Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 33
  • Tổng truy cập: 4.178.412
Bỏng 30% cơ thể vì bị sét đánh
Cập nhật: 07/08/2020
Lượt xem: 686
Ngày 27/7/2020,  khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho trường hợp NB nam. P. N. D, 61 tuổi, địa chỉ tại Phường Yên Giang, Thị xã Quảng Yên bị bỏng trợt da nhiều vị trí, tổng diện tích khoảng 30 % cơ thể do bị sét đánh trong khi đang làm đồng.

Theo lời vợ người bệnh kể lại, khoảng 8h sáng ngày 27/7/2020 thời tiết quang đãng, trong khi 2 vợ chồng đang làm đồng thì bất ngờ cả 2 bị sét đánh bất tỉnh. Một lúc sau vợ người bệnh tỉnh dậy thì thấy chồng mình đang nằm ngửa bất động, mắt trợn, gọi hỏi không biết, quần áo và ủng trên người đều bị sét đánh rách. Quá hoảng hốt vợ người bệnh truy hô gọi người xung quanh giúp hô hấp nhân tạo cho người bệnh. Rất may mắn người bệnh bắt đầu tỉnh lại, mắt hết trợn và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh đến viện trong tình trạng kích thích, đau đầu ít, không nôn, tấy đỏ chảy máu nhiều vùng cơ thể. Đã được làm sạch, băng vết bỏng và chuyển khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng tiếp tục điều trị. Tại khoa, người bệnh được xác định bỏng độ I, II vùng ngực, bụng, trợt da diện tích khoảng 10%; Bỏng độ II mặt trước trong và sau đùng cẳng chân 2 bên, diện tích mỗi bên khoảng 10%; Bỏng độ II, III rải rác vùng cổ 2 bên. Tổng diện bỏng khoảng 30%. Người bệnh được chăm sóc vết thương, điều trị nội khoa bằng thuốc bỏng.

Hình ảnh vị trí bỏng vùng ngực và chân trái của người bệnh


Hình ảnh vị trí bỏng vùng chân trái của người bệnh
 
Người bệnh cho biết sau điều trị 3 ngày các vết bỏng bắt đầu đỡ đau. Hiện người bệnh còn cảm giác tê chân tay, ù tai, mắt kém sau tai nạn, nhưng sức khỏe đã ổn định hơn và sẽ được ra viện ngày 7/8/2020 theo kế hoạch.

Được biết, tại nơi cư trú, vợ chồng người bệnh D. đã gặp nhiều trường hợp sét đánh nhưng chỉ đánh hỏng cây cối mà chưa thấy trường hợp nào đánh trúng người như lần này. Đây là trường hợp bị sét đánh thứ 2 Bệnh viện tiếp nhận điều trị trong tháng 7/2020. Các bác sĩ khuyến cáo hiện đang trong mùa mưa bão, người dân cần hết sức chú ý theo dõi thường xuyên tình hình thời tiết, các cảnh báo an toàn trong mùa mưa để phòng tránh tai nạn do sét đánh.
 
Các bài viết khác
Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(21 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(7 lượt xem)Giải pháp Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Nam Thụy điển Uông Bí(36 lượt xem)Vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của thủ tướng chính phủ tại hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19(50 lượt xem)Thư mời chào giá 61 mặt hàng phục vụ chuyên môn T10(68 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tháng 10(62 lượt xem)Phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho người bệnh(53 lượt xem)Công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện(336 lượt xem)Chăm sóc thai kỳ hiệu quả và an toàn trong đại dịch Covid-19 (17 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng vật tư tiêu hao y tế phục vụ nút mạch(74 lượt xem)Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT(142 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2021(3.782 lượt xem)Vỡ ối sớm – Những điều mẹ bầu cần phải biết(346 lượt xem)Phẫu thuật nội soi cắt tử cung và bảo tồn 2 buồng trứng cho người bệnh chửa trứng(144 lượt xem)Gấp!!! Ngân hàng máu Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cần huy động gấp tất cả các nhóm máu (A, B, AB, O) phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh(275 lượt xem)Những lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch(15 lượt xem)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(69 lượt xem)Tết Trung thu tại bệnh viện của các bệnh nhi (107 lượt xem)Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9(50 lượt xem)Vui tết trung thu cho con nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh tại miền Nam(349 lượt xem)Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19(149 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng thuốc (156 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng xét nghiệm đông máu tự động(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 4(120 lượt xem)Sản phụ nguy kịch tính mạng do gan nhiễm mỡ cấp tính(218 lượt xem)Trung thu sớm cho các bệnh nhi tại bệnh viện dã chiến số 12- TP. Hồ Chí Minh(165 lượt xem)Đoàn nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ trở về Quảng Ninh (330 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK