn hoa” của khoa Y học cổ truyềnNgười bệnh tham gia chăm sóc cây xanh tại khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp

 
     Bên cạnh việc bố trí cây xanh, Bệnh viện cũng quán triệt sâu rộng áp dụng nguyên tắc 5S tại tất cả các đơn vị trong Bệnh viện, đảm bảo bất kể thời điểm nào, vị trí nào người bệnh/khách hàng khi đến khám, điều trị và làm việc cũng có được cảm giác “Xanh như công viên, Sạch như bệnh viện”.


Quy hoạnh bãi đỗ xe và thiết lập các quy định giao thông trong bệnh viện


Nhà vệ sinh khu vực công cộng và các khoa luôn đảm bảo sạch sẽ

     Triển khai xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp là nhiệm vụ không của riêng ai. Ts. Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện cho hay “Mỗi cá nhân cần coi khoa, phòng như ngôi nhà của mình, môi trường trong khoa phòng mà xanh, sạch, đẹp thì trước hết chính cá nhân đó được hưởng, tập thể nhân viên y tế khoa đó được hưởng, rồi người bệnh, người nhà người bệnh của khoa đó được an toàn, hài lòng. Chính vì vậy, khoa phòng cần tự giác, tự nguyện chăm chút cho “ngôi nhà ấy” chứ không cần phải hô hào, phải thưởng phạt”. Từ việc ban đầu Bệnh viện chi kinh phí mua các chậu cây xanh và giao về cho từng đơn vị tự chăm sóc. Đến nay, các đơn vị đã tự trích quỹ để mua bổ sung hoa, cây cảnh phù hợp với đặc điểm, sở thích hay theo mùa… Đơn cử như khoa Răng Hàm Mặt có “vườn phong lan” được chăm chút tỉ mỉ khu vực hành lang trước khoa. Khoa Y học cổ truyền có “vườn cây thuốc nam “mini” rất đặc thù với tính chất của khoa. Hay khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp có đặt các chậu cây cảnh được cắt tỉa cẩn thận, tạo thế, tạo dáng ngoài ban công. Nhờ vậy, ngoài giờ chăm sóc, điều trị, nhân viên y tế và người bệnh có thể cùng tham gia chăm sóc cây xanh tạo nên bầu không khí vui vẻ, thân thiện trong khoa điều trị.

     Thay lời kết bằng lời nhận xét của Bác Phạm Thị Tâm- một người bệnh đang điều trị tại khoa Nội tiết: “Môi trường, cảnh quan Xanh Sạch Đẹp góp phần tạo tâm lý vui vẻ, sảng khoái cho chúng tôi nhanh khỏi bệnh. Khoa phòng, buồng bệnh gọn gàng khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm, thoải mái như ở nhà”. Có thể nói, môi trường Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp đã mang đến những trải nghiệm tích cực cho cả người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.
 


Các bài viết khác
Nỗ lực đem lại nụ cười cho trẻ thơ(154 lượt xem)Hội thi cắm hoa chào mừng ngày 20/10 “Yêu thương và Chia sẻ”(343 lượt xem)“Speak up for patient safety!” (Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh!)(125 lượt xem)Mang Trung thu đến cho các bệnh nhi(412 lượt xem)Bản tin Thông tin Bệnh viện số 07/2019(257 lượt xem)Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019(89 lượt xem)Các hoạt động thiết thực tri ân người có công với Cách mạng(189 lượt xem)Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6(119 lượt xem)Rộn ràng Tết Thiếu nhi tại Bệnh viện(421 lượt xem)Giải chạy việt dã lần thứ nhất hưởng ứng ngày sức khỏe Việt Nam năm 2019(205 lượt xem)Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(268 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(308 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(499 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(558 lượt xem)Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm(532 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(236 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(339 lượt xem)Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(251 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(303 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(440 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK