Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 4
  • Tổng truy cập: 1.042.213
Cụ ông 99 tuổi khỏe mạnh nhờ máy tạo nhịp tim vĩnh viễn
Cập nhật: 09/11/2018
Lượt xem: 707
Cụ ông Nguyễn Ngọc Chuyển 99 tuổi ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh mắc nhiều bệnh như tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, xuất huyết tiêu hóa đã phẫu thuật cắt một phần dạ dày, thể trạng suy kiệt. Vài tháng trở lại đây cụ thường xuyên mệt, đau đầu chóng mặt, có cơn khó thở. Gia đình đã đưa người bệnh đến Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê được chẩn đoán nhịp chậm, block nhĩ thất cấp 3.            
 
     Người bệnh cũng đi kiểm tra ở một số bệnh viện, song các bác sỹ trả lời vì tuổi cao, sức yếu thể trạng không cho phép can thiệp và chỉ tiến hành điều trị nội khoa.              

     Người bệnh nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, ngày 25/10/2018, sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ nhận định trường hợp của người bệnh có nhiều bệnh lý phức tạp trên người cao tuổi vì vậy cần điều trị ổn định các bệnh lý khác mới có tiến hành can thiệp điều trị.     

     Sau 4 ngày điều trị nội khoa, sức khỏe cụ tốt hơn, chức năng gan thận ổn định, siêu âm tim thấy các thành tim còn co bóp tốt, các buồng tim không giãn, tuy nhiên nhịp tim vẫn rất chậm chỉ hơn 30 lần/ phút.   

     Sau khi tiến hành hội chẩn và sự đồng thuận cao của gia đình, các bác sỹ chỉ định đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho người bệnh.  

     Xác định đây là 1 ca bệnh phức tạp bởi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính của có thể chuyển dạng cấp bất cứ lúc nào trong quá trình làm thủ thuật đặt máy tạo nhịp tim. Vì vậy trước khi tiến hành can thiệp, các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra các phương án để tránh các diễn biến xấu trong quá trình can thiệp.

     Ngày 29/10/2018, Kíp can thiệp tim mạch thuộc Khoa Nội Tim - mạch bệnh viện đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim tạm thời qua đường TM đùi trước cho người bệnh, mạch duy trì ổn định khoảng 60 lần/phút, các bác sỹ tiếp tục gây tê và tiến hành xâm nhập qua đường tĩnh mạch dưới đòn bên phải để đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.
 

     Theo Ths.Bs. Hoàng Minh Quang, Trưởng khoa Nội Tim - mạch bệnh viện cho biết: Trong quá trình can thiệp, diễn biến bệnh của người bệnh vô cùng phức tạp, gây khó khăn cho kíp phẫu thuật: người bệnh xuất hiện cơn cao huyết áp và liên tục đau đầu. Các bác sĩ đã nhanh chóng sử dụng thuốc ổn định huyết áp, phòng tránh xuất huyết não hoặc phù phổi cấp cho người bệnh và tiếp tục can thiệp. 

     Bằng việc làm chủ kĩ thuật và xử trí nhanh trước trong suốt quá trình can thiệp. Sau hơn 1 giờ, người bệnh đã được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn 1 buồng.     

     Sau can thiệp sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, không còn tình trạng đau đầu, chóng mặt, tinh thần minh mẫn, ăn uống, đi lại tốt, huyết áp duy trì bình thường, không khó thở . Ngày 8/11/2018, người bệnh đã được xuất viện.     
 

Cụ ông Nguyễn Ngọc Chuyển khỏe mạnh ngày ra viện

     Cũng theo bác sĩ, việc đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn đã được các bệnh viện tiến hành thường quy. Tuy nhiên đối với người bệnh cao tuổi trên nền rất nhiều bệnh lý phối hợp là rất hy hữu. Việc can thiệp đặt máy tạo nhịp thành công cho Cụ ông Nguyễn Ngọc Chuyển khẳng định bệnh viện đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật chuyên sâu về đặt máy tạo nhịp. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK